Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 07/04/2022, 20:01 PM

Người niệm Phật nên làm gì khi tai nạn đến?

Không có tai nạn thì người giải đãi, không cần lo còn có năm tới, còn có năm tới nữa, vĩnh viễn giải đãi lười biếng công phu không đắc lực. Hiện tại tai nạn ép bức bạn không làm không được, phải liều mạng mà làm vậy mới có thành tựu.

Tai nạn không thể tránh được, tai nạn đến rồi người niệm Phật chúng ta ở trong tai nạn vãng sanh là việc tốt không phải việc xấu. Người chết ngay trong tai nạn, có người đi đến Thế Giới Cực Lạc, có người đi đến cõi trời, có người đổi cái thân này lại trở lại, họ lại đầu thai trở lại làm người, có một số người đến ba đường ác. Cũng đều là chết ngay trong tai nạn, nhưng chỗ đi không như nhau. Cho nên không lo lắng, không khiếp sợ, tâm luôn là an định, không nên bị cảnh giới xoay chuyển, nơi chúng ta đi thì tốt rồi.

Nếu như tai nạn đến rồi, kinh hoàng lo lắng khiếp sợ, vậy thì khẳng định đi đến ba đường ác, chính họ không làm được chủ đã bị cảnh giới chuyển.

b1.phatgiao.org.vn

Cho nên hiện tại chúng ta ở thế gian này, sống một ngày tính một ngày, không nên nghĩ còn có năm tới, không nghĩ đến, không nên nghĩ đến ngày mai, ngày mai cũng không nghĩ đến chúng ta mới tự tại, nghĩ đến ngày mai làm gì? Ngày mai vẫn chưa đến. Hôm nay có được thời gian một ngày cố gắng niệm Phật một ngày, tụng một ngày kinh, bạn nói xem thật nhiều tự tại, đó chính là người đại phước đức, đó chính là người đại tự tại, chúng ta vạn duyên buông bỏ.

Người khác tranh danh đoạt lợi, chúng ta danh vọng lợi dưỡng thảy đều buông bỏ, đó là gì vậy? Đó là họ làm chuyện sáu cõi ba đường, đó là việc của họ, chúng ta buông bỏ rồi không làm việc đó nữa. Chúng ta đến Thế Giới Tây Phương Cực Lạc để làm Bồ Tát, để làm Phật, phải có nhận biết như vậy thì tốt.

Vạn nhất không nên để lỡ cơ duyên tốt lớn đến như vậy, có tai nạn này là cơ duyên tốt lớn, vì sao vậy? Ép chúng ta phải dụng công, không dụng công không được, nếu không dụng công thì đi vào ba đường ác. Bạn từ gốc độ này mà nhìn là một việc tốt không phải việc xấu. Không có tai nạn thì người giải đãi, không cần lo còn có năm tới, còn có năm tới nữa, vĩnh viễn giải đãi lười biếng công phu không đắc lực. Hiện tại tai nạn ép bức bạn không làm không được, phải liều mạng mà làm vậy mới có thành tựu.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Sáu lời nói cần hết sức cẩn trọng

Kiến thức 09:48 27/06/2022

Người sống ở đời, nói chuyện thì dễ, nhưng làm sao để lời nói có giá trị, mới là điều khác biệt. Bất luận ở độ tuổi nào cũng cần tích “khẩu đức”. Những lời không nên nói thì đừng bao giờ thốt ra, những chuyện không được kể thì một chữ cũng đừng nhắc đến.

Khai mạc khóa tu học "Khai tâm" cho thanh thiếu niên tại tịnh xá Ngọc Chơn

Kiến thức 09:14 27/06/2022

Khóa tu học kỹ năng sống với chủ đề "Khai tâm" dành cho thanh thiếu niên đã được khai mạc vào sáng ngày 26-6 tại tịnh xá Ngọc Chơn (thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, Bình Phước).

Đeo tượng Phật trên người có tội không?

Kiến thức 09:03 27/06/2022

Kính bạch Thầy cho con hỏi rằng đeo tượng Phật trên nguời có tội không ạ?

CEO Salesforce Marc Benioff thường thực tập thiền

Kiến thức 08:29 27/06/2022

CEO Salesforce Marc Benioff là một nhận vật lớn có niềm tin vào thiền và chánh niệm.