Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 13/02/2020, 09:12 AM

Phật tử khắp nơi thành tâm và an lạc trong khóa lễ đầu năm

“Đây cũng là dịp để bồi đắp những giá trị tâm linh tốt đẹp cho mỗi người con Phật hướng lòng thanh tịnh, giữ gìn môi trường trong sạch, khuyến hoá mọi người tránh ác làm lành, cầu mong thế giới yên bình, nhân sanh an vui hạnh phúc” – Đại đức nói.

> Tin tức Phật giáo mới nhất 

Quảng Ninh: Tối ngày 11-2, khóa lễ cầu an đầu xuân Canh Tý đã diễn ra tại chùa Long Tiên - TP. Hạ Long, do TT.Thích Đạo Hiển - Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư kí BTS Phật giáo tỉnh chủ trì khóa lễ.

Chư Tăng đã thực hiện nghi thức cúng Phật, lập đàn trì tụng kinh Dược sư cầu nguyện quốc thái, dân an cùng 14 Phật tử tham dự. Tất cả đều rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và đeo khẩu trang khi vào chùa và lên khóa lễ.

Được biết, thực hiện chỉ đạo của UBND và BTS Phật giáo tỉnh Quảng Ninh trong việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, chùa không thông báo rộng rãi và không tập trung đông Phật tử.

HA LONG 1

Nha Trang: Ngày 9-2 (tức 16 tháng Giêng), Lễ khai Khoá tu học đầu năm của đạo tràng Tuệ Giác đã diễn ra tại chính điện chùa Sắc tứ Kim Sơn (TP.Nha Trang).

Sau thời cầu nguyện và đảnh lễ Tam Bảo, TT.Thích Nguyên Minh – trụ trì bản tự đã ban bố đạo từ, sách tấn cho toàn đạo tràng có định hướng trên bước đường tu học trong năm mới.

NHA TRANG 1

Khánh Hòa: Ngày 8-2 (Rằm tháng Giêng), khóa lễ sám hối và cầu an đầu năm đã diễn ra tại chùa Thiên Phước (Ninh Hòa), với sự tham gia của gần 100 Phật tử.

KHANH HOA 1

Quảng Bình: Chiều ngày 8-2 (Rằm tháng Giêng), tại chùa Đại Giác (H.Đồng Hới), chư Tôn đức BTS PGVN tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ Quy y Tam Bảo cho 120 Phật tử phát nguyện quay về nương tựa Ba ngôi báu Phật Pháp Tăng.

HT. Thích Tánh Nhiếp - UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình, Trụ trì chùa Đại Giác là người truyền giới và căn dặn các Phật tử tích cực làm những điều lành, tránh những điều dữ để mang lại lợi lạc và hạnh phúc cho bản thân và mọi người xung quanh.

QUẢNG BÌNH - QUY Y 4

Quảng Nam: Tối ngày 8-2 (Rằm tháng Giêng), đạo tràng chùa Long Thọ (TP.Hội An) đã trang nghiêm, thanh tịnh trong lễ cầu an đầu xuân Canh Tý.

Tại buổi lễ, chư Ni chùa Long Thọ và các Phật tử làm lễ phóng đăng, phóng sanh nguyện cầu tội nghiệp tiêu trừ, nạn dịch chóng qua, thế giới hòa bình, muôn dân an lạc.

QUẢNG NAM - Chư Ni và Phật tử chùa Long Thọ -TP.Hội An thực hiện nghi thức phóng sanh đăng cầu nguyện

Còn tại miền núi huyện Tiên Phước, Phật tử đến chùa Thọ Quang (xã Tiên Thọ) và chùa Hữu Lâm (TT.Tiên Kỳ) đã tham gia khóa lễ cầu quốc thái dân an trong trật tự, trang nghiêm và thành kính. Tất cả mọi người ai cũng nghiêm chỉnh đeo khẩu trang do chùa tặng để phòng ngừa dịch bệnh virus corona.

QUẢNG NAM - chùa Bình Hải, xã Bình Hải, huyện Thăng Bình

Được biết tại TP.Tam Kỳ, trong ngày 14 và 15 tháng Giêng, chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng) cũng đã trao tặng hơn 1.000 khẩu trang cho Phật tử, người dân về chùa lễ Phật, cầu an đầu năm.

QUẢNG NAM - chùa Linh Bửu, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ (1)

TT-Huế: Từ ngày mùng 8 đến ngày 16 tháng Giêng, chư Tôn đức BTS GHPGVN huyện Phú Vang đã quang lâm cử hành lễ cầu an đầu năm tại 8 Niệm Phật đường trên địa bàn huyện, bao gồm: Niệm Phật đường An Dương, Kế Sung, Hòa Đa Đông, Trường Lưu, Xuân Thiên, Thuận An, Mỹ Khánh, Diên Xuân.

PG PHU VANG 1

ĐĐ.Thích Nhật Tuệ - Trưởng Ban Trị sự phụ trách phái đoàn cho biết: năm nay mặc dù bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona tạo ra, nhưng bà con Phật tử tại các địa phương vẫn rất thành tâm tha thiết đến chùa cầu nguyện đầu năm trong ý thức cẩn thận phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Và các buổi lễ cầu an đã thể hiện đạo tình và trách nhiệm của BTS đến với các đơn vị cơ sở.

“Đây cũng là dịp để bồi đắp những giá trị tâm linh tốt đẹp cho mỗi người con Phật hướng lòng thanh tịnh, giữ gìn môi trường trong sạch, khuyến hoá mọi người tránh ác làm lành, cầu mong thế giới yên bình, nhân sanh an vui hạnh phúc” – Đại đức nói.

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Bệnh nhân Covid-19 11 tử vong

Tin Phật sự 17:43 09/08/2020

Ca bệnh Covid-19 thứ 11 tử vong là bệnh nhân 456 (BN 456): nữ, 55 tuổi, địa chỉ Phường Hải Châu II, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp.

Phật giáo Khánh Hòa hiến máu nhân đạo trong mùa dịch

Tin Phật sự 13:32 09/08/2020

Sáng ngày 08/8/2020 (nhằm ngày 19/6 năm Canh Tý) tại Giảng đường chùa Long Sơn (số 20 đường 23/10 – TP. Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra Ngày hội Hiến máu Tình nguyện – Hành Bồ tát đạo do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa kết hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Tình bạn trong tu tập

Tin Phật sự 12:57 09/08/2020

Con đường tu tập, hành trì và mang giáo pháp đức Phật đi vào đời không phải là một con đường bằng phẳng, đầy hoa và cỏ thơm, mà nó còn là một con đường đầy chông gai và bão tố khi tâm mình vẫn chưa vững vàng và có chỗ nương tựa thật sự.

Quảng Ngãi dừng một điểm thi vì Covid-19

Tin Phật sự 12:56 09/08/2020

Chiều 8-8, ông Đỗ Văn Phu, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi, cho biết toàn bộ 352 thí sinh là học sinh Trường THPT Sơn Mỹ (TP. Quảng Ngãi) phải dừng thi.

Từ điển Phật học