Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 07/01/2020, 16:16 PM

Siêu anh hùng đời thực quyên góp 23 tỷ đồng cứu trợ cháy rừng ở Australia

Ngoài lính cứu hỏa đang ngày đêm túc trực tại các "mặt trận lửa", mỗi người đóng góp dù dưới bất cứ hình thức nào cho nước Úc cũng đều là một vị anh hùng nơi hậu phương thật sự.

 >>Gieo mầm thiện

Bài liên quan

Từ đầu năm mới đến nay, tin tức về cơn bão lửa kinh hoàng tại Australia đã lan đến mọi ngóc ngách báo chí, khiến cả thế giới lo lắng. Dù giàu dù nghèo, mọi người đang liên tục cầu nguyện cho đất nước này. Bên cạnh những người không có đủ điều kiện vật chất, chỉ có thể gửi lời cầu chúc tốt lành nhất đến quốc gia đang chịu cảnh tai ương, cũng có rất nhiều mạnh thường quân đóng góp của cải của mình để hỗ trợ các "chiến binh" đang chống chọi với bão lửa và các nạn nhân của thảm họa. Họ chính là những người anh hùng nơi hậu phương.

Sáng sớm ngày 7/1, Chris Hemswort cũng đã chứng tỏ bản thân không chỉ là siêu anh hùng ảo trên màn ảnh mà còn chính thức trở thành người hùng ngoài đời thực khi quyên góp một số tiền đáng kể để giúp đỡ lính cứu hỏa và cư dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy rừng ở Úc.

Chris Hemsworth kêu gọi người hâm mộ quyên góp khắc phục nạn cháy rừng ở Australia.

Chris Hemsworth kêu gọi người hâm mộ quyên góp khắc phục nạn cháy rừng ở Australia.

Bài liên quan

Nam diễn viên 36 tuổi "vạn người mê" nổi tiếng với vai thần sấm Thor trong loạt phim của Marvel Universe đã tuyên bố đóng góp 1 triệu USD (hơn 23 tỷ VNĐ) cho đại thảm họa. Cho đến nay, anh đang là một trong những cá nhân đóng góp nhiều nhất.

"Siêu anh hùng Thor" đã tuyên bố về khoản hỗ trợ của mình trên Instagram cá nhân kèm nhiều lời chia sẻ và động viên sâu sắc đến đất nước này, đồng thời kêu gọi mọi người trao đi dù là ít hay nhiều.

Anh mở lời: "Như các bạn đã biết, thảm họa cháy rừng tại Australia đã để lại thiệt hại nặng nề. Chúng vẫn đang tiếp tục cháy, thời tiết càng ngày càng nóng. Chúng tôi hiện vẫn trong tình trạng khó khăn và còn rất nhiều thách thức ở phía trước".

Chris Hemswort - nam diễn viên người Australia nổi tiếng với vai siêu anh hùng Thor ủng hộ 23 tỷ đồng.

Chris Hemswort - nam diễn viên người Australia nổi tiếng với vai siêu anh hùng Thor ủng hộ 23 tỷ đồng.

Bài liên quan

Anh tiếp tục: "Điều chúng tôi cần bây giờ là sự ủng hộ của mọi người. Bản thân tôi sẽ đóng góp 1 triệu USD và tôi mong rằng các bạn có thể trao đi dù bằng bất kỳ cách nào, hình thức nào đi chăng nữa. Mỗi một đồng đều quý giá. Số tiền đó sẽ đến thẳng tới lính cứu hỏa, những người bị nạn và các cộng đồng bị ảnh hưởng. Họ đang rất cần sự hỗ trợ của chúng ta bây giờ".

Anh nói thêm: "Tôi muốn nói lời cám ơn to lớn đến tất cả những người đã gửi đi lời cầu nguyện và tiền quyên góp của họ. Australia thực sự biết ơn các bạn. Tình yêu thương sâu sắc giữa mọi người là thứ giúp chúng ta vượt lên phía trước. Cố lên!"

Tất nhiên, Chris Hemsworth chắc chắn không phải là người hùng duy nhất trong cơn đại thảm họa này. Trước đó, nữ diễn viên hài nổi tiếng Celeste Barber đã gây quỹ trên toàn cầu bắt đầu từ 3/1 và cho đến nay đã thu về được hơn 40 triệu USD (927 tỷ VNĐ).

Nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng thế giới cũng đã nhiệt tình đóng góp cho thảm họa như ca sĩ Pink (500 nghìn USD), vợ chồng diễn viên Nicole Kidman (500 nghìn USD), tỷ phú Packer (5 triệu USD) và rất nhiều mạnh thường quân khác.

Vợ chồng diễn viên Nicole Kidman ủng hộ 500 nghìn USD.

Vợ chồng diễn viên Nicole Kidman ủng hộ 500 nghìn USD.

Celeste Barber gây quỹ trên toàn cầu và hiện đã kêu gọi được hơn 40 triệu USD.

Celeste Barber gây quỹ trên toàn cầu và hiện đã kêu gọi được hơn 40 triệu USD.

Ca sĩ Pink đóng góp 500 nghìn USD.

Ca sĩ Pink đóng góp 500 nghìn USD.

Tỷ phú Packer đóng góp số tiền: 5 triệu USD.

Tỷ phú Packer đóng góp số tiền: 5 triệu USD.

Bài liên quan

Ngoài lính cứu hỏa đang ngày đêm túc trực tại các "mặt trận lửa" để nỗ lực đẩy lùi cơn đại hỏa hoạn, thì mỗi một người đóng góp đều là anh hùng thực sự. Họ không chỉ là những "siêu anh hùng" của nước Úc mà còn là của cả thế giới, bởi lẽ, bất cứ đất nước nào, con người nào, sinh vật nào trên hành tinh đều là anh em, là con cưng của mẹ Trái đất.

Vụ hỏa hoạn cho đến nay đã cướp đi ít nhất 24 mạng người, phá hủy hơn 1.500 ngôi nhà, thiêu đốt gần 6 triệu hecta rừng và giết chết khoảng 500 triệu động vật. Đây thực sự là trận bão lửa chấn động thế giới, gây thiệt hại nặng nề không chỉ cho nước Úc mà còn cho cả tài nguyên của toàn nhân loại. Vì vậy, hãy trở thành một trong những siêu anh hùng, đóng góp một phần dù là nhỏ bé của bạn để cứu lấy xứ sở của kangaroo và gấu koala.

Theo: Kênh14

Phật Giáo
Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Cổ thư lâu đời nhất ghi chép lời giảng của Đức Phật

Gieo mầm thiện 17:09 26/05/2020

Kinh Kim Cương là một văn bản của Phật giáo Đại thừa ghi chép lại những lời giảng, giáo lý tôn giáo của Đức Phật. Một bản sao của nó được tìm thấy trong hang Mạc Cao ở Trung Quốc là cuốn sách in hoàn chỉnh lâu đời nhất thế giới, có niên đại năm 868.

Các hoạt động thiện nguyện trong mùa Phật Đản tại Sóc Trăng

Gieo mầm thiện 15:48 26/05/2020

Mừng Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2564, hơn 100 lượt Phật tử tại xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Định Hương - trụ trì chùa Vĩnh Phước, tham gia nhiều ngày công để mở rộng 0,5m con đường dài 3000m, nâng chiều rộng con đường lên 3,5m.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Gieo mầm thiện 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Gieo mầm thiện 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.