Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 05/08/2013, 14:25 PM

Nổ bom tại chùa Phật giáo Indonesia

Cảnh sát Indonesia cho biết một quả bom có sức công phá thấp đã phát nổ tại một ngôi chùa Phật giáo ở thủ đô Jakarta vào hôm 4.8 ngay khi đang có Phật tử cầu nguyện bên trong, khiến một người bị thương

Trung tướng Sutarman, trưởng ban điều tra của Cảnh sát Quốc gia Indonesia, cho biết vụ nổ diễn ra tại chùa Ekayana Grha ở Jakarta.

 Các tín đồ Phật giáo cầu nguyện tại một ngôi chùa ở tỉnh Central Java - Ảnh: Reuters

Có đến hai trái bom được đặt bên ngoài ngôi chùa, nhưng quả bom thứ hai bị tịt ngòi.

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra và lục soát khu vực xung quanh ngôi chùa.

Được biết, các nhóm phiến quân Hồi giáo Indonesia phẫn nộ với cuộc xung đột tôn giáo giữa người theo Phật giáo và người Hồi giáo tại Myanmar đã lên tiếng đe dọa sẽ tấn công các ngôi chùa tại Indonesia.

Hồi tháng 5, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ hai người đàn ông đang mang theo bom trong ba lô. Những người này được cho là đã lên kế hoạch đánh bom Đại sứ quán Myanmar tại thủ đô Jakarta.

Indonesia là quốc gia có số người Hồi giáo đông nhất thế giới, theo AFP.

Tác giả: Hoàng Uy/Nguồn: www.thanhnien.com.vn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Quốc tế 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Quốc tế 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Quốc tế 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Quốc tế 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo