Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 20/10/2021, 14:49 PM

Phật giáo Cao Bằng họp triển khai kế hoạch kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Vừa qua, tại Chùa Phố Cũ, thành phố Cao Bằng, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam và công tác phật sự trọng tâm trong thời gian tới.

Hòa thượng, Tiến sĩ Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự có lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo tỉnh Cao Bằng và một số ban, ngành trong tỉnh.

Phật giáo Cao Bằng họp triển khai kế hoạch kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Phật giáo Cao Bằng họp triển khai kế hoạch kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Căn cứ theo Thông tư 245 của Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc điều chỉnh hình thức tổ chức Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất thời gian tổ chức sáng ngày 7/11/2021 tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng với số lượng 40 đại biểu tham dự.

Đây là đợt sinh hoạt rộng lớn đối với các tăng, ni phật tử trong tỉnh nhằm ôn lại chặng đường 40 năm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam với tinh thần “Hộ quốc, an dân”, kiên định với phương châm “Đạo pháp - dân tộc - chủ nghĩa xã hội”. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp không tổ chức rộng rãi nên Ban tổ chức chú trọng công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại lễ.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Cô gái người Mỹ gốc Việt thành lập quỹ trao học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học Việt Nam

Trong nước 20:12 08/08/2022

Trong số 23 thí sinh xuất sắc nhất đến từ nhiều nền văn hóa trong cộng đồng châu Á, Jessica Trần là thí sinh được trao vương miện Hoa hậu Cộng đồng năm 2015, đã chia sẻ câu chuyện của riêng mình về một tổ chức khuyến học do cô sáng lập năm cô 18 tuổi.

Sanh không mang đến, chết không mang theo, cớ sao ta mãi nặng lòng?

Trong nước 17:57 08/08/2022

Nhiều người có thể giữ mình ở mức vài ba triệu, nhưng có thể thay đổi trước vài ba tỷ. Nhưng cũng có kẻ trước tiền bạc không hề gục ngã, vẫn giữ vững giá trị và bản lĩnh của mình.

Câu chuyện tiền thân Đức Phật: Chuyện người buôn chè

Trong nước 17:56 08/08/2022

Này Tỷ-kheo, ông xuất gia trong Giáo pháp đem lại Ðạo và Quả như vậy, lại từ bỏ tinh tấn, ông sẽ sầu muộn lâu dài, như người lái buôn Seriva đã mất một cái bát bằng vàng trị giá trăm ngàn đồng tiền vàng. Các Tỷ-kheo yêu cầu Thế Tôn phân tích sự việc này.

Tu là chuyển nghiệp (Phần 2)

Trong nước 13:18 08/08/2022

Người quán chiếu nhìn thấy Nhân tức khắc biết cả Quả, nhìn thấy quả tức khắc biết cả Nhân. Thâm quán hơn khi nhìn vào một sự kiện duy nhất, người này thấy ngay cùng một sát na cả Nhân lẫn Quả, không cần suy ngẫm gì.