Phật Giáo

Nghệ An: Lễ hằng thuận đầu tiên được tổ chức tại tư gia

Thứ năm, 19/12/2013 | 18:07

Chiều ngày 17/11/Quý Tỵ (19/12/2013) tại nhà ông Nguyễn Xuân Hội pháp danh Thiện hiệp và bà Phạm Thị Hương pháp danh Diệu Thơm ở xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn  trẻ Nguyễn Xuân Huy và Trần Thị Ánh Sao.

Được biết, đây là lễ hằng thuận đầu tiên được tổ chức tại tư gia từ trước đến nay tại Nghệ An

Buổi lễ có sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Tâm Ngọc trụ trì chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cùng Chư tôn đức tăng. ni, cha mẹ họ hàng hai bên của đôi bạn trẻ và đồng đảo bà con phật tử.
 
Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, đôi bạn trẻ, người thân trong gia đình và phật tử đã được ĐĐ.Thích Tâm Ngọc tác pháp Quy y Tam Bảo và trao truyền ngũ Giới cho chú rể Nguyễn Xuân Huy và cô dâu Trần Thị Ánh Sao cùng 50 phật tử phát tâm Quy y.

Trước Chư tôn đức, đôi bạn trẻ đã phát nguyện sống cuộc đời tỉnh thức trong tình yêu thương vợ chồng, làm  tròn trách nhiệm người công dân và là người phật tử chân chính, hướng về và nương tựa vào Tam Bảo để xây dựng cuộc sống hạnh phúc, an lạc.

Tại buổi lễ  ĐĐ.Thích Tâm Ngọc đã nhắc lại những lời dạy của đức Phật về đạo vợ chồng; bổn phận làm dâu, rể và cha mẹ tương lai; chúc phúc cho cô dâu chú rể được “Loan phụng hòa minh, sắc cầm hảo hợp”.

Lễ hằng thuận tại tư gia đơn giản nhưng rất ấm cúng, trang nghiêm và vô cùng ý nghĩa về đạo đức và văn hoá tâm linh, không sát sinh, không rượu bia, buổi lễ đã giúp cho đôi bạn trẻ hiểu được ý nghĩa của đời sống lứa đôi trong tình thương yêu và tương kính, đặc biệt lời phát nguyện trước bàn thờ tổ tiên và Tam Bảo sẽ có tác động rất lớn đến đời sống tâm linh của cô dâu và chú rể về sau.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z