Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 26/04/2020, 16:00 PM

Những người đầu tiên ở Châu Âu được tiêm thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19

Giới chức y tế Anh cho biết vắc xin phòng bệnh COVID-19 do Đại học Oxford nghiên cứu, phát triển đã bắt đầu được thử nghiệm trên người từ ngày 23-4.

Bill Gates gợi ý cách có thể chấm dứt dịch Covid-19

Tầm vóc quan trọng của sự kiện này đến mức không cần phân tích vẫn nhận ra, khi trong lốc Covid-19 vẫn hoành hành trên toàn cầu, mơ ước của công đoạn tiêm thử vắc xin ngừa Covid-19 trên người đã diễn ra ở Anh hôm 23/4/2020: 2 tình nguyện viên đầu tiên trong 800 người được chọn gồm một nam và một nữ, đã hân hoan nhận ra tầm vóc những gì đang diễn ra đối với nhân loại, khi qui trình tiêm vắc xin được thực hiện trên tay họ.

Các lọ vắc xin này được phát triển bởi một nhóm của Đại học Oxford và tiêm thử nghiệm cũng diễn ra ở nơi nổi tiếng này và truyền ra thế giới qua video thực tế ghi hình tại chỗ của hãng truyền thông Vương quốc Anh BBC. Cô Elisa Granato, một nhà khoa học và anh Evward O'neil đã phát biểu sau khi được tiêm vắc xin.

Nhóm khoa học gia của Oxford từng phát triển thành công vaccine ngừa MERS, một loại virus corona khác, với phương pháp tiếp cận tương tự và đã cho thấy kết quả khả quan trong các thử nghiệm lâm sàng.

Hình mẫu vắcxin phòng COVID-19 - Ảnh: REUTERS

Hình mẫu vắcxin phòng COVID-19 - Ảnh: REUTERS

Tình hình dịch COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 26/4

Công đoạn tiêm vắc xin này nếu đáp ứng tốt các yêu cầu khoa học sẽ mở cánh cửa khắc chế các chủng mới virut corona, giúp nhân loại kiềm chế kiểm soát và chặn dịch cách chủ động thay cho công tác cách ly diện rộng đình trệ xã hội, bởi các liều ngừa sẽ ngăn nguy cơ nhiễm Covid-19 cho số đông. Nếu không có thể nhanh chóng tiêm đại trà cho số lượng rất lớn thì hoàn toàn có thể tiêm ngừa từng khu vực để gián cách sự lây lan của dịch.

Từ khi Covid-19 bùng phát, vắc xin ngừa các chủng virut này đã là cuộc đua ráo riết ở các trung tâm khoa học lớn đã diễn ra, không chỉ ở Anh mà còn ở Trung Quốc, Nga, Đức, Mỹ....Sự kiện ở Oxford được ghi nhận là đầu tiên ở châu Âu và vô cùng được kỳ vọng trong số 7 loại vắc xin ngừa covid 19 đang được theo đuổi trên thế giới. Báo Tuổi Trẻ VN dẫn nguồn báo Huffington Pos cho biết Anh sẽ sản xuất 1 triệu vắc xin sau khi thử nghiệm thành công trên  người.

Thêm một tin rất vui cho mọi người trong không khí vẫn còn dịch bệnh đe dọa cho dù các vấn đề sau khi thử nghiệm vẫn rất đa đoan: chuyển giao, tài chính, phân phối...

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chùm ảnh: Ngôi chùa gắn với đàn voi chiến của Hà Nội xưa

Phòng chống virus corona 09:00 28/02/2021

Ngôi chùa này xưa kia nằm trên bãi nuôi voi chiến của nhà Lê – Trịnh. Không chỉ thờ Phật, chùa còn thờ cả những người có công huấn luyện voi chiến ở kinh thành Thăng Long xưa.

Thương em - cậu bé có "trái tim kì lạ" và căn bệnh hiếm gặp

Phòng chống virus corona 08:22 28/02/2021

Chào đời được 210 ngày thì cậu bé nằm viện tới 200 ngày, bởi "trái tim kì lạ" nằm bên phải, nội tạng bị đảo ngược, tính mạng cậu bé lúc nào cũng mong manh như "chỉ mành treo chuông".

Một ngày chủ nhật thật bình thường

Phòng chống virus corona 08:08 28/02/2021

Đừng tìm hạnh phúc ở đâu xa. Ngay giờ phút này đây, ngay cuộc sống này đây mà không chịu kiến tạo hạnh phúc thì tới bao giờ mới có hạnh phúc?

Đừng bỏ người thương

Phòng chống virus corona 07:00 28/02/2021

Dửng dưng là một thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Ghét bỏ cũng là thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Chúng ta đừng tưởng rằng tách lìa người kia thì tự nhiên chúng ta sẽ có hạnh phúc.

Từ điển Phật học

Travel Mag