Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 05/04/2014, 13:33 PM

Nghĩ về hoằng pháp từ chuyến thăm của đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa XII

Khuôn viên Văn Miếu Quốc Tử Giám nhường như nhỏ hơn mọi ngày, bởi sáng nay 05/04, diễn ra buổi lễ khai mạc Triển lãm tranh “Yêu thương trong hành động”, và cũng là buổi sáng đầu tiên đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa XII trong chuyến thăm Việt Nam tới gia trì cho lễ khai mạc.

Triển lãm bao gồm 137 tác phẩm nhiếp ảnh và bộ tranh đá quý về cuộc đời, tâm nguyện, các hoạt động thiện hạnh, những thời khắc đẹp và cảm động trên hành trình hoằng dương Phật pháp, triều bái Thánh địa, trải rộng tình yêu thương và lòng bi mẫn của đức Pháp vương Gyalwang Drukpa đến với người dân vùng Hymalaya và các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.
 Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa XII
Theo quan sát của chúng tôi, đến dự không chỉ có tăng, ni, giới phật tử, có các lãnh đạo Hội Nhà văn, các hội viên Hội Nhà văn Việt Nam mà còn có hàng ngàn các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên, giới trí thức khi nghe hay tin cũng đã đến tham dự.
 Các bạn sinh viên đang tìm hiểu sách về dòng Truyền thừa Drukpa
 Thành tâm kính ngưỡng tôn dung của đức Pháp Vương khi Ngài đi qua
 Chiêm bái những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc
Qua đó mới thấy được nhu cầu khát khao tìm hiểu Phật pháp ở giới tri thức, sinh viên là rất lớn.
 
Cả gia đình anh Long (Văn Quán, Hà Đông) đã đến từ sớm, may mắn có chỗ ngồi, vừa nghe buổi giao lưu, vừa xem lại khoảng khắc được chụp đức Pháp Vương
 Các em nhỏ cũng rất háo hức theo mẹ đi xem Triển lãm
 Thậm chí ngồi cả lên vai bố để được nhìn rõ đức Pháp Vương
 Dù trời có mưa, những cũng không ngăn nổi lòng khát ngưỡng thành kính
 Hay như mẹ con chị...
Bài học để trẻ nhớ nhất, đó là đi thực tế, được tận mắt chứng kiến, được hòa mình vào không gian Phật giáo, có vậy ấn tượng về Phật giáo mới sâu đậm đối với các em.

 
Các bạn sinh viên người nước ngoài cũng thích thú với những khung ảnh đời thường của các bậc cao tăng của Tây Tạng. Đến đây, các bạn mới có cái nhìn chân thực hơn về đời sống tu hành, cũng như công hạnh, công lao của các Ngài.
 
Những món quà tặng ý nghĩa đó là sách "Giác ngộ mỗi ngày", "Bardo Bí mật nghệ thuật sinh tử" do đức Pháp Vương thuyết giảng
 Tranh thủ đọc
Qua sự kiện này, cá nhân chúng tôi thầm nghĩ lòng khát ngưỡng tìm hiểu Phật Pháp trong đại giới, mọi giới người dân Việt rất lớn. Mong các đơn vị Hoằng pháp của GHPGVN nắm bắt và nghiên cứu kỹ nhu cầu đó của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là giới trí thức để có những phương hướng, biện pháp hoằng pháp phù hợp.

Sự kiện đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa XII lần thứ năm viếng thăm Việt Nam thể hiện sự hợp tác quốc tế mạnh mẽ của PGVN; đồng thời Phật giáo Việt Nam cần luồng sinh khí mới, đóng góp thiết thực vào mọi mặt hoạt động của xã hội để xứng đáng, kế thừa, tiếp bước mạnh mẽ trong thời đại mới.

Hoàng Anh Tuyển

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Ý kiến – Diễn đàn 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Ý kiến – Diễn đàn 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Ý kiến – Diễn đàn 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Ý kiến – Diễn đàn 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag