Phật Giáo

Nghệ An: Vu lan báo hiếu tại chùa Bảo Lâm

Thứ năm, 25/08/2014 | 14:56

Sáng ngày 29/07/Giáp Ngọ (24/08/2014), chùa Bảo Lâm (xã Hoa Thành, Yên Thành, Nghệ An) tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu, tưởng nhớ đến công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của cha mẹ.

Tham dự và chứng minh buổi có đại diện BTS GHPVN tỉnh Nghệ An; Chư ni đến từ thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm (Quảng Ninh), thiền viện Viên Chiếu (Đà Nẵng), Chư tăng chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ A); đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, công an tỉnh Nghệ An, lãnh đạo UBND; UBMTTQ, các tổ chức chính trị xã hội huyện Yên Thành và chính quyền địa phương sở tại cùng với gần 1.000 phật tử trên địa bàn huyện.

Buổi lễ đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của Phật giáo và thực hiện nghi lễ “Bông hồng cài áo” như một lời nhắc nhở mỗi chúng ta luôn nhớ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha, mẹ.
Nghi thức bông hồng cài áo
Dịp này nhà chùa đã trao 100 suất quà cho 100 hộ nghèo ở các xã trên địa bàn huyện Yên Thành, mỗi suất quà trị giá 350 nghìn đồng, với tổng số tiền 35 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động nhân đạo từ thiện được tổ chức định kỳ hàng năm vào mùa Vu Lan báo hiếu tại chùa Bảo Lâm.

Ngoài ra nhà chùa còn tiến hành làm các lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an, tri ân công đức của Chư Anh hùng liệt sĩ, cầu nguyện cho chư hương linh gia tiên, chư âm linh cô hồn, hương linh thai nhi sản nạn, đồng bào tử nạn được siêu sinh

Chùa Bảo Lâm được xem là một trong những công trình kiến trúc cổ còn lưu giữ nhiều hiện vật quý, có giá trị về lịch sử và văn hóa gắn với sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân xứ Nghệ, chùa đã được công nhận  là di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia vào năm 2012.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z