Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 23/05/2022, 08:09 AM

Phước đức là yếu tố bí mật luôn âm thầm chi phối chúng ta

Phước đức chính là chiếc thuyền đưa ta đến những bến bờ tốt đẹp: có trí tuệ sáng suốt, suy nghĩ đúng đắn, nhiều cơ may gặp được những điều chân chính, lánh xa được những điều tà kiến...

Theo đạo Phật, sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt không lệ thuộc vào việc chúng ta giàu có, thông minh, giỏi giang, cũng không phải do sự khôn ngoan và tính toán. Chính yếu tố nhân duyên, phước đức mới là yếu tố bí mật luôn âm thầm chi phối vào mỗi quyết định, chọn lựa của con người.

Vì thế, trên cuộc hành trình tìm đến hạnh phúc đích thực, chúng ta hãy thường xuyên cầu nguyện sẽ gặp được một tôn giáo đúng đắn nhất. Hãy biết hoài nghi, suy xét, đánh giá tất cả.

aphuoc.phatgiao.org.vn

Còn đi trong sinh tử thì còn cần phước đức

Nhưng điều kiện cần quan trọng hơn nhất là từng giây, từng phút, từng giờ hãy xây dựng cho mình một đời sống đạo đức, tích cực: biết tôn trọng những người đáng kính; thương yêu, vị tha với tất cả chúng sinh; biết khiêm tốn trong từng việc làm lời nói, làm được bất cứ điều gì cũng không kiêu ngạo, khoe khoang, tự hào; biết siêng năng ngồi thiền theo đúng lời Phật dạy...

Khi làm tốt được những điều trên, chúng ta sẽ tích thêm được nhiều phước đức cho bản thân mình. Phước đức chính là chiếc thuyền đưa ta đến những bến bờ tốt đẹp: có trí tuệ sáng suốt, suy nghĩ đúng đắn, nhiều cơ may gặp được những điều chân chính, lánh xa được những điều tà kiến...

Nếu phước đức đã đủ sâu dày, khi chúng ta gặp được một đạo lý đúng, ta sẽ phát hiện được ngay với niềm tin mãnh liệt... Và điều kiện đủ để khẳng định sự đúng đắn của niềm tin mà mình lựa chọn là khi áp dụng đạo lý đó vào cuộc sống, chúng ta càng ngày càng an lạc, càng ngày càng có được hạnh phúc.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Việt Nam thải 3,1 triệu tấn rác thải nhựa ra môi trường mỗi năm

Kiến thức 10:13 08/08/2022

Thống kê của Ngân hàng Thế giới cho thấy Việt Nam trở thành một trong những nguồn phát sinh rác thải nhựa lớn trên thế giới.

1.500 Phật tử tham dự Đại lễ Vu lan "Đêm hội hoa hồng cài áo" tại chùa Bằng

Kiến thức 09:22 08/08/2022

Tối ngày 6-8, chùa Bằng - Linh Tiên tự (quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) đã tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu theo truyền thống.

Bài cúng Rằm tháng 7 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam chuẩn nhất

Kiến thức 08:59 08/08/2022

Đối với người Việt, rằm tháng 7 âm lịch là một trong những ngày lễ quan trọng. Bởi vậy, với lòng thành kính hướng về tổ tiên nhiều gia đình làm mâm cơm cúng thần linh, gia tiên và chúng sinh.

Ngày Vu Lan nghĩ về mẹ

Kiến thức 08:40 08/08/2022

Tôi thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi có hai người mẹ như thế! Nói về chữ hiếu, tôi nợ cả hai người mẹ của mình!