Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 06/01/2018, 22:01 PM

Sắp khai sinh kênh “Phật sự miền Tây”

Trong ngày thứ năm của khóa Truyền thông Phật giáo tại chùa Phật Quang, Tp.Rạch Giá, Kiên Giang, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo Kiên Giang đã thông báo chi tiết về kênh Truyền thông Phật giáo mới cho vùng sông nước 'Phật sự miền Tây."


Theo lời Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, với tiền đề là ê kíp Truyền thông Phật giáo Kiên Giang - kênh pháp âm Kiên Giang, Phật giáo các tỉnh thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long liên kết chia sẻ thông tin để hình thành trang tin nói trên. Trong ngày học cuối, 08/01, khuôn khổ biên bản ghi nhớ về hợp tác Truyền thông Phật giáo miền Tây Nam Bộ có sự ghi dấu khai sinh trang tin trên.

Phật sự miền Tây với giao diện đẹp, có các mục như thường thấy ở các trang tin Phật giáo đã có, về kỹ thuật đã hoàn thiện và được Thượng tọa Thích Minh Nhẫn giới thiệu trên màn hình lớn tại Hội trường. Từ trang này có đường dẫn đến các trang Phật giáo trên cả nước, cập nhật thông tin giáo hội và địa phương, từng tỉnh thành và vùng đồng bằng sông nước miền Tây.

Như vậy, bên cạnh nguồn thông tin Phật giáo đã có, tu sĩ, phật tử miền Tây sắp có riêng trang tin riêng của vùng, có đất dụng võ cho quý tăng ni, anh chị em cư sĩ nhiệt huyết với sự nghiệp truyền thông Phật giáo - một kênh hoằng pháp như văn kiện Đại hội Phật giáo Toàn quốc Nhiệm kỳ (2017-2022) đã nhấn mạnh và được sử dụng làm tiêu đề cho khóa tập huấn.

Một tín hiệu vui...

Nguyễn Thành Công
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Tin tức 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Tin tức 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Tin tức 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Tin tức 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo