Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 06/03/2022, 07:59 AM

Ninh Thuận: Ban Phật giáo quốc tế tặng xe đạp điện cho học sinh nghèo hiếu học

Sáng ngày 03/03/2022 nhằm 01/02/ Nhâm Dần tại tổ Tổ Đình Trùng Khánh, huyện Ninh Hải, Ban Phật Giáo Quốc tế long trọng tổ chức lễ “Trao học học bổng cho học sinh nghèo hiếu học”.

Tham dự và chứng minh có TT. Thích Tâm Ngọc – Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh, trụ trì Tổ đình Trùng khánh; TT. Thích Hạnh Luân – Phó ban Thường Trực Ban Phật giáo Quốc tế GHPG VN tỉnh, Trụ trì chùa Phước Thạnh; ĐĐ. Thích Quảng Giác – Phó ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh, trụ trì Sắc tứ Kim Sơn tự; ĐĐ. Thích Nguyên Huấn – Thư ký ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Phước Huệ; ĐĐ. Thích Nguyên Minh – Thủ quỹ ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh, trụ trì Trùng Sơn Cổ Tự; NS. Thích Nữ Diệu Mãn – Ủy viên ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Ninh thuận, trụ trì chùa Xuân Quang; ông Hoàng Công Lương chủ Tịch UBMTTQVN thị trấn Khánh Hải cùng chư Tôn đức Tăng Ni, quý phật tử, quý mạnh thường quân, quý phụ huynh và các em học sinh.

Mở đầu chương trình, cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm, ổn định đạo tràng và diễn văn nghệ chào mừng.

z3229150840429_44b4cad34ec94e43a385d3639e1487e7

Tiếp đó, ĐĐ. Thích Nguyên Huấn đọc bản ủng hộ, yểm trợ – Những năm gần đây khi mà dịch bệnh phức tạp, cuộc sống bếp bênh, người người nhà nhà đều trong cảnh túng thiếu. Cũng không ngoại lệ, trên bịa bàn huyện Ninh Hải có rất nhiều con em đi học mà không có xe, khó khăn như thế nhưng các em vẫn không nản chí mà hết lòng học tập đạt được thành tích đáng khen ngợi. Vì thế, Ban PG Quốc tế tha thiết muốn giúp đỡ và động viên các em – là mầm măng tương lai của của Đất nước được có điều kiện đến trường nên đã kêu gọi Tăng – Ni, Phật tử đóng góp, hổ trợ cho các em 22 chiếc xe đạp Điện mỗi chiếc trị giá 7 triệu 300 nghìn, 22 bì thư mỗi bì 500 ngàn và 22 nón bảo hiểm. Dù biết món quà không là gì so với con đường học vấn cao rộng phía trước nhưng đây là tấm lòng, là hạt giống thương yêu mà Chư Tôn Đức gửi gắm đến các em, mong rằng hạt giống ấy sẽ nảy mầm trong các em, không ngừng phấn đấu, nổ lực hơn nữa để có một tương lai tươi sáng góp phần xây dựng và phát triển quê hương Ninh Thuận ngày càng ổn định và hiện đại hơn.

Tiếp theo chương trình, phát học bổng cho các em có thành tích cao trong học tập.

7-2

Đại diện chính quyền Ông Hoàng Công Lương Chủ Tịch UBMTTQVN thị trấn Khánh Hải cảm ơn đến Phật giáo tỉnh nói chung và Phật giáo huyện Ninh Hải nói riêng luôn chân tình, gắn bó và đồng hành cùng chính quyền trong các công tác thiện nguyện, an sinh xã hội cho bà con, với sự quan tâm sâu sắc này tiếp thêm ngọn lửa đam mê học tập đến các em .Và tương lai, ta lại có một đội ngũ tiếp nối giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn.

Phụ huynh của các em cũng bày tỏ lòng biết ơn đến chư Tôn đức đã có sự quan tâm đặc biệt đến các cháu, từ đây các con không phải đi bộ mấy cây số đến trường, không còn sợ trễ giờ học. Tôi vô cùng biết ơn khi nhận được sự giúp đỡ đúng thời điểm các cháu bắt đầu đến trường sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán. Mong rằng chương trình mang đầy ý nghĩa nhân văn này được tổ chức trong thời gian sắp tới để các cháu khó khăn khác cũng được nhận sự hổ trợ quý giá này.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người Hà Nội đội mưa dự lễ Vu lan Báo hiếu

Trong nước 10:07 12/08/2022

Dù trời mưa tầm tã, nhưng rất đông người dân Thủ đô vẫn đến chùa Phúc Khánh để hành lễ nhân dịp lễ Vu Lan.

Trí và Tuệ (nana-panna)

Trong nước 09:51 12/08/2022

Trí thuộc về nhận thức, kiến thức, hiểu biết; còn Tuệ là thấy rõ vô thường, khổ não, vô ngã. Trí là thông minh mà Tuệ là sáng suốt, vậy nó khác nhau, tâu đại vương!

Quan điểm của Phật giáo về vấn đề kỵ tuổi trong hôn nhân

Trong nước 09:41 12/08/2022

Về vấn đề kỵ tuổi trong hôn nhân, Phật giáo không bao giờ chủ trương người Phật tử tin vào những điều gì khác, có tính cách tà tín, nhất là vấn đề bói toán, xem tuổi tác và ngày giờ tốt xấu để phán xét, đoán định vận mạng nơi quá khứ, hiện tại, vị lai.

Thư viện Huệ Quang tổ chức hoạt động “Chép kinh báo hiếu mùa Vu Lan”

Trong nước 09:10 12/08/2022

Nhân mùa Vu Lan, Thư viện Huệ Quang sẽ tổ chức hoạt động “Chép kinh báo hiếu mùa Vu Lan”. Thư viện muốn phát huy tinh thần tri ân báo hiếu truyền thống của người Việt ta, việc chép kinh tạo ra phước báo vô lượng và được xem là một việc báo hiếu đầy ý nghĩa.