Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 17/03/2016, 08:59 AM

Quảng Nam: Truyền thông PG tỉnh thực hiện phim ký sự về cuộc đời và đạo nghiệp của HT.Thích Thiện Duyên

Phim dựa theo tiểu sử HT.Thích Thiện Duyên, kể về cuộc đời và đạo nghiệp của Hòa thượng đã có nhiều đóng góp to lớn cho Phật giáo Quảng Nam nói riêng và cho sự phát triển của Phật giáo Việt Nam nói chung.


Ngày 08/02/Bính Thân (16/03/2016), Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam, bấm máy quay phần 2 phim ký sự tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Hòa thượng Thích Thiện Duyên tại huyện Phù Cát (Bình Định) và Tp.Nha Trang (Khánh Hòa).

Theo đạo diễn Viên Hải Mặc Nhân chia sẻ, phim dựa theo tiểu sử HT.Thích Thiện Duyên, kể về cuộc đời và đạo nghiệp của Hòa thượng đã có nhiều đóng góp to lớn cho Phật giáo Quảng Nam nói riêng và cho sự phát triển của Phật giáo Việt Nam nói chung. Mang giá trị lịch sử văn hóa sâu sắc, thể hiện sống động, súc tích những chặng đường của Hòa thượng Thích Thiện Duyên, giúp mọi người hiểu về cuộc sống khi chưa xuất gia của Hòa thượng và những nhân duyên khiến Hòa thượng xuất gia tu học cùng với những đóng góp lớn lao cho cuộc đời và cho đạo Pháp của Hòa thượng từ quá khứ cho đến thời điểm hiện tại.


Ngoài những hình ảnh sống động trong phim, còn có chia sẻ những câu chuyện xúc động cùng những cảm xúc về Hòa thượng từ các vị chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội và nhiều phật tử khác.

Phim có thời lượng dài 90 phút, gồm 3 phần: Phần mở đầu; Phần nội dung và phần kết thúc. Trong phần nội dung có 5 phần gồm:

Phần 1: Cội nguồn quê hương;
Phần 2: Xuất gia học đạo;
Phần 3: Hoằng pháp lợi sanh;
Phần 4: Phụng sự Đạo pháp dân tộc;
Phần 5: Hoằng truyền giới luật – Tiếp Tăng độ chúng.

Ngoài phim ký sự tài liệu trên, Ban TTTT GHPGVN tỉnh còn đang thực hiện phim tài liệu về Phật giáo Quảng Nam 20 năm phát triển, dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay, nhằm hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Nam lần thứ V Nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Thanh Huyền - Thanh Phụng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Văn hóa 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Văn hóa 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Văn hóa 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Văn hóa 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo