Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/02/2019, 18:59 PM

Niềm vui lan tỏa ngày xuân

Có thể nói chưa năm nào người nghèo, người khuyết tật, cán bộ về hưu, trẻ em không nơi nương tựa, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo lại có được một mùa xuân ấm áp, hạnh phúc, đủ đầy như năm nay.

>Xuân muôn nơi

Bài liên quan

Niềm vui đó được thể hiện bởi đâu đâu từ miền ngược đến miền xuôi, từ Bắc chí Nam, biển đảo hay đất liền cũng đã có những món quà nghĩa Đảng – tình người đến kịp lúc, đúng nơi để mọi người ai ai cũng có tết. Đây cũng là chủ trương đúng đắn của Đảng, nhà nước và cũng là mệnh lệnh trái tim của hàng triệu triệu con người Việt Nam.

Không còn hình ảnh các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp tổ chức đoàn chúc tết lẫn nhau theo phương châm “ Bánh ít đi, bánh quy lại” cho vui vẻ cả làng mà thay vào đó là những hình ảnh lãnh đạo các cấp đi tới tận các địa phương vùng sâu vùng xa để tận tay trao quà cho bà con nghèo. Người trao vui, người nhận cũng vui theo tạo nên những hình quá đẹp, quá nhân văn khi xuân về, tết đến.

Niềm vui lan tỏa ngày xuân tại chùa Liên Phái, Hà Nội

Niềm vui lan tỏa ngày xuân tại chùa Liên Phái, Hà Nội

Đây những chuyến xe về quê đón tết “miễn phí” cho công nhân lao động, những sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn để kịp sum vầy với gia đình trong những ngày tết hiếm hoi. Không chỉ nhận vé miễn phí, họ còn được tặng những món quà tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng giá trị về tinh thần thì không gì sánh được bởi trong đó ẩn chứa nhiều tấm lòng nhân ái gần xa.

Niềm vui lan tỏa ngày xuân với những chiếc xe miễn phí cho công nhân, sinh viên...

Niềm vui lan tỏa ngày xuân với những chiếc xe miễn phí cho công nhân, sinh viên...

Đây những buổi tiệc đón xuân, những siêu thị 0 đồng, những chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao dành cho người ở lại chốn thị thành đón tết, những ánh mắt đồng cảm, những cái bắt tay chia sẻ nỗi trống vắng nhưng pha lẫn niềm vui hạnh phúc.

Đó là những chương trình đón xuân ấm áp cùng với những món quà tết cho người già, trẻ em bất hạnh không nơi nương tựa tại các trung tâm bảo trợ xã hội các địa phương để họ không lạc lõng, cô đơn khi gió xuân đang về tràn ngập.

Đó là những người chiến sỹ biên phòng ở khắp các biển đảo, biên giới vẫn đang từng ngày, từng giờ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Là những chiến sỹ công an rong ruổi trên khắp các tuyến đường để trừ gian, diệt ác, điều tiết giao thông thủy, bộ để đảm bảo sự yên lành cho người dân đón tết.

Niềm vui lan tỏa ngày xuân với các chiến sĩ

Niềm vui lan tỏa ngày xuân với các chiến sĩ

Nhiều, nhiều lắm những hình ảnh quá đẹp, quá nhân văn để mọi nhà, mọi người, mọi miền đất nước có được một cái tết thật hạnh phúc, an toàn, để niềm vui lan tỏa niềm vui.          

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Những lợi ích khi niệm Quán Thế Âm Bồ tát

Tin tức 17:17 03/06/2020

Thường niệm Quán Thế Âm Bồ tát bạn sẽ không còn si mê. Vì Bồ tát sẽ giúp bạn khai mở trí tuệ thanh tịnh. Có trí tuệ bạn sẽ hiểu được lý duyên sinh, có hợp có tan, bạn sẽ không chấp trước hay luyến ái một người hay sự vật nào đó.

“Ngày an lạc” của hơn 400 Phật tử tại chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Tin tức 16:09 03/06/2020

Ngày 30 và 31-5, hơn 400 Phật tử đã cùng vân tập về chùa Yên Tử tham gia khóa tu “Ngày an lạc”.

Khi con chim còn sống

Tin tức 14:34 03/06/2020

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này. Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Kham nhẫn và thiền quán - nền tảng để thành đạo

Tin tức 12:33 03/06/2020

Ngày nay, chúng ta tu tập theo giáo pháp của Thế Tôn, người tu tuy nhiều nhưng người đạt đạo thì không nhiều, phải chăng chúng ta thiếu sức kham nhẫn và yếu kém năng lực tư duy?

Từ điển Phật học