Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 19/12/2013, 18:07 PM

Nghệ An: Lễ hằng thuận đầu tiên được tổ chức tại tư gia

Chiều ngày 17/11/Quý Tỵ (19/12/2013) tại nhà ông Nguyễn Xuân Hội pháp danh Thiện hiệp và bà Phạm Thị Hương pháp danh Diệu Thơm ở xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn  trẻ Nguyễn Xuân Huy và Trần Thị Ánh Sao.

Được biết, đây là lễ hằng thuận đầu tiên được tổ chức tại tư gia từ trước đến nay tại Nghệ An

Buổi lễ có sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Tâm Ngọc trụ trì chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cùng Chư tôn đức tăng. ni, cha mẹ họ hàng hai bên của đôi bạn trẻ và đồng đảo bà con phật tử.
 
Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, đôi bạn trẻ, người thân trong gia đình và phật tử đã được ĐĐ.Thích Tâm Ngọc tác pháp Quy y Tam Bảo và trao truyền ngũ Giới cho chú rể Nguyễn Xuân Huy và cô dâu Trần Thị Ánh Sao cùng 50 phật tử phát tâm Quy y.

Trước Chư tôn đức, đôi bạn trẻ đã phát nguyện sống cuộc đời tỉnh thức trong tình yêu thương vợ chồng, làm  tròn trách nhiệm người công dân và là người phật tử chân chính, hướng về và nương tựa vào Tam Bảo để xây dựng cuộc sống hạnh phúc, an lạc.

Tại buổi lễ  ĐĐ.Thích Tâm Ngọc đã nhắc lại những lời dạy của đức Phật về đạo vợ chồng; bổn phận làm dâu, rể và cha mẹ tương lai; chúc phúc cho cô dâu chú rể được “Loan phụng hòa minh, sắc cầm hảo hợp”.

Lễ hằng thuận tại tư gia đơn giản nhưng rất ấm cúng, trang nghiêm và vô cùng ý nghĩa về đạo đức và văn hoá tâm linh, không sát sinh, không rượu bia, buổi lễ đã giúp cho đôi bạn trẻ hiểu được ý nghĩa của đời sống lứa đôi trong tình thương yêu và tương kính, đặc biệt lời phát nguyện trước bàn thờ tổ tiên và Tam Bảo sẽ có tác động rất lớn đến đời sống tâm linh của cô dâu và chú rể về sau.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Phật sự địa phương 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Phật sự địa phương 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Phật sự địa phương 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Phật sự địa phương 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo