Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 27/01/2021, 09:53 AM

Phiên chợ nhân đạo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” 

Nhân dịp xuân về tết đến, ngày 26/1, Hội chữ thập đỏ thị xã Hương Trà (TT Huế) đã tổ chức Phiên chợ nhân đạo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu năm 2021.

Các hộ nghèo, cận nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa thị xã Hương Trà được hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết trong phiên

Các hộ nghèo, cận nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa thị xã Hương Trà được hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết trong phiên "Chợ nhân đạo".

Tại "Phiên Chợ Nhân đạo", Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà đã hỗ trợ 245 phiếu mua hàng miễn phí cho những gia đình nghèo, cận nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa thị xã Hương Trà. Người dân được mua những mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phù hợp với nhu cầu phục vụ sinh hoạt hàng ngày và các nhu yếu phẩm thiết yếu trong dịp tết như: Gạo, dầu ăn, nước mắm, bột nêm, mứt bánh, sữa,… thông qua hình thức đổi phiếu mua hàng với giá 0 đồng. Riêng đối với những trường hợp nạn nhân chất độc da cam, Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà đã phối hợp với chính quyền địa phương để thăm hỏi, động viên và trao quà tận tay đến các nạn nhân. Tổng giá trị của Phiên chợ nhân đạo lần này hơn 73 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ nạn nhân chất độc da cam thị xã. 

Những món quà không chỉ mang lại giá trị vật chất đối với những gia đình nghèo, cận nghèo và nạn nhân chất độc da cam mà còn là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh để họ tự mình vươn lên trong cuộc sống nhất là dịp Tết đến Xuân về.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tại sao thực phẩm chay nhưng thực đơn nêu toàn đồ mặn?

Trong nước 08:30 05/03/2021

Việc đặt tên gọi giả danh cho những thức ăn mang tính gợi cảm thích thú, theo tôi, đó cũng là một bí quyết thủ thuật rất hay của những nhà làm thương mại mà họ đã tư duy đặt ra. Bí quyết đó nhằm đánh động được tính hiếu kỳ của con người.

Tư tưởng Tịnh độ trong Phật giáo Đại thừa (II)

Trong nước 08:00 05/03/2021

Tư tưởng Tịnh độ được lưu hành vào thời đại Bồ tát Long Thụ, đại để có thể chia làm ba loại: Tịnh độ Đâu Suất của Bồ tát Di Lặc; Tịnh độ Đông phương Diệu Hỷ của Phật A Súc; Tịnh độ Tây Phương Cực Lạc của Phật A Di Đà.

Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tham gia góp vắc-xin Covid-19

Trong nước 21:41 04/03/2021

Hôm nay 4-3, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM đã phổ biến thư ngỏ kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hoan hỷ góp vắc-xin, hưởng ứng chương trình tiêm vắc-xin miễn phí cho đồng bào.

Thế nào là thiền nhập thế? (II)

Trong nước 16:22 04/03/2021

Tư tưởng nhập thế của phái thiền Trúc lâm Yên Tử qua tìm hiểu nghiên cứu ta thấy thật rõ ràng: với giáo lý Phật thì cần (Bi - Trí) tức từ bi và trí huệ.

Từ điển Phật học

Travel Mag