Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 24/03/2020, 13:07 PM

Nóng: Chính quyền phong toả và đóng cửa Buddha bar

Ủy ban Nhân dân Q.2 đã ra quyết định phong tỏa toàn bộ điểm ăn uống và giải trí, tên đăng ký là “quán ăn Thái”, biển hiệu là “Buddha bar - grill”, tại số 7 đường Thảo Điền, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM, vì nơi đây có thực khách mắc bệnh Covid-19 từng đến.

 > Tin mới nhất về quán Buddha bar ở quận 2, TP HCM

Quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa, thắt chặt an ninh khu vực quán Buddha bar để phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định pháp luật và các quyết định của Thủ tướng Chính phủ hiện hành. Quyết định phong tỏa do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Q.2 Nguyễn Phước Hưng ký ngày 21-3. Trong nội dung quyết định cho biết thời gian phong tỏa từ ngày 19-3-2020 cho đến khi có thông báo mới.

Quán Bar Buddha tại số 7 đường Thảo Điền, Q.2 đã bị phong tỏa từ ngày 19-3

Quán Bar Buddha tại số 7 đường Thảo Điền, Q.2 đã bị phong tỏa từ ngày 19-3

Theo thông tin từ báo Giác Ngộ, tại hiện trường đầu giờ sáng nay 23-3, khu vực này vắng tanh, có sự canh gác của dân phòng và công an. Các biển hiệu gắn đèn bên ngoài đã được tháo gỡ, thay vào đó là biển nhỏ ghi chữ: “Quán ăn Thái”. 

Tuy nhiên, phía sâu bên trong hẻm, qua khe cửa đã đóng, vẫn giữ biển hiệu với các ký tự cách điệu của chữ “Buddha bar - grill”.

Được biết, sau khi thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM chiều ngày 21-3, được các phương tiện truyền thông dẫn lại, tìm kiếm người từng đến điểm ăn uống giải trí này vì có khách bị nhiễm Covid-19 là các bệnh nhân số 91 và 97... thông báo có đề cập tới chữ “Buddha bar”, làm dư luận và Phật tử dậy sóng, phẫn nộ.

Bên ngoài đã gỡ biển, quan sát qua khe cửa hẹp, bên trong vẫn còn chữ

Bên ngoài đã gỡ biển, quan sát qua khe cửa hẹp, bên trong vẫn còn chữ "Buddha" cách điệu

Được biết quán Buddha bar thuộc hộ kinh doanh cá thể nhà hàng Quán ăn Thái, có đăng ký kinh doanh hợp pháp với cơ quan chức năng tại địa chỉ hiện hữu. Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cho biết hôm qua, 23-3, Giáo hội Phật giáo TP.HCM đã có công văn gửi đến các cơ quan chức năng của Thành phố và Quận 2 về vấn đề này.

Chính quyền nên xử lý chủ quán phỉ báng Phật giáo

Quán bar Buddha (địa chỉ tại số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM)  là một trong những quán bar và nhà hàng nổi tiếng nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh, hoạt động đến nay đã hơn 15 năm với các hoạt động phục vụ gặp gỡ, vui chơi, ăn uống như xem thể thao, chơi bi-a, nhạc sống…

Quán bar Buddha là một chuỗi nhà hàng, quán bar, spar của Pháp, có mặt tại thủ đô và thành phố của nhiều nước như Luân Đôn, Du-bai, Manila…

Phật Giáo
Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Trong nước 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Trong nước 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Trong nước 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Trong nước 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học