Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 04/04/2021, 16:08 PM

San sẻ yêu thương nơi cửa thiền

Ngày 3/4/2021, nhóm thiện nguyện "Hành trang khởi nghiệp - Trường Đại học Công đoàn" đã có chuyến thiện nguyện ấm áp, nhân văn tại chùa Thái Ân tại thôn Bùi Xá, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Được biết, đây là nghĩa cử cao đẹp đầy tính nhân văn mà nhóm thiện nguyện "Hành trang khởi nghiệp - Trường đại học Công đoàn" thực hiện chùa Thái Ân - ngôi nhà của những em bé bất hạnh bị bỏ rơi, không có tình cảm của cha mẹ, thay vào đó, các con lại được sư thầy trụ trì Thích Đàm Thảo yêu thương, chăm sóc như con ruột.

Tại chùa Thái Ân, nhóm thiện nguyện đã cùng thăm hỏi các em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại chùa, cùng với sư thầy trụ trì quét dọn khuôn viên chùa và nhiều hoạt động thiện nguyện khác.

Nhóm thiện nguyện cùng sư thầy trụ trì quét dọn, rửa sân chùa.

Nhóm thiện nguyện cùng sư thầy trụ trì quét dọn, rửa sân chùa.

Từ thiện qua lăng kính Phật pháp

Bạn Lê Thị Duyên, sinh viên Trường Đại học Công đoàn – Phó chủ nhiệm nhóm thiện nguyện "Hành trang khởi nghiệp - Trường đại học Công đoàn" chia sẻ: “Tìm hiểu thông tin biết được hoàn cảnh chùa Thái Ân, đặc biệt là hoàn cảnh của các em bé mồ côi được sư thầy Thích Đàm Thảo một mình chăm sóc và nuôi dưỡng từ khi các bé bị bỏ rơi tại cửa chùa lúc mới chào đời. Nhóm thiện nguyện "Hành trang khởi nghiệp - Trường đại học Công đoàn" đã quyết định sẽ tới thăm và phụ giúp nhà chùa, cùng chia sẻ với sư thầy chăm sóc các bé bằng tất cả tình yêu thương của các thành viên của nhóm".

Nhóm thiện nguyện 'Hành trang khởi nghiệp - Trường đại học Công đoàn' tại chùa Thiên Ân.

Nhóm thiện nguyện "Hành trang khởi nghiệp - Trường đại học Công đoàn" tại chùa Thiên Ân.

Chương trình thiện nguyện của nhóm tại chùa Thiên Ân kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều cảm xúc trong lòng những người tham dự. Chỉ mong rằng, các em nhỏ nơi đây sẽ luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Thông qua chương trình này, nhóm thiện nguyện "Hành trang khởi nghiệp - Trường đại học Công đoàn" muốn nói với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ: "Hãy sống có trách nhiệm với bản thân mình, với những đứa trẻ - chúng không có lỗi và hãy sống có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội hơn".

Một số hình ảnh ghi nhận:

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Nên cầu siêu và thờ cúng vong nhi như thế nào?

Gieo mầm thiện 10:00 15/04/2021

Bạn không nên làm việc phá thai, vì phá thai đồng với tội giết người, dù thai nhi đó bao nhiêu tháng cũng thế thôi. Sát đã là gây thêm nghiệp báo rồi, lại thêm mất tính đạo đức, tính người vì đã giết “con”.

Chàng họa sĩ trẻ thổi hồn Việt vào tranh Phật

Gieo mầm thiện 09:15 15/04/2021

Vừa mang niềm đam mê bất tận với hội họa, vừa là một Phật tử thuần thành, chàng họa sĩ trẻ Pháp An đang ngày ngày hiện thực hóa ước mơ đưa nét đẹp của văn hóa dân tộc vào từng bức tranh Phật.

Nguồn gốc của Phật thất

Gieo mầm thiện 08:18 15/04/2021

Khóa tu Phật thất pháp môn Tịnh độ, bắt nguồn từ kinh A Di Đà mà thiết lập, như câu: “Nghe nói Phật A Di Đà, niệm danh hiệu của Ngài từ một ngày đến bảy ngày, nhất tâm bất loạn, người ấy đến lúc lâm chung, Phật A Di Đà cùng chư Thánh chúng hiện ra trước mặt người ấy”.

Thiền sư Pháp Loa - Nhị tổ của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử

Gieo mầm thiện 07:48 15/04/2021

Thiền sư Pháp Loa - Nhị tổ của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử

Từ điển Phật học

Travel Mag