Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 25/02/2016, 16:13 PM

Ngôi Già lam PG Campuchia tại Hoa Kỳ bị hỏa hoạn

Sáng sớm hôm thứ Ba, ngày 23/02/2016, một Ngôi Già lam PG Campuchia (Oakland Cambodian Buddhist Temple, 5212 E 10th St, Oakland, CA 94601, USA) tại phía Đông thành phố Oakland, bang California, Hoa Kỳ bị hỏa hoạn do hàng nghìn ngọn nến thắp dịp lễ và để cháy qua đêm, và phát hỏa cháy lớn lây lan hai ngôi nhà khác.

Ian McWhorter, Tiểu đoàn trưởng đội cứu hỏa địa phương cho biết: “Vào khoảng 02 giờ khuya ngôi Chùa đang chìm trong biển lửa. Chúng tôi phải tốn thời gian 80 phút để dập tắt ngọn lửa dữ”.

Sư Vantha Som, một trong số những người chạy khỏi tòa nhà khi phát hiện đám cháy cho biết: “Tôi chỉ nhìn thấy những ngọn lửa. Chúng chạy ra từ phía sau”.
 
Ian McWhorter nói: “Khi ngọn lửa được dập tắt, ngôi chùa chỉ còn trơ lại bộ khung và sẽ phải được san bằng. Ngọn lửa lây lan làm tan hoang một ngôi nhà hai tầng bên cạnh và phơi bày lớp sơn cũng như đã phá vỡ cửa sổ ở bên ngoài của một ngôi nhà khác.

Có khoảng 14 người bên trong ngôi chùa khi đám cháy xảy ra. Chỉ có 4 người sống thường trú tại đây, còn lại là những người đến viếng chùa nhân một ngày lễ.
 
Có đến 1.000 cây nến được đốt qua đêm trong chùa, điều mà các nhà điều tra nghi ngờ lửa đã lan sang phần còn lại của ngôi chùa.

3 trong số những người thường trú trong chùa bị thương khi họ thoát ra khỏi ngôi chùa bị cháy và đã được đưa tới bệnh viện, nhưng vết thương của họ không nặng, như hít phải khói hoặc bị trầy xước.
 
Được biết ngôi Oakland Cambodian Buddhist Temple được kiến tạo vào năm 1983 bởi Hội Phật giáo Cambodian thành lập cho người tỵ nạn. 

Vân Tuyền (nguồn: Sfgate)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Quốc tế 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Quốc tế 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Quốc tế 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Quốc tế 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo