Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/02/2019, 11:50 AM

Phật tử Lá Bồ Đề hành hương cúng dường Tam Bảo

Vừa qua, ngày 16/2/2019, nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi, 170 Phật tử Lá Bồ Đề (TP.HCM) đã cùng nhau tổ chức ngày hành hương cúng dường Tam Bảo. Điểm xuất phát của chuyến hành hương là tại Tổ đình Linh Sơn (Quận 1, TP. HCM).

>>Tin tức Phật giáo nổi bật

Bài liên quan

Tổ đình Linh Sơn (Quận 1, TP.HCM) là điểm xuất phát của chuyến hành hương, đoàn đã được Hòa thượng Thích Minh Hiền dẫn lễ và cả đoàn cùng niệm “Chú Đại Bi”. Sau buổi tác pháp cúng dường, Hòa thượng cũng đã phát lộc Phật đến các thành viên trong đón trong không khí trang nghiêm.

Sau đó đoàn đã đến Vĩnh Long, cúng dường tại các chùa Phật Ngọc Xá Lợi, Kỳ Viên, Long Thành và Viên Giác. Tại chùa Long Thành ngoài phần của đoàn gửi tịnh tài hỗ trợ đến mái ấm dưỡng lão, các thành viên cũng đã đến thăm động viên, lì xì may mắn đầu năm đến các cụ đang sống tại mái ấm.

Tại Tiền Giang, đoàn đến cúng dường tại chùa Trường Sanh, Tổ đình Vĩnh Tràng và chùa Phổ Đức. Tại chùa Trường Sanh sau khi tác pháp cúng dường, hầu hết các Phật tử đã cùng nhau phát tâm thêm bao ciment, viên gạch để góp sức trong việc đại trùng tu ngôi chùa.

Tại Long An, đoàn đến cúng dường tại chùa Thiên Phước (Trung cấp Phật học tỉnh Long An) và Tổ đình Kim Cang, tại đây đoàn cũng đã cùng chú niệm Đại Bi để hoàn mãn ngày hành hương.

Tổng kinh phí cúng dường của ngày hành hương là 130 triệu đồng do các Phật tử gần xa cùng nhau đóng góp thực hiện. Ngoài phần cúng dường chung, còn có sự phát tâm cúng dường của cá nhân các thành viên trong đoàn.

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Tin Phật sự 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Tin Phật sự 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Tin Phật sự 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Tin Phật sự 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.