Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 18/04/2022, 08:15 AM

Ni giới Hệ phái Khất sĩ trao phần thưởng Hội thi giáo lý

Chiều 16-4, tại tổ đình tịnh xá Ngọc Phương (phường 1, quận Gò Vấp, TP.HCM) đã diễn ra lễ trao thưởng hội thi giáo lý nhân lễ tưởng niệm 35 năm ngày viên tịch và 100 năm ngày sinh cố Ni trưởng Huỳnh Liên, Đệ nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam.

Trao thưởng hội thi giáo lý nhân lễ tưởng niệm Ni trưởng Huỳnh Liên

Trao thưởng hội thi giáo lý nhân lễ tưởng niệm Ni trưởng Huỳnh Liên

Lễ trao phần thưởng hội thi giáo lý

Lễ trao phần thưởng hội thi giáo lý

Chứng minh lễ có Ni trưởng Thích nữ Tố Liên, Giáo phẩm Ni giới Hệ phái Khất sĩ; Ni trưởng Thích nữ Viên Liên, Giáo phẩm Thường trực Ni giới Hệ phái Khất sĩ, trụ trì tổ đình Ngọc Phương; Ni trưởng Thích nữ Thẩm Liên, Giáo phẩm Thường trực Ni giới Hệ phái Khất sĩ, trụ trì tịnh xá Ngọc Lâm (TP.Bảo Lộc); cùng chư Ni tổ đình Ngọc Phương, giảng sư Hệ phái.

Báo cáo về kết quả cuộc thi diễn ra vào buổi sáng cùng ngày, Ni sư Triệu Liên cho biết trong hơn 50 thí sinh đến từ các miền tịnh xá dự thi thì có 5 thí sinh đạt giải xuất sắc đặc biệt, 5 giải xuất sắc, 5 giải nhất, 5 giải nhì; còn lại tất cả thí sinh đều nhận được giải khuyến khích để khích lệ tinh thần đã tham dự cuộc thi.

Trao quà đến các thí sinh dự thi

Trao quà đến các thí sinh dự thi

Tại buổi lễ, Phật tử Ngọc Tấn (tịnh xá Ngọc Tháp, Long An) dâng lời tri ân đến các Ni trưởng, Ni sư mở ra cuộc thi cho quý Phật tử có cơ hội tìm hiểu về cuộc đời và đạo nghiệp của Đệ nhất Ni trưởng; học hỏi giáo lý, kinh kệ, từ đó gieo vào tâm thức những hạt giống tốt lành.

Ni trưởng Viên Liên, Giáo phẩm Thường trực Ni giới Hệ phái Khất sĩ, trụ trì tổ đình Ngọc Phương tán thán công đức của các thí sinh từ các miền tịnh xá ngày đêm trau dồi giáo lý, kinh kệ; ghi nhận công đức của các Ni sư trong Ban Thư ký, Ban Giám khảo vừa chuẩn bị cho hội thảo, lại còn dành thời gian cho cuộc thi giáo lý được thành công tốt đẹp.

Ni trưởng Tố Liên ban đạo từ

Ni trưởng Tố Liên ban đạo từ

Buổi lễ kết thúc với lời đạo từ Ni trưởng Tố Liên, Giáo phẩm Ni giới Hệ phái Khất sĩ đã bày tỏ niềm hoan hỷ khi các thí sinh vì đã hoàn thành được phần thi của mình, dâng phần thưởng công đức lên bậc ân sư của Ni giới và Phật tử Hệ phái Khất sĩ.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tu tịnh khẩu là tu như thế nào?

Trong nước 14:25 26/06/2022

Hỏi: Con thưa Thầy, con nghe nói là có pháp tu tịnh khẩu, vậy tu tịnh khẩu là tu như thế nào thưa Thầy?

Niệm Phật thế nào để phước sanh vô lượng?

Trong nước 14:13 26/06/2022

Có một pháp, này các Tỷ-kheo, được tu tập, được làm cho sung mãn, đưa đến nhứt hướng nhàm chán, ly tham, đoạn diệt, an tịnh, thắng trí, giác ngộ, Niết-bàn. Một pháp ấy là gì? Chính là niệm Phật.

Thế nào là kính trọng kinh pháp?

Trong nước 13:07 26/06/2022

Kinh sách ghi lại lời dạy vàng ngọc của Đức Phật, thực sự quý báu trong đời nên gọi là Pháp bảo. Người đệ tử Phật nhờ đọc kinh sách mà biết được lời Thế Tôn dạy, biết pháp để tu nên chúng ta luôn trân trọng, kính quý và biết ơn giáo pháp.

Tâm của Phật – Nơi chứa tất cả những điều tuyệt đối của Từ bi và trí tuệ

Trong nước 10:55 26/06/2022

Đức Phật là nơi nương tựa tuyệt đối, vững chắc về tâm linh và đạo đức muôn đời của nhân loại.