Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 20/01/2021, 14:20 PM

Phân ban Ni giới Trung ương họp mặt trước thềm xuân Tân Sửu

Chiều ngày 19-1, tại chùa Phước Hải (quận 10, TP.HCM), chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương thuộc Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN đã có buổi họp mặt nhằm thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu.

Buổi họp mặt với sự chứng minh, chủ trì của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương; cùng chư Ni Ban Thường trực Phân ban Ni giới Trung ương, Phân ban Ni giới TP.HCM.

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện chứng minh, chủ trì buổi họp mặt trước thềm xuân Tân Sửu

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện chứng minh, chủ trì buổi họp mặt trước thềm xuân Tân Sửu

Sự cần thiết phải phát huy giá trị đạo đức Ni giới trong xã hội Việt nam hiện nay

Tại buổi họp mặt, chư Ni trưởng đã rà soát một số công tác hoạt động Phật sự của Ni giới, chia sẻ kinh nghiệm trong tu tập, điều hành hoạt động Phật sự của Ni giới; Thảo luận một số công tác của Ni giới, đặc biệt hoạt động thăm, khánh tuế chư vị giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, chư trưởng lão Ni theo truyền thống.

Một số hoạt động cuối năm được thảo luận, triển khai

Một số hoạt động cuối năm được thảo luận, triển khai

Chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương cũng triển khai một số hoạt động Phật sự của Phân ban Ni giới trong thời gian tới, trong đó cần duy trì tổ chức thăm và sách tấn chư Ni sinh trẻ trong tình đạo vị.

Trên tinh thần buổi họp mặt, chư Ni cử Ban Điều hành thuộc Phân ban Ni giới Trung ương nhằm hỗ trợ quý Ni trưởng Thường trực Phân ban trong việc kết nối, tham gia một số hoạt động của GHPGVN chủ trương phù hợp với Ni giới nhằm chào mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN.

Chư Ni họp mặt thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu

Chư Ni họp mặt thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu

Ni giới Việt Nam cùng Phật giáo trong dòng chảy lịch sử

Dịp này, chư Ni đã thảo luận, đóng góp ý kiến về công tác phát hành, nội dung của Đặc san Hoa Đàm, trong đó đặc biệt cần đăng tải nhiều chân dung gương sáng phạm hạnh, tích cực trong điều hành hoạt động Phật sự của chư Ni trưởng thời hiện đại.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

BS.Đỗ Hồng Ngọc: “Đức Phật, bậc Y vương”

Tin Phật sự 08:30 02/03/2021

Tại sao Đức Phật được xưng tụng là bậc Y vương, “Vua” của thầy thuốc? Vua, chớ không phải Tổ như Hippocrates, như Hải Thượng Lãn Ông? Bởi vì Phật giáo không chỉ chữa cái đau mà còn chữa cái khổ (đau khổ), không chỉ chữa cái bệnh mà còn chữa cái hoạn (bệnh hoạn).

Cú đỡ mầu nhiệm của người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh

Tin Phật sự 08:25 02/03/2021

"Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh", người chở hàng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội.

Ý nghĩa của tịnh khẩu

Tin Phật sự 07:39 02/03/2021

Tịnh khẩu có nghĩa là thanh tịnh khẩu nghiệp. Chữ tịnh có nghĩa là trong sạch và an ổn. Cái miệng chỉ là cơ quan hay công cụ để phát ra lời nói.

Tiếng chuông chùa giữa đại dương

Tin Phật sự 06:57 02/03/2021

Mái chùa ở Trường Sa trở thành nơi nương náu linh hồn như ngày xưa ngôi nhà của mẹ nuôi dưỡng tuổi thơ mình. Và đó cũng là nguồn cảm hứng cho tôi viết bài thơ “Tiếng chuông chùa giữa đại dương” lan tỏa đến nhiều bạn đọc, được một số tỉnh thành chọn đưa vào đề thi tham khảo môn ngữ văn trung học.

Từ điển Phật học

Travel Mag