Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 28/03/2022, 22:49 PM

Sách mới: "Chúng ta sống có vui không?" - Hãy yêu thương mình một chút

“Chúng ta sống có vui không?” là tựa đề quyển sách mới của nhà thơ Nguyễn Phong Việt, một tập tản văn lạ lùng, thú vị nói về nỗi đau.

Chúng ta sống có vui không? Bạn có bao giờ tự hỏi chính mình câu hỏi như vậy? Hay bạn đã quên mất mình vì mãi bon chen với cuộc sống? Rồi trong cuộc mưu sinh có bao giờ bạn thấy mình đau đớn, lẽ loi, và chỉ còn lại một mình?

Sách 'Chúng ta sống có vui không?' của nhà thơ Nguyễn Phong Việt do Skybooks liên kết Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành

Sách "Chúng ta sống có vui không?" của nhà thơ Nguyễn Phong Việt do Skybooks liên kết Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành

Không ai mong cuộc đời mình sẽ mất mát dù chỉ là ít ỏi. Nhưng một con người không trải qua mất mát thường là những con người nhạt nhẽo.“Đời thật nên là gập ghềnh, nên hụt chân trầy xước, quỵ ngã hoặc thậm chí là hụt hơi đến mức gần như ngừng thở. Để nhiều năm về sau, khi nhìn lại, lúc mà chúng ta thật sự trưởng thành, chúng ta mới nhận ra mình cần biết ơn những tháng ngày tuyệt vọng đã trải qua trong đời”, lời tự sự của tác giả thật đáng suy ngẫm.

Một trong những chất liệu để làm nên cuộc sống này chính là nỗi đau, tác giả cuốn sách đã nhận diện được điều đó. Tuy nhiên, sau cùng, chất liệu ấy lại giúp bản thân thấy biết ơn vì mình còn được sống, được gặp những người thương và được là chính mình.

Bạn sẽ biết cách “về nhà” đúng nghĩa, mà theo Nguyễn Phong Việt đó là cảm giác tuyệt với khi được “trở về với lòng mình. Vì người hạnh phúc nhất, phải là người thong thả đi với sự bình an trong lòng mình”.

Tập tản văn - là thể nghiệm mới của nhà thơ Nguyễn Phong Việt cũng sẽ phần nào giúp độc giả tìm được câu trả lời cho những nỗ lực đi tìm hạnh phúc. Quan trọng nhất là chúng ta sẽ bắt đầu được chữa lành từ những nỗi đau mình trải qua. Để sau tất cả xếp quá khứ, hiện tại và tương lai vào đúng vị trí, để biết “yêu thương mình một chút…”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Cảnh giới cao hơn sẽ hộ trì cho người có thiện tâm

Sách Phật giáo 09:24 03/07/2022

Những hành động có chủ ý dẫn đến nghiệp, những gì bạn nhận được hôm nay là do nhân quá khứ đã gieo và những gì bạn đang thả vào thế giới này bạn sẽ nhận lại ở tương lai, dù chỉ một ý niệm.

Chùa Giác Ngộ tạo thiện duyên giúp hơn 700 người hiến máu nhân đạo

Sách Phật giáo 09:11 03/07/2022

Trong chương trình Hiến máu Nhân đạo lần thứ 56, vào sáng ngày 02/07/2022, tại Chùa Giác Ngộ (Q.10, Tp.HCM), hơn 700 tình nguyện viên đã tham gia đăng ký. Đây là chương trình thiện nguyện diễn ra định kỳ mỗi tháng.

3 mối nhân duyên giữa cha mẹ và con cái theo quan điểm đạo Phật

Sách Phật giáo 08:42 03/07/2022

Người xưa thường nói rằng: Nếu không có duyên có nợ với nhau thì làm sao gặp gỡ? Con cái đến với cha mẹ cũng đều do nhân duyên, nghiệp quả mà đến, đó cũng là quan điểm trong đạo Phật.

Chùa Prơm trao tặng 100 phần quà cho bà con khó khăn

Sách Phật giáo 08:28 03/07/2022

Chùa Prơm tổ chức trao tặng 100 phần quà cho bà con khó khăn trên địa bàn xã Châu Điền, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh vào ngày 28-6 vừa qua.