Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 17/11/2015, 12:07 PM

Nhật Bản: Tôn tượng Phật cổ 5 thế kỷ thu hút cầu thủ bóng bầu dục

Các túc cầu bóng bầu dục và người hâm mộ đến ngôi già lam Phật địa để cầu nguyện trước tôn tượng Phật cổ 5 thế kỷ có tư thế bàn tay thủ ấn giống như của anh hùng đội tuyển quốc gia Ayumu Goromaru.

Tọa lạc tại ngôi cổ tự Seki Zenkoji (関善光寺), 1 Chome-8 Inabadori, Gifu, Gifu Prefecture 500-8043, Nhật Bản, tôn tượng Phật cổ 5 thế kỷ có tư thế tọa thiền bàn tay kiết thủ ấn như cách hậu vệ ngôi sao của Nhật Bản trước lúc bắt quả phạt đền.

Theo Phương trượng trụ trì ngôi cổ tự Seki Zenkoji, Thượng tọa Shunkai Sato, 40 tuổi, ngôi cổ tự Seki Zenkoji đã tăng lượng khách thăm gấp 3 lần kể từ cúp bầu dục thế giới năm 2015.
 
Ngày 10/11/2015, 18 thành viên của đội bóng bầu dục trường trung học Seki Shoko đã hành hương và cầu nguyện cho chiến thắng trong giải đấu quốc gia năm nay. Nhà trường có truyền thống bóng bầu dục lâu đời với 35 lần tham gia giải đấu.

Kojiro Ogi, thành viên đội bóng cho biết: "Tôi hy vọng sẽ có những cú đá chính xác, giống như Goromaru”.

Tôn tượng Phật cổ bằng đồng cao 3 mét bắt đầu thu hút sự chú ý trong thời gian cúp thế giới, nơi mà đội Nhật Bản đã gây ngạc nhiên cho thế giới bóng bầu dục bằng chiến thắng 3 trong 4 trận đấu, bao gồm cả đội bóng bầu dục lớn mạnh nhiều năm như Nam Phi.

Việc những bức tượng Phật có đôi bàn tay trong thế thủ ấn là phổ biến và bức tượng của ngôi chùa cũng không liên quan gì với "kiểu cách Goromaru" - lòng bàn tay siết chặt lại với nhau và ngón tay trỏ nâng lên.

Bức tượng được cho là đã được đúc ở Trung Quốc khoảng 500 thế kỷ trước và đã có mặt tại chùa khoảng 100 năm trước.
romaru trở thành người Nhật đầu tiên được chọn cho đội bóng trong mơ 15 cầu thủ của cúp thế giới. Anh hiện đang chơi cho Yamaha Jubilo trong giải chuyên nghiệp Top League của Nhật Bản.

Thích Vân Phong (Nguồn: Ajw.asahi)

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Quốc tế 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Quốc tế 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Quốc tế 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Quốc tế 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).