Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/08/2014, 14:56 PM

Nghệ An: Vu lan báo hiếu tại chùa Bảo Lâm

Sáng ngày 29/07/Giáp Ngọ (24/08/2014), chùa Bảo Lâm (xã Hoa Thành, Yên Thành, Nghệ An) tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu, tưởng nhớ đến công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của cha mẹ.

Tham dự và chứng minh buổi có đại diện BTS GHPVN tỉnh Nghệ An; Chư ni đến từ thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm (Quảng Ninh), thiền viện Viên Chiếu (Đà Nẵng), Chư tăng chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ A); đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, công an tỉnh Nghệ An, lãnh đạo UBND; UBMTTQ, các tổ chức chính trị xã hội huyện Yên Thành và chính quyền địa phương sở tại cùng với gần 1.000 phật tử trên địa bàn huyện.

Buổi lễ đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của Phật giáo và thực hiện nghi lễ “Bông hồng cài áo” như một lời nhắc nhở mỗi chúng ta luôn nhớ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha, mẹ.
Nghi thức bông hồng cài áo
Dịp này nhà chùa đã trao 100 suất quà cho 100 hộ nghèo ở các xã trên địa bàn huyện Yên Thành, mỗi suất quà trị giá 350 nghìn đồng, với tổng số tiền 35 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động nhân đạo từ thiện được tổ chức định kỳ hàng năm vào mùa Vu Lan báo hiếu tại chùa Bảo Lâm.

Ngoài ra nhà chùa còn tiến hành làm các lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an, tri ân công đức của Chư Anh hùng liệt sĩ, cầu nguyện cho chư hương linh gia tiên, chư âm linh cô hồn, hương linh thai nhi sản nạn, đồng bào tử nạn được siêu sinh

Chùa Bảo Lâm được xem là một trong những công trình kiến trúc cổ còn lưu giữ nhiều hiện vật quý, có giá trị về lịch sử và văn hóa gắn với sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân xứ Nghệ, chùa đã được công nhận  là di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia vào năm 2012.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Phật sự địa phương 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Phật sự địa phương 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo