Phật Giáo

Ngôi Già lam PG Campuchia tại Hoa Kỳ bị hỏa hoạn

Thứ năm, 25/02/2016 | 16:13

Sáng sớm hôm thứ Ba, ngày 23/02/2016, một Ngôi Già lam PG Campuchia (Oakland Cambodian Buddhist Temple, 5212 E 10th St, Oakland, CA 94601, USA) tại phía Đông thành phố Oakland, bang California, Hoa Kỳ bị hỏa hoạn do hàng nghìn ngọn nến thắp dịp lễ và để cháy qua đêm, và phát hỏa cháy lớn lây lan hai ngôi nhà khác.

Ian McWhorter, Tiểu đoàn trưởng đội cứu hỏa địa phương cho biết: “Vào khoảng 02 giờ khuya ngôi Chùa đang chìm trong biển lửa. Chúng tôi phải tốn thời gian 80 phút để dập tắt ngọn lửa dữ”.

Sư Vantha Som, một trong số những người chạy khỏi tòa nhà khi phát hiện đám cháy cho biết: “Tôi chỉ nhìn thấy những ngọn lửa. Chúng chạy ra từ phía sau”.
 
Ian McWhorter nói: “Khi ngọn lửa được dập tắt, ngôi chùa chỉ còn trơ lại bộ khung và sẽ phải được san bằng. Ngọn lửa lây lan làm tan hoang một ngôi nhà hai tầng bên cạnh và phơi bày lớp sơn cũng như đã phá vỡ cửa sổ ở bên ngoài của một ngôi nhà khác.

Có khoảng 14 người bên trong ngôi chùa khi đám cháy xảy ra. Chỉ có 4 người sống thường trú tại đây, còn lại là những người đến viếng chùa nhân một ngày lễ.
 
Có đến 1.000 cây nến được đốt qua đêm trong chùa, điều mà các nhà điều tra nghi ngờ lửa đã lan sang phần còn lại của ngôi chùa.

3 trong số những người thường trú trong chùa bị thương khi họ thoát ra khỏi ngôi chùa bị cháy và đã được đưa tới bệnh viện, nhưng vết thương của họ không nặng, như hít phải khói hoặc bị trầy xước.
 
Được biết ngôi Oakland Cambodian Buddhist Temple được kiến tạo vào năm 1983 bởi Hội Phật giáo Cambodian thành lập cho người tỵ nạn. 

Vân Tuyền (nguồn: Sfgate)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z