Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 17/08/2016, 15:10 PM

Người đàn bà không gục ngã

Hoàn cảnh kinh tế của bác Lan gặp nhiều khó khăn rất cần sự quan tâm giúp đỡ của xã hội để giúp cho người mẹ này chống chọi được với hoàn cảnh khắc nghiệt, trớ trêu của một người bà, người vợ, người mẹ như bác có thể vượt lên số phận gánh đỡ gánh nặng gia đình nuôi con cháu trở thành người có ích cho xã hội.

Bác Nguyễn Thị Quế Lan: người phụ nữ đã ngoài 70 tuổi này. Có một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt.

Bác sinh được 3 người con: Người con thứ nhất tên là Đặng Thanh Hùng Sinh năm 1971. Mắc nghiện ma túy đi cai nghiên nhiều lần và tự cai nhiều lần, lấy vợ nhưng vợ phát hiện nghiện 2 lần vợ đều bỏ. Bác phải nuôi cả hai bố con nghiện.
 
Người con thứ 2: tên là Đặng Quốc Hường Sinh năm 1972. Bị dị tật bẩm sinh hở hàm ếch và thoái hóa võng mạc mắt, phải đi chữa bệnh nhiều lần ở bệnh viện Đa khoa Thái Bình và Hà Nội. Anh Hường bị tàn tật không đi học được nên lấy vợ rất khó khăn, sau khi lấy vợ, anh ốm liên miên, thường trực ở bệnh viện Thái Bình và Hà Nội. Sau đó phát hiện chị bị ung thư tuyến lá lách chữa ở Hà Nội 3 năm thì chị mất. Sau đám tang một thời gian, anh Hường cưới vợ hai. Bác Lan Lại tiếp tục nuôi anh thứ 2 và một con của anh Hường.

Người con thứ 3: tên là Đặng thị Bích Hằng sinh năm: 1975. Làm xổ số kiến thiết Thái Bình và được cơ quan cho đi học 3 năm ở Đại học Bách khoa Hà Nội. Chị Hằng mới học được năm thứ nhất thì phát hiện ung thư hạch. Bác lại phải chữa bệnh ung thư 4 tháng thì chị Hằng mất. Chồng bác là Đặng Quang Dũng, hiện nay 78 tuổi, bị bệnh tim nhiều năm nay luôn luôn phải dùng thuốc chữa bệnh tim. Do mắc bệnh tim nên bị tai biến mạch máu não 3 lần, hiện nay vẫn còn di chứng để lại. Bác Dũng không làm được gì luôn phải có người phục vụ.

Bác Lan lại bị bệnh viêm thần kinh tọa, hở van tim. Năm 2015, bác bị gẫy tay hiện tay rất yếu.

Như vậy một người phụ nữ bệnh tật kinh niên hiện phải chịu đựng một gánh nặng gia đình mà hiếm có người phụ nữ nào phải chịu đựng như vậy. Bác nuôi một người chồng 3 lần bị tai biến. Nuôi 2 bố con người con lớn bị nghiện, lấy vợ 2 lần vợ đều bỏ .Nuôi cháu con vợ trước của anh thứ 2 ăn học. Với đồng lương hưu của hai ông bà không đủ để chữa bệnh cho cả nhà và nuôi 2 cháu ăn học. Năm nay cả 2 cháu đều vào học lớp 10. 

Hoàn cảnh kinh tế của bác Lan gặp nhiều khó khăn rất cần sự quan tâm giúp đỡ của xã hội để giúp cho người mẹ này chống chọi được với hoàn cảnh khắc nghiệt, trớ trêu của một người bà, người vợ, người mẹ như bác có thể vượt lên số phận gánh đỡ gánh nặng gia đình nuôi con cháu trở thành người có ích cho xã hội.

Địa chỉ hiện nay: Bác Nguyễn Thị Quế Lan.
Số nhà: 6 - Tổ 26 - Ngõ 377. 
Phường Kỳ Bá - Thành phố Thái Bình - Tỉnh Thái Bình.
Số điện thoai: 01628 430 919

Nguyễn Thị Kim Sơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Gieo mầm thiện 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Gieo mầm thiện 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Gieo mầm thiện 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Gieo mầm thiện 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo