Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 24/06/2022, 09:00 AM

Nhân quả về từ bi và sắc đẹp

Từ xưa đến nay, chúng ta thường nghe nói muốn đẹp thì dâng hoa cúng Phật, nên nhiều người mang hoa cúng dường để mong cầu sắc đẹp. Nhân quả đó không sai nhưng mới chỉ là phần ngọn.

Chính lòng từ bi mới sinh ra sắc đẹp, đó mới là nhân quả gốc và đúng nhất. Thường thường một người đẹp dễ nhận được sự thương mến từ mọi người, ai nhìn thấy họ cũng thấy mến và có cảm tình. Như vậy, rõ ràng là trong những kiếp xưa người này đã từng thương yêu con người nên kiếp này tự nhiên mọi người nhìn họ mới thấy thương, thấy quý như vậy. Sắc đẹp của họ chính là trung gian gợi lại lòng thương mến của mọi người trong kiếp xưa.

Do đó, người Phật tử muốn cải thiện sắc đẹp thì tuyệt đối đừng dùng kỹ thuật để giải phẫu thẩm mỹ, vì như vậy là sai nhân quả. Giả dụ phước sắc đẹp của mình đang ở mức 7, nhưng vì muốn đẹp hơn nên mình đi giải phẫu, sửa lại cho đẹp lên 9, thì không lâu sau cái chỗ mình sửa sẽ bị hư, làm mình xấu bớt, chỉ đẹp còn 5 mà thôi. Nghĩa là nhân quả sẽ bù qua sớt lại để mình đẹp đúng bảy phần theo cái phước của mình. Không những thế, có nhiều người thậm chí còn phải gánh chịu những hệ lụy khôn lường do tai biến của việc thẩm mỹ gây ra. Rất đáng sợ!

Tâm đẹp thì sẽ có gương mặt đẹp

Nếu thấy ai tu một thời gian là gương mặt đẹp lên, thấy dễ nhìn hơn thì biết chắc là họ có tu tập, làm phước, cúng dường chân chính.

Nếu thấy ai tu một thời gian là gương mặt đẹp lên, thấy dễ nhìn hơn thì biết chắc là họ có tu tập, làm phước, cúng dường chân chính.

Như vậy, dựa trên nhân quả thì công thức để cải thiện sắc đẹp an toàn và vững chắc nhất chính là tu tập lòng từ bi. Làm được điều này thì cái quả tốt sẽ xuất hiện ngay trong kiếp hiện tại chứ không đợi qua kiếp sau.

Trên thực tế, có người sau vài năm làm phước, tinh tấn tu tập từ bi thương yêu mọi người, một thời gian ngắn sau tự nhiên gương mặt thay đổi rõ rệt, trở nên khả ái hơn, dễ mến hơn. Mà nếu kiên trì tu tập, làm phước đúng đắn trong nhiều năm thì đổi tướng liền. Hay như vậy. Nên đây cũng là một trong những thước đo đánh giá mức độ tu tập tinh tấn của một người. Nếu thấy ai tu một thời gian là gương mặt đẹp lên, thấy dễ nhìn hơn thì biết chắc là họ có tu tập, làm phước, cúng dường chân chính.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tu trên mạng xã hội

Kiến thức 14:47 30/06/2022

Thời buổi mạng xã hội phát triển, người ta dễ dàng lấp đầy tâm trí mình bằng những hình ảnh và thông tin. Nhưng vì sao nhiều người vẫn đầy dẫy khoảng trống của sự cô đơn, hụt hẫng, bất an và chán nản?

Vấn đề nghiên cứu Tâm lý giáo dục theo quan điểm Duy thức học Phật giáo (Phần 2)

Kiến thức 14:05 30/06/2022

Phật giáo quan niệm rằng mọi chúng sinh đều có Phật tính. Duy Thức học cung cấp một phương pháp luận giúp hướng dẫn con người rèn luyện để đạt đến nhận thức đúng về thế giới hiện tượng, từ đó có những phản ứng thích đáng đối với thế giới ấy hầu mang lại an lạc cho mình, cho người và cho môi trường.

Vấn đề nghiên cứu Tâm lý giáo dục theo quan điểm Duy thức học Phật giáo (Phần 1)

Kiến thức 14:05 30/06/2022

Theo quan điểm Phật giáo, con người là hợp thể của ngũ uẩn gồm sắc, thọ, tưởng, hành, thức; trong đó thân thể thuộc sắc pháp; còn thọ, tưởng, hành, thức đều thuộc tâm pháp. Điều này cũng phù hợp với nhận thức khoa học hiện nay, công nhận con người gồm có thân và tâm; thân thuộc vật chất còn tâm thuộc tinh thần.

Cuộc đời vô thường nên chúng ta phải tùy duyên

Kiến thức 14:04 30/06/2022

Chúng ta không nên quá bận lòng với những việc tốt xấu, đúng sai của thế gian, chỉ cần quản lý tốt việc làm của bản thân qua sự kiểm soát của thân miệng ý mà làm những việc cần làm, nuôi dưỡng lòng tốt và khoan dung độ lượng với mọi người, luôn nghiêm khắc với bản thân, và sống tùy thuận thế gian.