Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/11/2014, 09:25 AM

Nghệ An: Khánh thành nhà Khách đường chùa Chí Linh

Sáng ngày 17/09/Giáp Ngọ (09/11/2014), tại quần  thể đền, chùa Gám (chùa Chí Linh huyện Yên Thành, Nghệ An) tổ chức lễ cắt băng khánh thành nhà Khách đường.

Tham dự buổi lễ có đại diện BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ, Công an tỉnh, các sở ban ngành tỉnh Nghệ An, lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các ban ngành đoàn thể huyện Yên Thành, xã Xuân Thành cùng hàng ngàn phật tử.
Cắt băng khánh thành nhà  khách đường
Nhà Khách đường chùa Chí Linh được khởi công xây dựng từ tháng 9/2013, đến nay đã hoàn thành với kinh phí xây dựng trên 5 tỷ đồng, bằng tiền công đức, đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Nhà khách được thiết kế gồm 2 tầng, 12 phòng, trong đó có 1 phòng thiền, với diện tích trên 1.200 m2 được xây dựng đảo bảm kỹ thuật, mỹ thuật.
 
Tối ngày 08/11 nhà chùa đã tổ chức lễ an vị tượng Phật Thích Ca, tượng Phật cao 2,3m làm bằng đá trắng nguyên khôi, với trị 50 triệu đồng.

Chùa Gám được  xây dựng vào thế kỷ thứ XVIII. Ngôi chùa thờ Thích Ca Mâu Ni Phật, Tam Thế Phật và Quan Thế Âm. Chùa Chí Linh có kiến trúc chữ khẩu, gồm nhà tiền đường, tả vu, hữu vu và thượng, một công trình văn hoá tâm linh nổi tiếng, di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. UBND tỉnh Nghệ An đã có đề án xây dựng nơi đây thành một thiền viện thiền phái Trúc Lâm với quy mô lớn của vùng. 

Đến nay chùa Chí Linh đã xây dựng và cơ bản hoàn thành một số hạng mục chính như: Giảng đường, nhà khách đường…với tổng kinh phí đầu tư khoảng 10 tỷ đồng.

Các công trình nhà khách, giảng đường đưa vào sử dụng, đây sẽ là nơi thường xuyên tổ chức các khóa tu cho các phật tử trong và ngoài tỉnh.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo