Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 25/11/2019, 08:01 AM

Phóng sinh đúng cách để tránh sai lầm và nhận được phước báu thật sự

Phóng sinh có thể nuôi dưỡng lòng từ bi của chúng ta. Trong khi thực hiện việc phóng sinh, chúng ta nhân đó có thể thấu hiểu được chân lý vạn vật đều bình đẳng, đều có cảm giác, đều có tánh Phật, đều có thể thành Phật.

 >>Kiến thức

Đối với nhà Phật, khởi tâm cứu vật, phóng sinh thì sẽ được phước báu, chứ không phải làm không có bài bản thì không được phước. Việc đó chúng ta nên làm ngay và làm nhanh, không phải chờ đợi.

Đối với nhà Phật, khởi tâm cứu vật, phóng sinh thì sẽ được phước báu, chứ không phải làm không có bài bản thì không được phước. Việc đó chúng ta nên làm ngay và làm nhanh, không phải chờ đợi.

Phóng sinh là tốt nhưng cần tránh những điều sau:

Phóng sinh, cứu vật là việc chúng ta nên làm, nhất là đối với những người Phật tử. Khi phóng sinh, chúng ta chỉ cần gửi vào đó tâm từ bi của mình, cho nên không cần thiết phải làm gì bài bản, cầu kỳ. Bởi vì có nhiều người đợi làm bài bản thì con vật đã bị chết. Ví dụ như có người muốn cắm hương vào con vật nhưng đợi đi mua hương xong để làm lễ thì con vật đã chết mất rồi.

Phóng sinh đúng cách để được phước báu:

Bài liên quan

Khi chúng ta mua được con vật là phải mở lòng đem ra ao, ra hồ thả ngay. Khi đó, mình có thể nói các chúng sinh phát tâm quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng; hoặc chúng ta niệm danh hiệu Phật như “Nam mô A Di Đà Phật”, “Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni” khoảng 10 lần để gieo duyên cho các con vật ấy.

Cho nên, đối với nhà Phật, khởi tâm cứu vật, phóng sinh thì sẽ được phước báu, chứ không phải làm không có bài bản thì không được phước. Việc đó chúng ta nên làm ngay và làm nhanh, không phải chờ đợi.

>>Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Phóng sinh

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Kiến thức 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Kiến thức 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Kiến thức 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Kiến thức 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).