Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 24/11/2012, 14:41 PM

Nghị quyết Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Nhiệm kỳ I

Các Trưởng ban các ngành hoạt động cố gắng hoàn thành dự thảo nội dung chương trình hoạt động, thành phần nhân sự và nội quy cho mỗi ngành, đệ trình Ban Thường trực Trung ương Giáo hội tham gia ý kiến và xét duyệt.

(Phiên họp thứ nhất ngày 8-11-1981 tại chùa Quán Sứ, thủ đô Hà Nội về công tác tổ chức của Giáo hội )

1. Đệ trình Hội đồng bộ trưởng Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bản hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và thành phần nhân sự ban lãnh đạo Trung ương Giáo hội, xin xét duyệt và công nhận để Giáo hội được phép hoạt động.

2. Quan hệ với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, đề nghị : Giáo hội Phật giáo Việt Nam có đại diện trong mặt trận Tổ Quốc Việt Nam.

3. Tổ chức hai văn phòng Trung ương Giáo hội để điều hành các hoạt động của giáo hội.

- Văn phòng 1, đặt tại Trụ sở Giáo hội, chùa Quán Sứ, 73 phố Quán Sứ, Hà Nội, do Thượng tọa Thích Thanh Tứ làm Chánh văn phòng.

- Văn phòng 2, đặt tại chùa Xá Lợi, 89 Bà Huyện Thanh Quan , Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, do Thượng tọa Thích Từ Hạnh làm Chánh văn phòng.

4. Công nhận Hội Phật tử Việt Nam tại Pháp là thành viên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cử Thượng tọa Thích Thiện Châu làm đại diện cho Giáo hội về các mối quan hệ với Phật tử Việt Nam ở nước ngoài.

5. Về việc treo cờ, phan, phướn : căn cứ biên bản Đại hội Đại biểu Thống nhất Phật giáo Việt Nam, Hội đồng Trị sự quyết định : y theo lệ cũ, tùy theo tập quán mỗi địa phương, cờ, phan, phướn có thể treo trong khuôn viên các cơ sở của Giáo hội như : Tu viện, Tịnh Xá, Tịnh Thất, Niệm Phật đường, vào những ngày lễ Phật giáo.

6. Hội đồng Trị sự ủy nhiệm các vị thành viên trong Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự và các vị đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Thống Nhất Phật giáo Việt Nam, khi trở về các địa phương tỉnh, thành phố của mình, có nhiệm vụ liên hệ bàn bạc với các hàng giáo phẩm, Tăng, Ni, cư sĩ Phật tử tiêu biểu, và liên hệ bàn bạc với Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, thành phố về cách thức giới thiệu, phổ biến kết quả của Đại hội Thống nhất Phật giáo Việt Nam, đồng thời xúc tiến việc tổ chức Đại hội thành lập Tỉnh hội, Thành hội.

7. Trong thời hạn 3 tháng, Ban Thường trực Trung ương Giáo hội cố gắng hoàn thành dự thảo nội quy của Hội đồng Trị sự. Các Trưởng ban các ngành hoạt động cố gắng hoàn thành dự thảo nội dung chương trình hoạt động, thành phần nhân sự và nội quy cho mỗi ngành, đệ trình Ban Thường trực Trung ương Giáo hội tham gia ý kiến và xét duyệt.

8. Xin phép bộ nội vụ khắc con dấu Trung ương Giáo hội và các Tỉnh hội, Thành hội.
                                    HÀ NỘI, ngày 8 tháng 11 năm 1981

HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

                                                                           Chủ tọa Đại hội

                                                                  Hòa thượng THÍCH TRÍ THỦTrích theo tài liệu: Giáo hội Phật giáo Việt Nam từ Đại hội đến Đại hội (1981 - 2012) - Người thực hiện: Nguyễn Đại Đồng - Nhà xuất bản Tôn giáo 2012.

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Kỳ I 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Kỳ I 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Kỳ I 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Kỳ I 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học