Phật Giáo

Nghệ An: Khánh thành nhà Khách đường chùa Chí Linh

Thứ năm, 10/11/2014 | 09:25

Sáng ngày 17/09/Giáp Ngọ (09/11/2014), tại quần  thể đền, chùa Gám (chùa Chí Linh huyện Yên Thành, Nghệ An) tổ chức lễ cắt băng khánh thành nhà Khách đường.

Tham dự buổi lễ có đại diện BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ, Công an tỉnh, các sở ban ngành tỉnh Nghệ An, lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các ban ngành đoàn thể huyện Yên Thành, xã Xuân Thành cùng hàng ngàn phật tử.
Cắt băng khánh thành nhà  khách đường
Nhà Khách đường chùa Chí Linh được khởi công xây dựng từ tháng 9/2013, đến nay đã hoàn thành với kinh phí xây dựng trên 5 tỷ đồng, bằng tiền công đức, đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Nhà khách được thiết kế gồm 2 tầng, 12 phòng, trong đó có 1 phòng thiền, với diện tích trên 1.200 m2 được xây dựng đảo bảm kỹ thuật, mỹ thuật.
 
Tối ngày 08/11 nhà chùa đã tổ chức lễ an vị tượng Phật Thích Ca, tượng Phật cao 2,3m làm bằng đá trắng nguyên khôi, với trị 50 triệu đồng.

Chùa Gám được  xây dựng vào thế kỷ thứ XVIII. Ngôi chùa thờ Thích Ca Mâu Ni Phật, Tam Thế Phật và Quan Thế Âm. Chùa Chí Linh có kiến trúc chữ khẩu, gồm nhà tiền đường, tả vu, hữu vu và thượng, một công trình văn hoá tâm linh nổi tiếng, di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. UBND tỉnh Nghệ An đã có đề án xây dựng nơi đây thành một thiền viện thiền phái Trúc Lâm với quy mô lớn của vùng. 

Đến nay chùa Chí Linh đã xây dựng và cơ bản hoàn thành một số hạng mục chính như: Giảng đường, nhà khách đường…với tổng kinh phí đầu tư khoảng 10 tỷ đồng.

Các công trình nhà khách, giảng đường đưa vào sử dụng, đây sẽ là nơi thường xuyên tổ chức các khóa tu cho các phật tử trong và ngoài tỉnh.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z