Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 29/06/2022, 15:45 PM

Niệm Phật hết khổ

Sáng thức dậy nên niệm Phật, dù chỉ vài câu, bởi vì sau giấc ngủ dài đầu óc con người thường hôn trầm. Niệm Phật vào đầu sớm mai cũng là dấu hiệu bắt đầu một ngày mới tốt lành, sáng suốt thêm năng lượng từ bi.

Bí quyết của phép niệm Phật là giúp cho tâm được tập trung chuyên nhất và mạnh mẽ, phát huy được sức mạnh diệu dụng của tâm thức. Phát huy được sức mạnh diệu dụng của tâm thức là điều vô cùng ý nghĩa và kỳ diệu, có thể giải quyết được mọi khó khăn, khổ não, bất an trong đời.

- Trước khi đi ngủ nên niệm Phật cho đến khi nào đầu óc thanh thản để từ từ đi vào giấc ngủ an lành không mộng mị. Ai bị khó ngủ nên chú tâm niệm Phật đếm số sẽ chữa được bịnh mất ngủ

- Sáng thức dậy nên niệm Phật, dù chỉ vài câu, bởi vì sau giấc ngủ dài đầu óc con người thường hôn trầm. Niệm Phật vào đầu sớm mai cũng là dấu hiệu bắt đầu một ngày mới tốt lành, sáng suốt thêm năng lượng từ bi. 

Niệm Phật là nhân, thành Phật là quả

Niệm Phật có thể giúp ta nâng cao phẩm chất trí tuệ làm người, chế ngự những cám dỗ thấp kém.

Niệm Phật có thể giúp ta nâng cao phẩm chất trí tuệ làm người, chế ngự những cám dỗ thấp kém.

- Khi nào thấy bất an buồn bã chán chường nên niệm Phật để vực dậy tinh thần mạnh mẽ

- Thấy có thể bị cám dỗ theo hướng xấu, hướng ác nên niệm Phật để vững chí an tâm

- Gặp rắc rối chướng nạn nên niệm Phật để bình tĩnh ứng phó, vượt qua

- Bị ai chọc giận, gây hấn, công kích nên niệm Phật để tâm không bị sân si che mờ tính giác

- Niệm Phật chú tâm để không dây dưa vào chuyện thị phi vô ích vô bổ . Niệm Phật có thể cứu độ ông bà tổ tiên nhiều đời.

- Học sinh, sinh viên,  nên thường niệm Phật để đầu óc thanh thản, sáng suốt gia tăng trí tuệ và sự nhân hậu.

- Đêm khuya thanh vắng một mình ở vùng vắng, trên tàu, xe, trên sông nước nên niệm Phật để được bình an, vững tâm,bớt sợ hãi.

- Khi bệnh tật, đau ốm nằm bịnh viện nên niệm Phật để không mất tinh thần, không hoảng loạn sợ sệt. Càng rên la, càng mất tinh thần, càng khổ bản thân, càng làm khổ gia đình. Lực tập trung càng mạnh, giúp tăng sức đề kháng, tiêu trừ tật bịnh bất an.

- Niệm Phật chú tâm đến nhất tâm bất loạn là cảnh giới cao của người tu hành, có thể giải quyết mọi khó khăn chướng ngại, vượt thoát khổ đau bất an trong đời.

Niệm Phật có thể giúp ta nâng cao phẩm chất trí tuệ làm người, chế ngự những cám dỗ thấp kém.

Ai cũng niệm Phật được kể cả những người chưa biết gì về Phật pháp.

Có thể niệm, Nam mô Phật, nam mô Pháp, nam mô Tăng

Hoăc, Nam mô Thích Ca mâu ni Phật

Hoặc, Nam mô A Di Đà Phật

Hoặc Nam mô Quán Thế Âm bồ tát

Niệm 100 lần, 1000 lần hay 100000 lần đều được

Chỉ với một câu niệm Phật giúp chúng ta an ổn cả đời này và đời sau:

Niệm một câu

Nam mô Phật

Vững tâm sống tốt

Vượt mọi sầu bi

Cùng nhớ niệm

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chùa Liên Trì tổ chức lễ cầu siêu cho các vong linh tử vong trong đại dịch Covid-19

Gieo mầm thiện 08:38 19/08/2022

Chiều ngày 18-8 (Nhằm 21-7-Nhâm Dần), nhân tiết Vu lan thắng hội, xá tội vong nhân, nhận lời mời của Ban Giám đốc Bệnh viện Vũng Tàu, chư Tăng chùa Liên Trì đã đến Bệnh viện trang nghiêm tổ chức khóa lễ tụng kinh cầu siêu cho chư vị vong linh tử vong vì dịch bệnh Covid-19.

Phật có cấm người tu hai pháp môn không?

Gieo mầm thiện 08:16 19/08/2022

Phật dạy giáo pháp cho chúng sanh tùy theo căn cơ trình độ của mỗi người, không buộc một ai phải tuân thủ pháp môn nào. Ðiểm cốt yếu là pháp môn đó có đem lại sự an lạc nội tâm, có đem lại sự ổn định cho gia đình, cho sự thanh bình của xã hội hay không?

Ni trưởng Thích nữ Chiếu Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Phú viên tịch

Gieo mầm thiện 07:56 19/08/2022

Ngày 18-8, Thượng tọa Thích Đạt Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình, Trưởng ban Tổ chức tang lễ ký cáo phó báo tin Ni trưởng Thích nữ Chiếu Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Phú, quận Tân Bình viên tịch.

Bình Thuận: Tu viện Kim Cang trao tặng quà và bảo hiểm y tế cho bà con nghèo

Gieo mầm thiện 07:47 19/08/2022

Tu viện Kim Cang trao tặng 1.500 phần quà và 295 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, bà con dân tộc thiểu số Raglay tại huyện Tuy Phong nhân mùa ‘‘Vu Lan Báo Hiếu’’ PL.2566 – DL.2022