Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/12/2012, 15:16 PM

Phật tử huyện đảo Phú Quốc sẽ được chiêm bái tượng Phật ngọc Trần Nhân Tông

Tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông sẽ được cung nghinh từ thủ đô Hà Nội ra huyện đảo Phú Quốc và tôn trí tại chùa Pháp Quang (văn phòng Ban Đại diện), số 123 Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông trong 2 tuần từ ngày 13/12 đến 27/12/2012

Theo thông tin từ Văn phòng Huyện Hội Phật giáo Phú Quốc (Kiên Giang), ngày 13/12 sắp tới, tín đồ Phật tử huyện đảo Phú Quốc sẽ có dịp chiêm bái tượng Phật ngọc - Phật hoàng Trần Nhân Tông.

                                                                                Tượng đức Vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông bằng ngọc bích

Theo đó, tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông sẽ được cung nghinh từ thủ đô Hà Nội ra huyện đảo Phú Quốc và tôn trí tại chùa Pháp Quang (văn phòng Ban Đại diện), số 123 Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông trong 2 tuần từ ngày 13/12 đến 27/12 (nhằm ngày 1/11 đến 15/11 âm lịch) để Phật tử, người dân trên đảo đến chiêm bái, đảnh lễ.

Chùa Pháp Quang, TT. Dương Đông, Phú Quốc - nơi tôn trí tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

Đây là phước duyên quý báu và niềm vinh dự lớn lao đối với Tăng Ni, Phật tử huyện đảo nói riêng, Phật giáo Kiên Giang nói chung trong dịp lễ tưởng niệm 704 năm ngày Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn.

Bên cạnh đó, nhân chuyến tham dự Lễ khánh thành Sân bay Quốc tế Phú Quốc vào ngày 13/12, Chủ tịch nước sẽ chuyển bức tượng Phật do Nhà nước và Phật giáo Myanmar trao tặng cho Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc nhân lễ lạc thành chùa.

Tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông là bức tượng Phật hoàng bằng ngọc bích lớn nhất Việt Nam. Được các nghệ nhân tạc từ khối ngọc bích Nephiete (cùng chất liệu với tượng Phật ngọc Hòa bình thế giới) nặng 4,5 tấn nhập về từ Canada. Tượng Phật hoàng được chế tác theo nguyên bản bức tượng đang thờ trên núi Yên Tử.

Sau 4 tháng thi công bảo tượng đã được hoàn thành vào ngày 12/11/2012. Kim thân tượng cao 1,6m; khuôn mặt dát vàng, chiều cao tổng thể 3,25m (tính luôn cả tòa sen), nặng 4 tấn. Trước khi được chế tác, khối ngọc bích đã được Chư tôn đức GHPGVN, Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa và 108 vị Lạt-ma chú nguyện.


Minh Triết

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Trong nước 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Trong nước 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Trong nước 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Trong nước 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học