Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 07/10/2016, 17:55 PM

Quảng Nam: PG Điện Bàn bàn giao nhà đại đoàn kết

Chiều ngày 07/09/Bính Thân (07/10/2016), BTS GHPGVN thị xã Điện Bàn bàn giao nhà đại đoàn kết và trao quà cho gia đình anh Lê Vấn trú tại thôn Tân Mỹ, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn.

Buổi bàn giao nhà đại đoàn kết có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG thị xã Điện Bàn; Sư cô Thích Nữ Hạnh Lý, Trưởng ban TT-XH thị xã; cùng Chư tôn đức trong BTS thị xã và các phật tử. 

Đại diện chính quyền đến tham dự có bà Từ Thị Bích Hường, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Điện Bàn; ông Phạm Thắng, Chủ tịch HĐND xã; và đại diện ban nghành cùng về tham dự.
 
Được biết, vợ chồng anh Lê Vấn là gia đình đặc biệt khó khăn, hai vợ chồng đều khuyết tật và có con nhỏ mới 4 tuổi. Căn nhà được xây dựng trên đất của gia đình ông Vấn, hoàn thành sau hai tháng khởi công, với tổng kinh phí hơn 30 triệu đồng. Nhân dịp này, BTS huyện Điện Bàn cũng đã trao tặng thêm tiền mặt và nhiều phẩm vật khác.

Sư cô Trung Tựu – Ban TTTT PG Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sự sống đẹp lạ thường

Gieo mầm thiện 16:25 26/11/2020

Hãy trả về thiên nhiên những dòng suối yêu thương. Hãy trả về quê hương tấm thân cát bụi này. Quê hương sẽ ôm ấp, chở che cho bạn. Bạn sẽ ngủ yên trong lòng đất. Tâm hồn bạn sẽ đi về nơi quê xưa chốn cũ.

Những khoảnh khắc thiêng liêng trong lễ cầu an lớn nhất trên đỉnh Fansipan

Gieo mầm thiện 15:21 26/11/2020

Ngày 21/11, Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương đã tổ chức Đại lễ dâng hương cầu quốc thái dân an lớn nhất từ trước đến nay tại quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan.

Đoạn trừ cái tôi do suy tưởng

Gieo mầm thiện 14:53 26/11/2020

Con người từ khi ra đời đã tồn tại “cá nhân” hay “cái tôi”. Thế nên, rất cần phân biệt “cá nhân hay cái tôi là thực kiện” và “cá nhân hay cái tôi do suy tưởng”. “Cá nhân hay cái tôi là thực kiện” chỉ những gì là sự tồn tại của chính mình, khẳng định mình có mặt trên đời này.

Steve Jobs: Sống như thế nào trước khi bạn chết?

Gieo mầm thiện 14:35 26/11/2020

Vào năm 2005, Steve Jobs được mời làm diễn giả cho buổi lễ ra trường của Đại học Standford tại Palo Alto, ông đã nói một đề tài "Sống như thế nào trước khi bạn chết?" được xem là một bài nói chuyện rất hay đã được trường đại học Stanford lưu trữ làm tài liệu phổ biến đến với học sinh.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo