Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 25/05/2019, 13:27 PM

Nữ hoàng đầu bếp Việt Nam - Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân xuất gia

Phật Giáo

Sáng qua, "Nữ hoàng đầu bếp Việt Nam - Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân" đã chính thức xuất gia. Cô theo Đạo Phật, trông cô có duyên, nhẹ nhàng, khiêm hạ. Cuối cùng ngày hạnh phúc nhất của cô cũng đã đến, con đường của cô đã chọn, làm người con xuất gia của Đức Phật Thích Ca.

>>Tin tức Phật giáo Việt Nam

Cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân. Ảnh: Internet

Cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân. Ảnh: Internet

Cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân là đầu bếp nữ nổi tiếng từng được mời sang Mỹ, Australia, Trung Quốc… để giảng dạy các món ăn Việt Nam, đặc biệt là món ăn chay thuần túy. Với phong cách dạy riêng biệt, cẩn thận chỉ dẫn, mạch lạc như cái cách của một người giáo viên đã từng có. Đặc biệt, đầu bếp này còn rất thu hút bởi một đôi mắt phúc hậu và hiền lành được tỏa ra từ cô. Cô đã quy y Phật với pháp danh Diệu Tịnh.

Cuộc đời cô có quá nhiều nốt thăng, quá nhiều nốt trầm, hy vọng với quyết định nương mình nơi cửa Phật, cô sẽ có được những năm tháng an lạc.

Cuộc đời cô có quá nhiều nốt thăng, quá nhiều nốt trầm, hy vọng với quyết định nương mình nơi cửa Phật, cô sẽ có được những năm tháng an lạc.

Cơ duyên từ một nhà giáo dạy văn nhưng sau đó cô lại trở thành một đầu bếp, đó là cả một thời gian dài tới 9 năm đứng trước sự lựa chọn từ một cô giáo cầm phấn trở thành một người cầm chảo bắt nguồn từ việc phải cứu con (con trai bị bệnh tim) như bao bà mẹ khác. Những tháng ngày lưu lạc nơi xứ người của một người mẹ vì con đã nỗ lực để sinh tồn. 

Ngoài những món ăn ngon phục vụ cho mọi người cô còn là một nhà từ thiện, cô từ thiện cho các em sinh viên cũng là nhân viên của mình.

Cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân xuất gia

Cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân xuất gia

Cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân theo Đạo Phật, mỗi ngày cô tu tập 2 thời công phu, ăn chay trường, nấu ăn hơn 500 món chay, trông cô có duyên, nhẹ nhàng, khiêm hạ và sáng qua cô Doãn Cẩm Vân đã xuất gia.

Sau những biến cố và thấu hiểu được lẽ vô thường của cuộc đời, cuối cùng ngày hạnh phúc nhất của cô cũng đã đến, con đường của cô đã chọn, làm người con xuất gia của Đức Phật Thích Ca. Cô đã buông được nhiều thứ để lựa chọn cho mình con đường thênh thang và an lạc phía trước. 

Phật Giáo
Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Đọc Kinh hay nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì?

Tin Phật sự 15:22 03/07/2020

Tụng kinh là cơ hội tốt nhất để ta học hỏi, tư duy, quán chiếu, soi xét lại chính mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.

Những nông dân hiến đất xây trường

Tin Phật sự 15:00 03/07/2020

Tại ĐBSCL, trong thời gian qua đã có rất nhiều nông dân tuy kinh tế còn khó khăn nhưng họ đã tự nguyện hiến đất để xây trường học với mong muốn học sinh vùng nông thôn có điều kiện tới trường, an tâm học tập để trở thành những chủ nhân của đất nước. Tấm lòng của họ thật đáng trân trọng biết bao.

Ngắn khuôn hình cũ ở chùa Keo, Thái Bình qua ống kính nhiếp ảnh gia ngoại quốc

Tin Phật sự 14:23 03/07/2020

Chùa Keo khai tạo đầu thế kỷ XVII ở làng Keo - Thái Bình, tọa lạc bên bờ song rộng lớn bề thế, oai nghi...Trong các cổ tự còn giữ được hạ tầng kiến trúc hoàn chỉnh, chùa Keo xếp hàng đầu, một trong những cổ tự đẹp và lớn nhất Việt Nam.

Nông dân làm từ thiện, xây 250 căn nhà trong 11 năm

Tin Phật sự 14:02 03/07/2020

Trong hơn 10 năm qua, nhóm thiện nguyện với hơn 70 thành viên là nông dân ở ấp Tân An, xã Phong Hòa, H.Lai Vung (Đồng Tháp) đã xây dựng trên 250 căn nhà cho người nghèo và tham gia xây cầu, đường giao thông nông thôn...

Từ điển Phật học