Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 13/05/2022, 07:34 AM

Phí phạm đồ ăn phải trả nghiệp

Người vì quá khổ, dằn lòng muối mặt qua nhà ông xin thức ăn thừa về cho con ăn đỡ đói,vậy mà ông lạnh lùng xua tay, nhất định không cho.Thà cho thức ăn vào thùng rác chứ không chịu giúp người, hành động tàn nhẫn ấy khiến không ít người óan ghét.

Nhiều năm trước, khi dì mới về nhà chồng, cha chồng dì là một người giàu có nhất nhì làng thời bấy giờ (ở xã Xuân Hòa, Bắc Ninh). Vì nhiều tiền,nên đồ ăn thức uống trong nhà đều tòan những món thượng hạng. Ngày này qua tháng khác, gia đình ông nấu nướng linh đình.

Ông có thói quen khi nấu là phải nấu thật nhiều, nhìn cho ( no mắt), đương nhiên ăn không hết .Thức ăn thừa, ông bắt vợ con đổ vào thùng rác. Thời ấy, dân mình còn nghèo, làng xóm xung quanh không biết bao nhiêu người đói khổ ,chạy ăn từng bữa, trẻ con nheo nhóc không có miếng gì ăn, nhìn thùng rác nhà ông mà thèm chảy nước miếng.

Có mấy người vì quá khổ, dằn lòng muối mặt qua nhà ông xin thức ăn thừa về cho con ăn đỡ đói,vậy mà ông lạnh lùng xua tay, nhất định không cho.Thà cho thức ăn vào thùng rác chứ không chịu giúp người, hành động tàn nhẫn ấy khiến không ít người oán ghét.

Để thừa thức ăn lãng phí là tạo nghiệp gì?

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhiều năm trôi qua, gia cảnh nhà ông suy dần, không còn ( lắm tiền nhiều bạc) mà ăn uống phí phạm như trước nữa. Rồi, ông bị mù, có lẽ vì thấy người ta khổ mà làm ngơ không cứu. Chưa hết, ông bị một chứng rất lạ.

Rõ ràng ông vừa ăn xong, ăn rất nhiều, nhưng chỉ một lát, chưa đầy một tiếng đồng hồ sau, ông lại cảm thấy đói, một cảm giác đói cồn cào giày vò không dứt và ông lại đòi ăn! Khổ là con cháu giờ cũng khó khăn, không có sẵn thức ăn cho ông ăn cả ngày như thế nổi. Nên ông lúc nào cũng trong tình trạng đói, nhìn rất thê thảm. Một hôm,nhà hàng xóm có đám giỗ, mùi thức ăn thơm phức bay sang khiến ông chịu không nổi, ông bèn mò mẫm đi ra tường rào, trèo qua nhà hàng xóm, không may thế nào lại té ngã gẫy chân, thật khổ chồng thêm khổ…

Cuối cùng, sau nhiều năm bị cái đói dày vò, ông chết, chết trong cơn đói bất tận.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Những đôi vợ chồng cùng làm việc thiện

Tư liệu 18:26 11/08/2022

Ông Nguyễn Văn Thâu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, kể với chúng tôi câu chuyện đẹp trên cù lao sông nước: 'Tuy hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nhưng anh Kiềm và chị Ớ luôn dành những gì tốt nhất cho người nghèo'.

Nguyện cầu 2 nạn nhân tử vong tại Hàng Bài siêu sinh tịnh độ

Tư liệu 18:17 11/08/2022

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra trên phố Hàng Bài, phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chiều 11/8.

Ý nghĩa lễ Tự tứ

Tư liệu 17:55 11/08/2022

Theo truyền thống Phật giáo Nam tông, y cứ theo lịch Ấn Độ cổ đại, Vũ kỳ An cư (Vassavāsa) bắt đầu từ ngày 16 tháng 6 (tháng Āsālha) và kết thúc vào ngày 16 tháng 9 (tháng Āssina).

Chuyện tình kỳ lạ và cái kết đẹp của nàng Ma Đăng Già

Tư liệu 17:37 11/08/2022

Vẻ đẹp và tuổi trẻ của ngài A Nan, đã gây ra nhiều chuyện phiền phức rối ren. Đó là câu chuyện về nàng Ma Đăng Già.