Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 09/11/2020, 11:18 AM

Cách làm từ thiện nhân văn: Trả tiền cho những chiếc túi nilon

Mỗi kg túi nilon được thu mua với giá 20.000 đến 30.000 (tùy nilon khô hay nilon ướt, dính bùn đất) - đây là cách cách làm từ thiện đặc biệt thân thiện với môi trường của CLB Du lịch Quảng Bình được cộng đồng mạng tán dương, ủng hộ nhiệt tình.

Tìm về quê xưa sau mùa lũ lịch sử

Thông báo từ nhóm thiện nguyện,

Thông báo từ nhóm thiện nguyện,

Theo chị Từ Diệu Hằng – CLB Du lịch Quảng Bình cho hay, đợt lũ lịch sử vừa qua đã làm hơn 110.000 hộ dân trong tỉnh bị ngập. Trong đó ngập nặng nhất là hai huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy. Lũ qua đi khiến nhiều khu vực tại các địa phương ngập tràn rác thải như túi nilon, rác thải nhựa...khiến cho môi trường mất vệ sinh và mỹ quan. Từ thực trạng đó, nhóm thiện nguyện của chị khoảng 20 người đi đến các thôn, xóm liên hệ với địa phương để tuyên truyền vận động người dân thu gom rác làm sạch môi trường sau lũ.

Dựa theo số tiền quỹ mà nhóm đã có sẵn và kinh phí từ các mạnh thường quân trao tặng, sau khi thông báo kế hoạch nhóm sẽ đưa phương tiện thu gom và đưa về xử lý tiêu hủy.

Chuyện về gia đình Sài Gòn cúng toàn bộ điền sản để xây chùa

Sau lũ, nhiều khu vực tại huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy tràn ngập rác thải, đặc biệt là rác túi nilon.

Sau lũ, nhiều khu vực tại huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy tràn ngập rác thải, đặc biệt là rác túi nilon.

"Cụ thể sau khi tập hợp, chúng tôi sẽ đến tận xã theo sự thống kê và cân lên, của ai được bao nhiêu thì sẽ trả tiền bấy nhiêu. Người dân ở địa phương sẽ phải ý thức thu gom rác (túi nilon) bám vào trên các cành cây, các điểm công cộng, mỗi kg rác thải là túi nilong khô sẽ được trả 30 nghìn đồng/kg, loại ướt sẽ được trả 20 nghìn đồng/kg", chị Hằng cho biết, điểm đầu tiên nhóm sẽ thực hiện là xã An Thủy, huyện Lệ Thủy từ ngày 15/11 tới đây.

Có thể nói cách làm từ thiện của CLB Du lịch Quảng Bình là cách làm mới mẻ, nhân văn, vừa góp phần giúp đỡ người dân vừa góp phần vào việc bảo vệ môi trường, thúc đẩy những hành động tích cực của mỗi cá nhân trong cuộc chiến chống lại rác thải nhựa, rác thải túi nilon.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Vụ trưởng Vụ Phật giáo lên tiếng về vấn đề khai tôn giáo trong Căn cước công dân

Môi trường 08:12 11/04/2021

Khi khai mục 7 trong tờ khai Căn cước công dân cơ quan chức năng yêu cầu tín đồ đạo Phật phải trình giấy chứng nhận Phật tử. Để có thêm thông tin và cái nhìn đa diện về vấn đề này, ông Nguyễn Phúc Nguyên, Vụ trưởng Vụ Phật giáo thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ đã có ý kiến như sau:

Nghiên cứu mới về Bồ tát Quán Âm ở Việt Nam

Môi trường 08:05 11/04/2021

"Phật bà Bể Nam - Truyện Quán Âm Diệu Thiện" bước đầu làm rõ quá trình truyền bá, tiếp nhận và dung hợp hình tượng Quán Âm trong Phật giáo với tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Lòng tôn kính Phật vô biên

Môi trường 07:07 11/04/2021

Chúng ta phải khéo tạo ra lòng tôn kính Phật, nuôi lớn tâm mình và dành lòng tôn kính Phật trong tâm.

GHPGVN tỉnh Long An tặng quà tại các đồn biên phòng của 6 huyện thị

Môi trường 22:37 10/04/2021

Ngày 9-4, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (TP.HCM) thăm và tặng quà đến các đồn biên phòng - nâng cao phòng chống Covid-19 tại 6 huyện, thị xã biên giới tỉnh Long An.

Từ điển Phật học

Travel Mag