Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 04/05/2022, 17:00 PM

Phật giáo Trà Vinh khởi công xây dựng đường giao thông nông thôn

Nhằm chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2566. Sáng ngày 3/5/2022, đoàn BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã khởi công xây dựng đường giao thông nông thôn và hỗ trợ xây dựng nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Chứng minh và tham dự có HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Trí An – Trưởng Ban từ thiện GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Trí – Trưởng Ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh.

Đại diện chính quyền có bà Nguyễn Thị Nhiền – Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Thạch Buônl Nát – UV Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Tuyến đường giao thông nông thôn lần này được khởi công xây dựng tại tại ấp Đồng Khoen, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, với chiều dài 420m ngang 2m với tổng kinh phí  xây dựng 120 triệu đồng.

screenshot_1651651924

Phát biểu tại lễ khởi công HT. Thích Trí Minh cho biết: nhằm chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2566, BTS Phật giáo tỉnh đã phát động chường trình quỹ an sinh xã hội để chăm lo cho đời sống người dân ngày càng tốt hơn. Tuyến đường giao thông nông thôn lần này sau khi hoàn thành sẽ giúp cho việc đi lại, giao thương hàng hóa được dễ dàng, các em học sinh tới trường được thuận tiện hơn.

Thay mặt chính quyền và người dân nơi đây bà Nguyễn Thị Nhiền đã gởi lời cảm ơn đến BTS GHPGVN tỉnh đã hỗ trợ cho địa phương có một tuyến đường giao thông nông thôn mới. Bà cũng chia sẻ thêm, hằng năm với sự giúp đỡ của Phật giáo và sự vận động của HT. Thích Trí Minh trên địa bàn huyện Cầu Kè đã có rất nhiều tuyến đường và cầu nông thôn được xây dựng góp một phần không nhỏ cùng với chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Dịp này BTS Phật giáo tỉnh cũng gởi tặng 300 phần quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi phần quà gồm: gạo, mì cùng nhu yếu phẩm và tiền mặt. Trí giá mỗi phần là 300 ngàn đồng.

screenshot_1651652039

Chiều cùng ngày đoàn BTS đã kết hợp cùng chính quyền huyện Cầu Kè khảo sát và hỗ trợ cho 10 gia đình gặp khó khăn về nhà ở, mỗi hộ sẽ được BTS hỗ trợ 40 triêu đồng. Phần lớn các hộ gia đình này đều thuộc hộ nghèo của huyện, không có công việc ổn định, hàng ngày đều lo ăn từng bữa, ước mơ có một căn nhà khang trang che mưa trú nắng càng thêm khó khăn.

Tại mỗi hộ gia đình HT. Thích Trí Minh đã ân cần động viên thăm hỏi, cũng như căn dặn gia đình cần nỗ lực lo làm ăn để chăm lo cho con cái có cuộc sống ngày càng tốt hơn. Mong rằng sau khi được sự hỗ trợ của BTS Phật giáo tỉnh các hộ gia đình sẽ có thêm động lực từng bước vươn lên thoát nghèo.

Cuối ngày đoàn đã đến thăm, tặng quà các hộ gia đình chính sách và hỗ trợ kinh phí trị bệnh cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thủy, ngụ tại ấp 1, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè. Chị vốn là lao động chính trong gia đình, không may mắc bệnh hiểm nghèo. Thông cảm với hoàn cảnh gia đình HT. Thích Trí Minh cùng chư Tôn đức trong đoàn đã hỗ trợ kinh phí trị bệnh và cho khởi động xe cứu thương nghĩa tình, nhằm chuyên chở miễn phí cho các bệnh nhân nghèo, giúp mọi người có thể yên tâm di chuyên trong suốt thời gian điều trị bệnh.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người có tâm lượng lớn, dung chứa được mọi thịnh suy

Tin Phật sự 09:30 16/08/2022

Hạnh phúc thực sự không từ trên trời rơi xuống, không từ sự mong cầu bởi tham vọng, cũng không phải ngồi chờ ai đó ban cho. Mà người có tâm lượng lớn, dung chứa được mọi thịnh suy, biết sống phụng hiến vì tha nhân không một mảy may cầu báo đáp, thì tự khắc có được niềm an lạc và bình yên.

Đôi nét về tiểu sử Hòa thượng Thích Thanh Tứ

Tin Phật sự 09:25 16/08/2022

Hòa thượng Thích Thanh Tứ, thế danh Trần Văn Long, sinh năm 1927 tại thôn Miêu Nha, xã Song Mai, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên trong một gia đình nông dân nghèo. Ngài là con thứ ba của cụ ông Trần Văn Đáo và cụ bà Nguyễn Thị Trỏ, trên Ngài còn có 2 người anh trai.

5 lời quán nguyện khi ăn

Tin Phật sự 08:58 16/08/2022

Mỗi lần thọ dụng thức ăn, mỗi Phật tử chúng ta hãy thực hành quán niệm như sau:

Phật đi khất thực

Tin Phật sự 08:56 16/08/2022

Một trong những hình ảnh đẹp và sinh động của văn học Kinh tạng Pàli là chuyện Phật đi khất thực hàng ngày. Khất thực là truyền thống hành trì của ba đời chư Phật, cũng là phương tiện độ sinh của các bậc Giác ngộ.