Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 27/02/2022, 15:20 PM

Phước báu vô lượng khi cung kính Tăng đoàn

Trong kinh có câu chuyện: Một Phật tử nữ nhìn thấy Tăng đoàn trang nghiêm đi trên đường, cô quỳ rạp mình xuống lễ dưới chân các Ngài với một tâm vô cùng trong sạch, cung kính mà sau khi снết, cô được tái sinh lên cõi trời Tam Thập Tam Thiên.

Trong kinh có câu chuyện: Một Phật tử nữ nhìn thấy Tăng đoàn trang nghiêm đi trên đường, cô quỳ rạp mình xuống lễ dưới chân các Ngài với một tâm vô cùng trong sạch, cung kính mà sau khi снết, cô được tái sinh lên cõi trời Tam Thập Tam Thiên.

Ở đó, cô có thân hình xinh đẹp, nhiều oai lực, hào quang rực rỡ tỏa khắp mọi nơi như một ngôi sao sáng, hưởng đầy đủ các thứ của cải quý báu.

Phật tử, nhân dân chắp tay, cung kính đảnh lễ trước Tăng đoàn trang nghiêm.

Phật tử, nhân dân chắp tay, cung kính đảnh lễ trước Tăng đoàn trang nghiêm.

Đại chúng biết, để được sinh Thiên, chúng ta phải trọn đời tu tập mười thiện nghiệp nhưng cô gái khởi tâm trong sạch, thành kính đảnh lễ trước Tăng đoàn lại đủ phước báu sinh Thiên, ở đó hàng vạn ngàn năm, có nhiều oai lực, phước báu.

Cho nên, hình bóng Tăng đoàn trang nghiêm, giới đức thực sự đem lại lợi ích cho thế gian. Chư Tăng đi đến đâu, an lành sẽ đến đó; chư Thiên, qцỷ thần cũng được hoan hỷ. Bản thân Thầy mong muốn sau này đủ duyên để chư Tăng của chùa được ôm bát đi khất thực, xuống phố, vào làng mạc, để nhân dân dù chưa phải cúng dường nhưng họ khởi thiện tâm, cung kính đảnh lễ Tăng đoàn cũng được phước báu vô lượng.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Những người gieo hạt

Gieo mầm thiện 17:35 13/08/2022

Từ những ngày đầu tiên đến lớp, chúng con đã được quý giáo thọ dạy rằng: “Một cái cây muốn lớn phải bắt đầu từ những hạt giống tốt. Chặng đường dài muốn đi hết phải vững vàng từ những bước chân đầu tiên”.

TT. Thích Nhật Từ với bài pháp thoại “Đền đáp bốn ân lớn tại chùa Giác Ngộ

Gieo mầm thiện 16:31 13/08/2022

Tối 12/08/2022, trước Tam Bảo trang nghiêm tại chánh điện chùa Giác Ngộ, hơn 800 thiện nam, tín nữ đã phát tâm quy y làm đệ tử Phật. Nhân dịp này, ngày lễ Vu Lan báo hiếu, trên tinh thần tri ân và báo ân, TT. Thích Nhật Từ đã gửi tặng đến đại chúng bài pháp thoại ý nghĩa: “Đền đáp bốn ân lớn”.

Hòa thượng Chủ tịch khánh tuế Đức Quyền Pháp Chủ GHPGVN

Gieo mầm thiện 16:26 13/08/2022

Sau mùa an cư kiết hạ PL.2566, theo truyền thống thiền môn, sáng nay 13-8 (16-7-Nhâm Dần), HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã đến chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức) khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN và ghé thăm chùa Phật học Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) đảnh lễ Đại lão HT.Thích Hiển Tu, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN.

Vu lan xa xứ

Gieo mầm thiện 16:22 13/08/2022

“Ai đi xa cũng nhớ về nguồn cội/ Nơi đó, cha mẹ hiền luôn dõi mắt theo con”. Mỗi người chúng ta sinh ra và lớn lên đều có quê hương nguồn cội, có ông bà, có cha mẹ để yêu thương.