Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 10/01/2014, 07:24 AM

Phật tử Thủ đô hưởng ứng ngày Phật thành Đạo

Tối ngày mùng 08/12/Quý Tỵ (08/01/2014), tại Nhà hàng Chay Bồ Đề Tâm đã diễn ra chương trình Cúng dường Hoa đăng nhân ngày Vía Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo.

Chính vì đêm tối ta mới đi tìm ánh sáng - Nếu cõi đời không đau khổ tối tăm, đức Phật đã chẳng xuất hiện ở đời. Ngài ra đời là "Vì an lạc của số đông, vì hạnh phúc của số đông, vì lòng thương tưởng đối với đời, vì lợi ích, an lạc và hạnh phúc của chư thiên và loài người".
 
Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Lệ Minh - Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN đã chia sẻ về các sự kiện lịch sử và ý nghĩa về ngày thành đạo của đấng cha lành tới gần 100 thanh niên phật tử, đồng thời Thầy cũng hướng dẫn đại chúng nghi thức cúng dường Hoa đăng dâng lên đức Từ Phụ thông qua đó nhắc nhở những người con Phật khi đã noi theo tấm gương hạnh nguyện của người thì cần biết chú trọng hành trì ngũ giới, sống đời sống phạm hạnh làm những việc thiện lành hướng đến lợi ích chung của tất cả chúng sinh.
 
 
Đây là dịp để mọi người con Phật thành tâm tưởng niệm đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, ngài đã giác ngộ vô thượng Bồ đề, đem ánh sáng trí tuệ xua tan bóng tối vô minh và đau khổ, đem lại con đường thực nghiệm hạnh phúc và thoát khỏi trầm luân. 
 
 

Khả Anh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo