Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 05/04/2014, 13:33 PM

Nghĩ về hoằng pháp từ chuyến thăm của đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa XII

Phật Giáo

Khuôn viên Văn Miếu Quốc Tử Giám nhường như nhỏ hơn mọi ngày, bởi sáng nay 05/04, diễn ra buổi lễ khai mạc Triển lãm tranh “Yêu thương trong hành động”, và cũng là buổi sáng đầu tiên đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa XII trong chuyến thăm Việt Nam tới gia trì cho lễ khai mạc.

Triển lãm bao gồm 137 tác phẩm nhiếp ảnh và bộ tranh đá quý về cuộc đời, tâm nguyện, các hoạt động thiện hạnh, những thời khắc đẹp và cảm động trên hành trình hoằng dương Phật pháp, triều bái Thánh địa, trải rộng tình yêu thương và lòng bi mẫn của đức Pháp vương Gyalwang Drukpa đến với người dân vùng Hymalaya và các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.
 Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa XII
Theo quan sát của chúng tôi, đến dự không chỉ có tăng, ni, giới phật tử, có các lãnh đạo Hội Nhà văn, các hội viên Hội Nhà văn Việt Nam mà còn có hàng ngàn các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên, giới trí thức khi nghe hay tin cũng đã đến tham dự.
 Các bạn sinh viên đang tìm hiểu sách về dòng Truyền thừa Drukpa
 Thành tâm kính ngưỡng tôn dung của đức Pháp Vương khi Ngài đi qua
 Chiêm bái những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc
Qua đó mới thấy được nhu cầu khát khao tìm hiểu Phật pháp ở giới tri thức, sinh viên là rất lớn.
 
Cả gia đình anh Long (Văn Quán, Hà Đông) đã đến từ sớm, may mắn có chỗ ngồi, vừa nghe buổi giao lưu, vừa xem lại khoảng khắc được chụp đức Pháp Vương
 Các em nhỏ cũng rất háo hức theo mẹ đi xem Triển lãm
 Thậm chí ngồi cả lên vai bố để được nhìn rõ đức Pháp Vương
 Dù trời có mưa, những cũng không ngăn nổi lòng khát ngưỡng thành kính
 Hay như mẹ con chị...
Bài học để trẻ nhớ nhất, đó là đi thực tế, được tận mắt chứng kiến, được hòa mình vào không gian Phật giáo, có vậy ấn tượng về Phật giáo mới sâu đậm đối với các em.

 
Các bạn sinh viên người nước ngoài cũng thích thú với những khung ảnh đời thường của các bậc cao tăng của Tây Tạng. Đến đây, các bạn mới có cái nhìn chân thực hơn về đời sống tu hành, cũng như công hạnh, công lao của các Ngài.
 
Những món quà tặng ý nghĩa đó là sách "Giác ngộ mỗi ngày", "Bardo Bí mật nghệ thuật sinh tử" do đức Pháp Vương thuyết giảng
 Tranh thủ đọc
Qua sự kiện này, cá nhân chúng tôi thầm nghĩ lòng khát ngưỡng tìm hiểu Phật Pháp trong đại giới, mọi giới người dân Việt rất lớn. Mong các đơn vị Hoằng pháp của GHPGVN nắm bắt và nghiên cứu kỹ nhu cầu đó của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là giới trí thức để có những phương hướng, biện pháp hoằng pháp phù hợp.

Sự kiện đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa XII lần thứ năm viếng thăm Việt Nam thể hiện sự hợp tác quốc tế mạnh mẽ của PGVN; đồng thời Phật giáo Việt Nam cần luồng sinh khí mới, đóng góp thiết thực vào mọi mặt hoạt động của xã hội để xứng đáng, kế thừa, tiếp bước mạnh mẽ trong thời đại mới.

Hoàng Anh Tuyển

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

HomeAZ 06/07/2020, 11:10

Thiết kế nhà theo phong cách Zen được ưa thích bởi sự đơn giản, tối giản nhưng độc đáo. Người ta tìm thấy bản chất "less is more" (ít là nhiều) trong thẩm mỹ Zen tĩnh lặng nhưng mạnh mẽ. Những mẫu thiết kế dưới đây sẽ là gợi ý hay nếu bạn muốn hướng tới đời sống mang tinh thần Zen.

Cái chết có trong sự sống

Ý kiến – Diễn đàn 11:48 06/07/2020

Thấy rõ cái chết trong cái sống, nên chúng ta cần phải quán kỹ cái chết ngay trong cái sống, chớ không phải ở nơi nào xa xôi.

Nhân quả và con đường chuyển hóa

Ý kiến – Diễn đàn 10:53 06/07/2020

Thế cho nên, chúng ta đến với đạo Phật nếu biết tu thì được hưởng nhân nào quả nấy tốt đẹp, còn không biết tu thì phải chuốc lấy khổ đau. Ai muốn đi tới chỗ tốt, hưởng điều tốt thì phải làm theo những gì Phật dạy.

Cổ tự bên sông Ngàn Sâu gắn với huyền tích tu hành của 3 vị nữ chúa

Ý kiến – Diễn đàn 09:50 06/07/2020

Chùa Am (Diên Quang tự) được khởi dựng từ đầu thế kỷ XV, do Hoàng hậu Bạch Ngọc, đời vua Trần Duệ Tông (1373-1377) sáng lập. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, hiếm hoi còn lại của thời Lê ở Hà Tĩnh, đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá quốc gia vào năm 1995.

Phật dạy tham ăn uống làm con người khổ

Ý kiến – Diễn đàn 09:31 06/07/2020

Người tham muốn ăn uống ngon hợp khẩu vị, thì suốt đời lân la bên cạnh những món ngon vật lạ, quanh quẩn bên những tiệc tùng, tìm khoái khẩu trong những rượu ngon, vị lạ nên phải giết hại nhiều các loài vật để bồi bổ cho mình.