Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 09/11/2020, 11:18 AM

Cách làm từ thiện nhân văn: Trả tiền cho những chiếc túi nilon

Mỗi kg túi nilon được thu mua với giá 20.000 đến 30.000 (tùy nilon khô hay nilon ướt, dính bùn đất) - đây là cách cách làm từ thiện đặc biệt thân thiện với môi trường của CLB Du lịch Quảng Bình được cộng đồng mạng tán dương, ủng hộ nhiệt tình.

Tìm về quê xưa sau mùa lũ lịch sử

Thông báo từ nhóm thiện nguyện,

Thông báo từ nhóm thiện nguyện,

Theo chị Từ Diệu Hằng – CLB Du lịch Quảng Bình cho hay, đợt lũ lịch sử vừa qua đã làm hơn 110.000 hộ dân trong tỉnh bị ngập. Trong đó ngập nặng nhất là hai huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy. Lũ qua đi khiến nhiều khu vực tại các địa phương ngập tràn rác thải như túi nilon, rác thải nhựa...khiến cho môi trường mất vệ sinh và mỹ quan. Từ thực trạng đó, nhóm thiện nguyện của chị khoảng 20 người đi đến các thôn, xóm liên hệ với địa phương để tuyên truyền vận động người dân thu gom rác làm sạch môi trường sau lũ.

Dựa theo số tiền quỹ mà nhóm đã có sẵn và kinh phí từ các mạnh thường quân trao tặng, sau khi thông báo kế hoạch nhóm sẽ đưa phương tiện thu gom và đưa về xử lý tiêu hủy.

Chuyện về gia đình Sài Gòn cúng toàn bộ điền sản để xây chùa

Sau lũ, nhiều khu vực tại huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy tràn ngập rác thải, đặc biệt là rác túi nilon.

Sau lũ, nhiều khu vực tại huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy tràn ngập rác thải, đặc biệt là rác túi nilon.

"Cụ thể sau khi tập hợp, chúng tôi sẽ đến tận xã theo sự thống kê và cân lên, của ai được bao nhiêu thì sẽ trả tiền bấy nhiêu. Người dân ở địa phương sẽ phải ý thức thu gom rác (túi nilon) bám vào trên các cành cây, các điểm công cộng, mỗi kg rác thải là túi nilong khô sẽ được trả 30 nghìn đồng/kg, loại ướt sẽ được trả 20 nghìn đồng/kg", chị Hằng cho biết, điểm đầu tiên nhóm sẽ thực hiện là xã An Thủy, huyện Lệ Thủy từ ngày 15/11 tới đây.

Có thể nói cách làm từ thiện của CLB Du lịch Quảng Bình là cách làm mới mẻ, nhân văn, vừa góp phần giúp đỡ người dân vừa góp phần vào việc bảo vệ môi trường, thúc đẩy những hành động tích cực của mỗi cá nhân trong cuộc chiến chống lại rác thải nhựa, rác thải túi nilon.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Môi trường 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Môi trường 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Môi trường 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Môi trường 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo