Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 18/04/2022, 14:11 PM

Quảng Bình: Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp được tái suy cử Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh (2022-2027)

Sáng 17-4, tại chùa Đại Giác (phường Đức Ninh Đông, TP.Đồng Hới) diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027, do Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức.

Tân Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình khóa IV (2022-2027) ra mắt đại hội và phát biểu nhận nhiệm vụ

Tân Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình khóa IV (2022-2027) ra mắt đại hội và phát biểu nhận nhiệm vụ

Đại biểu thực hiện nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ

Đại biểu thực hiện nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ

Tham dự đại hội có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự; Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự; Hòa thượng Thích Thanh Điện, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I Trung ương Giáo hội cùng sự hiện diện của chư vị giáo phẩm Hội đồng Trị sự GHPGVN, Văn phòng I, lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành cùng 200 đại biểu Tăng Ni, cư sĩ Phật tử các huyện, thị thuộc tỉnh Quảng Bình.

Ban Chứng minh, Chủ tọa đoàn Đại hội

Ban Chứng minh, Chủ tọa đoàn Đại hội

Về phía chính quyền, có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng ban Tôn giáo - Ủy ban Trung ương MTTQVN; ông Đào Huy Cường, Vụ phó Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; ông Lê Văn Bảo, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện các cơ quan chức năng, ban ngành, đoàn thể tỉnh Quảng Bình, TP.Đồng Hới và địa phương sở tại tặng hoa chúc mừng và tham dự.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi hoa chúc mừng đại hội

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi hoa chúc mừng đại hội

Đại hội cũng vinh dự nhận được lẵng hoa chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp đón nhận lẵng hoa của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp đón nhận lẵng hoa của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Sau phần nghi thức, Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Bình, Trưởng ban Tổ chức đại hội phát biểu khai mạc. Hòa thượng nhấn mạnh: "Phật giáo tỉnh Quảng Bình được thành lập từ năm 2009 đến nay, đã trải qua ba nhiệm kỳ hoạt động. Chúng ta hoan hỷ khi nhận thấy Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển, ổn định, lan tỏa tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong mọi Phật sự và đời sống sinh hoạt tín ngưỡng của người dân".

Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp phát biểu khai mạc

Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp phát biểu khai mạc

Tại đại hội, Đại đức Thích Thiền Bình, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh báo cáo hoạt động Phật sự khóa III (2017-2022). Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã từng bước kiện toàn tổ chức từ Ban Trị sự Phật giáo cấp tỉnh đến các Ban Trị sự Phật giáo cấp huyện, thị, thành phố cùng vượt qua những khó khăn, thử thách, gặt hái được những thành quả đáng trân trọng.

Chư Tăng Ni, Phật tử về tham dự đại hội

Chư Tăng Ni, Phật tử về tham dự đại hội

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có 13 ngôi chùa được công nhận cơ sở tôn giáo. Trong đó, các chùa chủ yếu phân bố ở huyện Tuyên Hóa (3), Bố Trạch (2), Quảng Ninh (5), Lệ Thủy (1) và 2 ngôi chùa ở TP.Đồng Hới; Có 29 vị Tăng và 3 vị Ni hành đạo trong tỉnh; 9 ngôi chùa có trụ trì, có Tăng Ni trách nhiệm quản lý, điều hành và hướng dẫn tu học và hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương.

Bên cạnh đó, do đặc điểm lịch sử, một số ngôi chùa khác ở các địa phương vẫn đang còn là di tích, nhà văn hóa truyền thống hay là tín ngưỡng dân gian, chưa được công nhận cơ sở tôn giáo.

Quang cảnh đại hội

Quang cảnh đại hội

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cũng nêu một số hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới như: Công tác phát triển, xây dựng các cơ sở thờ tự, các chùa trên địa bàn; Công tác hoằng pháp và đạo tạo hoằng pháp viên đến cơ sở; Đào tạo nhân lực tu sĩ địa phương, cũng như cung thỉnh chư Tăng Ni về tham gia công tác Phật sự; Các trưởng ban ngành cần phát huy trách nhiệm và công tác của mình để đạt được thành quả cao hơn trong nhiệm 2022-2027...

Ghi nhận đóng góp của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ qua, Trung ương Giáo hội tặng Bằng tuyên dương công đức đến tập thể Ban Trị sự và 6 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen đến Ban Trị sự tỉnh; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng Bằng tuyên dương công đức đến 12 cá nhân.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu trao Bằng tuyên dương công đức đến tập thể Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu trao Bằng tuyên dương công đức đến tập thể Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình

Sau khi Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh khóa III (2017-2022) tuyên bố mãn nhiệm và trình danh sách nhân sự dự kiến giới thiệu vào Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2022-2027. Thay mặt Trung ương Giáo hội, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã lấy ý kiến biểu quyết đại biểu tham dự đại hội.

Toàn thể đại biểu thống nhất thông qua danh sách nhân sự Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Bình khóa IV (2022-2027) gồm: Ban Chứng minh 2 vị, 38 vị thành viên Ban Trị sự, trong đó 15 vị Ban Thường trực, Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp được đại hội tái suy cử Trưởng ban Trị sự.

Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự; Thượng tọa Thích Phương Đạt, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo; Thượng tọa Thích Đạt Đức, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp; Đại đức Thích Thiền Bình, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hướng dẫn cư sĩ Phật tử; Đại đức Thích Trúc Thái Minh, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế; Đại đức Thích Phước Đăng, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Bình.

Ông Hồ An Phong phát biểu tại đại hội

Ông Hồ An Phong phát biểu tại đại hội

Thay mặt lãnh đạo chính quyền tỉnh Quảng Bình, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Bình trong các hoạt động Phật sự. Trong nhiệm kỳ mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng tân Ban Trị sự sẽ tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa, Giáo hội cùng với chính quyền sở tại luôn gắn kết để có tiếng nói chung trong các Phật sự cũng như đường hướng phát triển tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã tán thán công đức của Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp đã lãnh đạo Phật giáo tỉnh Quảng Bình khóa III với những thành tựu đáng trân trọng. Hòa thượng Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự tin tưởng với sự lãnh đạo tiếp tục của Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp cùng chư Tăng Ni tân Ban Trị sự nhiệm kỳ 2022-2027 với đa số là Tăng Ni trẻ, đạo hạnh và có năng lực sẽ hoàn thành xuất sắc các chương trình Phật sự đã đề ra, đưa Phật giáo tỉnh Quảng Bình phát triển hơn nữa trong những năm tới.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thời cơ trong cuộc đời

Trong nước 11:45 23/06/2022

Đời người, cơ hội nhặt sung không chỉ diễn ra một lần. Nó diễn ra nhiều lần và ai cũng có quyền nhặt. Vấn đề là “năng nhặt thì chặt bị”. Không được bị to thì bị vừa vừa, nếu không thì bị nhỏ cũng tốt...

Hướng Nguyện rừng Sala

Trong nước 11:43 23/06/2022

Cuộc đời của Đức Phật là một minh chứng hùng hồn, một cảm hứng tuyệt vời cho tất cả chúng ta. Một nhân cách vĩ đại đã để lại nơi trần gian, nhưng những lời dạy mà Ngài dâng hiến cho đời thì luôn vang vọng rền vang thức tỉnh nhân sinh.

Lời Phật dạy qua truyện tranh nhân quả báo ứng

Trong nước 10:30 23/06/2022

Nhân quả là quy luật tất yếu của vũ trụ, vì thế mỗi hành động của chúng ta dù thiện hay ác sẽ nhận được kết quả tương ứng. Mỗi bức tranh nhân quả dưới giúp chúng ta hiểu rõ hơn về mối quan hệ mật thiết của nhân - quả đang hiện hữu trong cuộc sống.

Hồi sinh từ chính sự sống

Trong nước 09:35 23/06/2022

Có mấy ai ở đời này hiểu được bản thân mình vốn dĩ có thể tự mang đến phước đức cho chính mình. Đó chính là sự tỉnh thức.