Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 17/08/2016, 15:10 PM

Người đàn bà không gục ngã

Hoàn cảnh kinh tế của bác Lan gặp nhiều khó khăn rất cần sự quan tâm giúp đỡ của xã hội để giúp cho người mẹ này chống chọi được với hoàn cảnh khắc nghiệt, trớ trêu của một người bà, người vợ, người mẹ như bác có thể vượt lên số phận gánh đỡ gánh nặng gia đình nuôi con cháu trở thành người có ích cho xã hội.

Bác Nguyễn Thị Quế Lan: người phụ nữ đã ngoài 70 tuổi này. Có một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt.

Bác sinh được 3 người con: Người con thứ nhất tên là Đặng Thanh Hùng Sinh năm 1971. Mắc nghiện ma túy đi cai nghiên nhiều lần và tự cai nhiều lần, lấy vợ nhưng vợ phát hiện nghiện 2 lần vợ đều bỏ. Bác phải nuôi cả hai bố con nghiện.
 
Người con thứ 2: tên là Đặng Quốc Hường Sinh năm 1972. Bị dị tật bẩm sinh hở hàm ếch và thoái hóa võng mạc mắt, phải đi chữa bệnh nhiều lần ở bệnh viện Đa khoa Thái Bình và Hà Nội. Anh Hường bị tàn tật không đi học được nên lấy vợ rất khó khăn, sau khi lấy vợ, anh ốm liên miên, thường trực ở bệnh viện Thái Bình và Hà Nội. Sau đó phát hiện chị bị ung thư tuyến lá lách chữa ở Hà Nội 3 năm thì chị mất. Sau đám tang một thời gian, anh Hường cưới vợ hai. Bác Lan Lại tiếp tục nuôi anh thứ 2 và một con của anh Hường.

Người con thứ 3: tên là Đặng thị Bích Hằng sinh năm: 1975. Làm xổ số kiến thiết Thái Bình và được cơ quan cho đi học 3 năm ở Đại học Bách khoa Hà Nội. Chị Hằng mới học được năm thứ nhất thì phát hiện ung thư hạch. Bác lại phải chữa bệnh ung thư 4 tháng thì chị Hằng mất. Chồng bác là Đặng Quang Dũng, hiện nay 78 tuổi, bị bệnh tim nhiều năm nay luôn luôn phải dùng thuốc chữa bệnh tim. Do mắc bệnh tim nên bị tai biến mạch máu não 3 lần, hiện nay vẫn còn di chứng để lại. Bác Dũng không làm được gì luôn phải có người phục vụ.

Bác Lan lại bị bệnh viêm thần kinh tọa, hở van tim. Năm 2015, bác bị gẫy tay hiện tay rất yếu.

Như vậy một người phụ nữ bệnh tật kinh niên hiện phải chịu đựng một gánh nặng gia đình mà hiếm có người phụ nữ nào phải chịu đựng như vậy. Bác nuôi một người chồng 3 lần bị tai biến. Nuôi 2 bố con người con lớn bị nghiện, lấy vợ 2 lần vợ đều bỏ .Nuôi cháu con vợ trước của anh thứ 2 ăn học. Với đồng lương hưu của hai ông bà không đủ để chữa bệnh cho cả nhà và nuôi 2 cháu ăn học. Năm nay cả 2 cháu đều vào học lớp 10. 

Hoàn cảnh kinh tế của bác Lan gặp nhiều khó khăn rất cần sự quan tâm giúp đỡ của xã hội để giúp cho người mẹ này chống chọi được với hoàn cảnh khắc nghiệt, trớ trêu của một người bà, người vợ, người mẹ như bác có thể vượt lên số phận gánh đỡ gánh nặng gia đình nuôi con cháu trở thành người có ích cho xã hội.

Địa chỉ hiện nay: Bác Nguyễn Thị Quế Lan.
Số nhà: 6 - Tổ 26 - Ngõ 377. 
Phường Kỳ Bá - Thành phố Thái Bình - Tỉnh Thái Bình.
Số điện thoai: 01628 430 919

Nguyễn Thị Kim Sơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Gieo mầm thiện 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Gieo mầm thiện 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Gieo mầm thiện 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Gieo mầm thiện 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Từ điển Phật học