Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 09/11/2021, 02:21 AM

Phật giáo Ninh Thuận long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN

Sáng ngày 07/11/2021 tại Trụ sở Uỷ ban MTTQVN tỉnh Ninh Thuận long trọng diễn ra đại lễ kỷ niệm. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trong khuôn khổ cho phép số người tham dự nên buổi lễ tổ chức với sự tham dự của đại diện Chư Tôn Đức Thường Trực Ban Trị Sự và đại diện lãnh đạo chính quyền.

Tham dự và chứng minh có HT. Thích Hạnh Thể – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Hạnh Huệ – Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh, Trưởng BTS huyện Thuận Bắc; ĐĐ. Thích Nguyên Huấn – Phó Ban Pháp chế PG tỉnh; ĐĐ. Thích Hạnh Luân – Trưởng Ban Trị Sự PG huyện Ninh Phước; ĐĐ. Thích Quảng Giác – Phó Ban Trị Sự Phật Giáo Huyện Ninh Hải; ĐĐ. Thích Thiện Ngộ – Trưởng ban Kiểm soát, Phó ban Tăng sự GHPGVN tỉnh; SC. Thích nữ Đức Thịnh – Trưởng Ban TTTT PG tỉnh.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Long Biên – Phó Chủ tịch UBND; ông Phạm Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Hải – Giám Đốc Sở nội vụ, Ban Tôn Giáo; ông Trần Minh Nam – Trưởng Ban Tuyên Giáo tỉnh; bà Phạm Thị Bích Hà – Phó Chủ tịch UBMTTQVN; bà Nguyễn Thanh Đào – Trưởng Ban Dân Vận tỉnh; ông Huỳnh Ngọc Thành – Trưởng phòng PA02 Công an tỉnh cùng các vị trong đoàn.

Trong không khí từng bừng và phấn khởi ngày cả nước chào mừng 40 năm ngày thành lập GHPGVN, sáng nay ngày 07/11/2021 tại Trụ sở Uỷ ban MTTQVN tỉnh Ninh Thuận đã long trọng diễn ra đại lễ kỷ niệm.

Trong không khí từng bừng và phấn khởi ngày cả nước chào mừng 40 năm ngày thành lập GHPGVN, sáng nay ngày 07/11/2021 tại Trụ sở Uỷ ban MTTQVN tỉnh Ninh Thuận đã long trọng diễn ra đại lễ kỷ niệm.

Trước khi đi vào buổi lễ, Ban tổ chức tiếp đón quý quan khách thăm hỏi chúc mừng, hội chúng chắp tay trang nghiêm niệm Phật cầu gia hộ.

Ngày 07/11/1981 là ngày đánh dấu một sự kiện lịch sử trọng đại mang đầy ý nghĩa đối với hàng Tăng – Ni, Cư sĩ Phật tử Việt Nam. Đó là ngày các tổ chức, hệ phái Phật giáo trong cả nước đã chung sức, chung lòng, nhất tâm thành lập ngôi nhà chung GHPGVN, cũng là kết quả, là nguyện vọng thống nhất Phật giáo trải qua nhiều thế hệ trong lịch sử, mà khởi nguồn từ Giáo hội Trúc Lâm do Đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông sáng lập. Là chủ thể kế thừa tinh hoa 2.000 năm Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc. Hôm nay, ngày 07/11/2021, Giáo hội Phật giáo Việt Nam long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN (1981 – 2021). Đại lễ được diễn ra bằng hình thức trực tuyến do bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid – 19, Từ điểm cầu Hà Nội kết nối với các điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là Đại lễ kỷ niệm đặc biệt nhất trong chặng đường lịch sử phát triển của GHPGVN với tinh thần tùy duyên bất biến, bất biến tùy duyên, vừa thể hiện tinh thần nhập thế theo Phương châm: Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa Xã hội, luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt chặng đường 40 năm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và trong khuôn khổ cho phép số người tham dự nên buổi lễ tổ chức với sự tham dự của đại diện Chư Tôn Đức Thường Trực Ban Trị Sự và đại diện lãnh đạo chính quyền, kết nối trực tuyến với văn phòng TƯGHPGVN cùng 63 điểm cầu tại các tỉnh thành.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và trong khuôn khổ cho phép số người tham dự nên buổi lễ tổ chức với sự tham dự của đại diện Chư Tôn Đức Thường Trực Ban Trị Sự và đại diện lãnh đạo chính quyền, kết nối trực tuyến với văn phòng TƯGHPGVN cùng 63 điểm cầu tại các tỉnh thành.

Nhập dịp này, Chính quyền tặng hoa chúc mừng đến Chư Tôn Đức Tăng Ni, tín đồ Phật tử và tặng bằng khen danh dự đến cá nhân, đơn vị có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển Đạo Đời toàn diện.

Cuối chương trình, thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Hòa thượng Trưởng Ban tổ chức cảm ơn Đảng, nhà nước, MTTQVN và các ban ngành trong Tỉnh đã hiện diện tham dự buổi lễ kỷ niệm hôm nay. Kính chúc chư Tôn đức và quý vị Khách quý sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, chiến thắng dịch bệnh, ổn định cuộc sống, nhân dân tỉnh nhà bình an, hạnh phúc.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chiêm ngưỡng tôn tượng Đức Bổn Sư ở chánh điện mới Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

Trong nước 18:59 07/08/2022

Sau nhiều năm xây dựng, chánh điện mới Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, trong khuôn viên cơ sở II (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh) đã được hoàn thành, là nơi cử hành các thời khóa thiền môn cho hơn 1.200 Tăng Ni tu học nội trú.

Melinda French Gates và MacKenzie Scott đang có những tác động đáng kể trong việc thay đổi cách các tỉ phú làm từ thiện

Trong nước 17:56 07/08/2022

Melinda French Gates và MacKenzie Scott có hàng tỉ đô-la để làm từ thiện. Đó đều là từ hai cuộc ly hôn tốn kém nhất lịch sử và dường như đang nhận về thành quả từ cách làm từ thiện khác biệt so với những người chồng cũ, Bill Gates và Jeff Bezos.

Những lợi lạc không thể nghĩ bàn của người xiển dương Phật pháp

Trong nước 16:51 07/08/2022

Nếu chúng ta một lòng hoằng pháp độ sanh, thì phải biết đặt Tam bảo và chúng sanh lên hàng đầu. Chúng ta phải làm bằng cái tâm chân thật không được tự tư và tự lợi, thì mới thấy được sự gia hộ nhiệm mầu của chư Phật.

Thầy Minh Niệm: Hai thế hệ nắm tay nhau

Trong nước 16:03 07/08/2022

Còn hình ảnh nào đẹp hơn khi thế hệ này nắm tay thế hệ kia bước qua gian khó, luôn cảm nhận sự nuôi dưỡng diệu kỳ trong nhau, luôn tìm thấy bản ngã chân thật trong nhau.