Phật Giáo

Phật tử Thủ đô hưởng ứng ngày Phật thành Đạo

Thứ năm, 10/01/2014 | 07:24

Tối ngày mùng 08/12/Quý Tỵ (08/01/2014), tại Nhà hàng Chay Bồ Đề Tâm đã diễn ra chương trình Cúng dường Hoa đăng nhân ngày Vía Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo.

Chính vì đêm tối ta mới đi tìm ánh sáng - Nếu cõi đời không đau khổ tối tăm, đức Phật đã chẳng xuất hiện ở đời. Ngài ra đời là "Vì an lạc của số đông, vì hạnh phúc của số đông, vì lòng thương tưởng đối với đời, vì lợi ích, an lạc và hạnh phúc của chư thiên và loài người".
 
Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Lệ Minh - Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN đã chia sẻ về các sự kiện lịch sử và ý nghĩa về ngày thành đạo của đấng cha lành tới gần 100 thanh niên phật tử, đồng thời Thầy cũng hướng dẫn đại chúng nghi thức cúng dường Hoa đăng dâng lên đức Từ Phụ thông qua đó nhắc nhở những người con Phật khi đã noi theo tấm gương hạnh nguyện của người thì cần biết chú trọng hành trì ngũ giới, sống đời sống phạm hạnh làm những việc thiện lành hướng đến lợi ích chung của tất cả chúng sinh.
 
 
Đây là dịp để mọi người con Phật thành tâm tưởng niệm đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, ngài đã giác ngộ vô thượng Bồ đề, đem ánh sáng trí tuệ xua tan bóng tối vô minh và đau khổ, đem lại con đường thực nghiệm hạnh phúc và thoát khỏi trầm luân. 
 
 

Khả Anh
Khả Anh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z