Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/05/2020, 11:48 AM

Sách bồi đắp tâm hồn trẻ em

Sách được ví là người bạn, người thầy bồi đắp tri thức và nuôi dưỡng nhân cách, tâm hồn con người. Đối với thiếu nhi, vai trò của sách càng trở nên cấp thiết.

Thiền tập với trẻ em

Sách - trường học lớn: Không phải ai – dù có mong muốn, cố gắng - cũng được học nhiều. Không ít người vốn liếng lớp 3, 4 trường làng, kiến thức lại sâu rộng uyên bác, sự cần lao mưu sinh, đối nhân xử thế xứng tầm người có học, ấy chính nhờ sách. Bao nhiêu tác giả trong ngoài nước, cổ kim đông tây tích tụ vốn tri thức trong các tác phẩm, gieo ánh sang tri thức cho mọi chốn, cho từng số phận, không khác những cơn mưa…

Khi chấm dứt cắp sách đến trường, chính sách nối tiếp hành trình tri thức, ấy là trường học lớn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sách bồi đắp tâm hồn con trẻ: Những thiếu nhi mê đọc sách thiệt đáng yêu. Những quyển sách nổi tiếng trong kho sách cho con trẻ, được chấp bút bởi tài năng lớn, bồi đắp tâm hồn con trẻ: Hai vạn dặm dưới đáy biển, Không gia đình, Rô bin xơn cruxo...Sau này, danh sách ấy nối dài lấp lánh: Đôrêmon, Conan…

Thời ấu thơ, trong lều tranh vách lá hẻm nhỏ nghèo nàn, người viết từng sở hữu một kho sách thiếu nhi được trân quý như vàng, xếp theo từng chủ đề nội dung: văn chương, khoa học, sử, nghệ thuật, hàng không, danh nhân… Những con chữ lung linh trên nền giấy vàng đem đến tư tưởng, trí tuệ đủ mặt của đời sống, giúp cho chủ nhân dù rời nhà trường dở dang trung học, vẫn không đến nỗi rỗng hiểu biết trong một đời sống đòi hỏi ngày càng cao.

Thầy cô giáo, dù có nhiệt tâm cách mấy, trong quỹ thời gian và điều kiện học đường, khó long trang bị cho học trò mọi thứ cần thiết về tri thức. Các quyển sách tốt chính sự nối dài các bài giảng ở trường, sâu sắc hóa tri thức, bồi đắp trí tuệ tâm hồn học trò. Mãng sách “Hạt giống tâm hồn” là một ví dụ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngôi chùa cưu mang 51 trẻ em đang cần giúp đỡ

Đam mê đọc sách ngày nay vơi dần…

Cách mạng công nghệ thông tin mang đến nhu cầu đọc phương tiện rất khác, sách in truyền thống cùng cách đọc, vơi dần. Ai có quan tâm đều mong mỏi trẻ nhỏ quay lại với sách, song cũng khó phủ định vai trò của sách online, âu cuộc sống tự cân bằng hài hòa theo cách mới, và sách dù có bớt đi fan, vẫn không mất vai trò.

Sách - “nhu yếu phẩm” của trẻ em: Hệ thống thư viện vẫn tồn tại rộng khắp, các thư  viện lớn ở đô thị lớn vẫn thu hút người đọc, các nhà xuất bản vẫn tìm lối ra và sự sáng tạo để có các trang sách vẫn không ngơi nghỉ…

Gần đến ngày 1/6, viết về sách với niềm tin rồi trẻ lại quay về với sách như thế hệ trước, theo cách của “họ” của ngày hôm nay. Để mãi mãi sách đóng tốt vai trò bồi đắp tâm hồn, trí tuệ cho các em.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chùm ảnh: Ngôi chùa gắn với đàn voi chiến của Hà Nội xưa

Góc nhìn Phật tử 09:00 28/02/2021

Ngôi chùa này xưa kia nằm trên bãi nuôi voi chiến của nhà Lê – Trịnh. Không chỉ thờ Phật, chùa còn thờ cả những người có công huấn luyện voi chiến ở kinh thành Thăng Long xưa.

Thương em - cậu bé có "trái tim kì lạ" và căn bệnh hiếm gặp

Góc nhìn Phật tử 08:22 28/02/2021

Chào đời được 210 ngày thì cậu bé nằm viện tới 200 ngày, bởi "trái tim kì lạ" nằm bên phải, nội tạng bị đảo ngược, tính mạng cậu bé lúc nào cũng mong manh như "chỉ mành treo chuông".

Một ngày chủ nhật thật bình thường

Góc nhìn Phật tử 08:08 28/02/2021

Đừng tìm hạnh phúc ở đâu xa. Ngay giờ phút này đây, ngay cuộc sống này đây mà không chịu kiến tạo hạnh phúc thì tới bao giờ mới có hạnh phúc?

Đừng bỏ người thương

Góc nhìn Phật tử 07:00 28/02/2021

Dửng dưng là một thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Ghét bỏ cũng là thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Chúng ta đừng tưởng rằng tách lìa người kia thì tự nhiên chúng ta sẽ có hạnh phúc.

Từ điển Phật học

Travel Mag