Phật Giáo

Phật tử Lá Bồ Đề hành hương cúng dường Tam Bảo

Thứ hai, 18/02/2019 | 11:50

Vừa qua, ngày 16/2/2019, nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi, 170 Phật tử Lá Bồ Đề (TP.HCM) đã cùng nhau tổ chức ngày hành hương cúng dường Tam Bảo. Điểm xuất phát của chuyến hành hương là tại Tổ đình Linh Sơn (Quận 1, TP. HCM).

>>Tin tức Phật giáo nổi bật

Bài liên quan

Tổ đình Linh Sơn (Quận 1, TP.HCM) là điểm xuất phát của chuyến hành hương, đoàn đã được Hòa thượng Thích Minh Hiền dẫn lễ và cả đoàn cùng niệm “Chú Đại Bi”. Sau buổi tác pháp cúng dường, Hòa thượng cũng đã phát lộc Phật đến các thành viên trong đón trong không khí trang nghiêm.

Sau đó đoàn đã đến Vĩnh Long, cúng dường tại các chùa Phật Ngọc Xá Lợi, Kỳ Viên, Long Thành và Viên Giác. Tại chùa Long Thành ngoài phần của đoàn gửi tịnh tài hỗ trợ đến mái ấm dưỡng lão, các thành viên cũng đã đến thăm động viên, lì xì may mắn đầu năm đến các cụ đang sống tại mái ấm.

Tại Tiền Giang, đoàn đến cúng dường tại chùa Trường Sanh, Tổ đình Vĩnh Tràng và chùa Phổ Đức. Tại chùa Trường Sanh sau khi tác pháp cúng dường, hầu hết các Phật tử đã cùng nhau phát tâm thêm bao ciment, viên gạch để góp sức trong việc đại trùng tu ngôi chùa.

Tại Long An, đoàn đến cúng dường tại chùa Thiên Phước (Trung cấp Phật học tỉnh Long An) và Tổ đình Kim Cang, tại đây đoàn cũng đã cùng chú niệm Đại Bi để hoàn mãn ngày hành hương.

Tổng kinh phí cúng dường của ngày hành hương là 130 triệu đồng do các Phật tử gần xa cùng nhau đóng góp thực hiện. Ngoài phần cúng dường chung, còn có sự phát tâm cúng dường của cá nhân các thành viên trong đoàn.

Chánh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z