Phật Giáo

Quảng Nam: Tuyên dương công đức Huynh trưởng xả thân cứu bạn

Thứ năm, 19/03/2016 | 14:26

Ngày 10/02/Bính Thân (18/03/2016), Đoàn Ban HDPT GHPGVN tỉnh Quảng Nam do ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT PG tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thắp hương cầu nguyện hương linh phật tử Nhuận Bảo – Trần Duy Khánh và động viên chia buồn cùng với gia đình tại tư gia (xã Quế Phú, huyện Quế Sơn).


Tháp tùng đoàn còn có, BTS GHPGVN huyện Quế Sơn, phân ban hướng dẫn GĐPT Quảng Nam, cùng các Huynh trưởng đại diện các huyện lân cận.

Dịp này, Ban HDPT PG tỉnh cũng đã trao tặng bằng tuyên dương công đức và Phân ban GĐPT Quảng Nam trao tặng bằng khen đến cố phật tử Nhuận Bảo – Trần Duy Khánh, huynh trưởng tập sự thuộc GĐPT Quảng Nam, đã thể hiện tinh thần Bi - Trí -Dũng của người huynh trưởng GĐPT bằng hành động dũng cảm xả thân cứu người.
 
Như tin đã đưa, chiều chủ nhật, ngày 05/02/Bính Thân (13/03/2016) qua, huynh trưởng tập sự Trần Duy Khánh, pháp danh Nhuận Bảo cùng các bạn rủ nhau ra suối chơi. 

Tại đây, trong lúc các bạn đang tắm suối, có 3 bạn bị trượt chân xuống vùng nước sâu. Thấy bạn chới với, huynh trưởng Nhuận Bảo nhảy xuống suối đưa được 2 bạn lên bờ. Khi tiếp tục nhảy xuống để cứu bạn thứ 3 thì huynh trưởng Nhuận Bảo đã kiệt sức và cả 2 đã cùng tử vong.

Nhật Quang
Nhật Quang
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z