Phật Giáo

Nghệ An: Tổ chức chương trình “Vòng tay nhân ái”

Thứ năm, 06/06/2016 | 13:19

Thực hiện chủ trương của Bộ LĐTB & XH,  ngày 25/05/2016, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành kế hoạch Số: 280/KH-UBND về tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Vòng tay nhân ái” lần thứ hai dự kiến vào 20h ngày 25/06/2016 tại Tp.Vinh.

Với mục đích thể hiện tình cảm và trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn xã hội đối với trẻ em khuyết tật, trẻ em đặc biệt khó khăn. Giúp các em có thêm nghị lực và điều kiện vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện, trở thành người có ích cho gia đình, cộng đồng và xã hội.
 
Cùng với chính quyền các cấp, tăng ni, phật tử Nghệ An luôn đồng hành trong các chương trình an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng.

Thông qua chương trình nhằm tiếp nhận và kêu gọi các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh, các tổ chức quốc tế tiếp tục mở rộng vòng tay nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ cho các trẻ em khuyết tật, trẻ em đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời tôn vinh và ghi nhận những tấm lòng hảo tâm vì trẻ em Nghệ An giai đoạn 2011 - 2015. Dịp này chương trình cũng sẽ trao những suất quà đầy ý nghĩa cho trẻ em khuyết tật, trẻ em đặc biệt khó khăn.
 
Được biết, trên địa bàn tỉnh hiện nay số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn rất nhiều (hơn 21 nghìn em) chiếm 2,34% tổng số trẻ em, trong đó có hơn 12 ngàn trẻ em khuyết tật về mắt, tim, miệng và chân tay đang vật lộn với những khó khăn về tinh thần và thể xác; hơn 115 nghìn trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt đang rất cần được tiếp tục quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của toàn xã hội.

Toàn bộ giá trị bằng tiền, hiện vật và chuyên môn kỹ thuật do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tình hỗ trợ sẽ được chuyển về Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh để tổ chức hoạt động trợ giúp cho các em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Quá trình thực hiện báo cáo kết quả cụ thể cho UBND tỉnh.

Các tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn ủng hộ tại Chương trình truyền hình trực tiếp hoặc gửi về Ban tổ chức Chương trình thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An. Tài khoản: 3600.201.00.5714 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An. Chi tiết liên hệ: Ông Nguyễn Hữu Minh - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An; Điện thoại: 0915.055.272; 0383.500018; Email: quybttena@gmail.com 

Hữu Tình 
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z