Phật Giáo

Sóc Trăng: Kêu gọi giúp đỡ, xây dựng hai cây cầu

Thứ năm, 19/06/2017 | 16:21

Hơn 5 năm nay, ở kênh mới Sóc, phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng bà con phải đi lại bằng cây cầu so đũa. Có những lúc trời mưa trơn trợt, trẻ em cũng như người lớn không tránh khỏi ngã xuống dòng kênh; nhất là ông Dương Mét thương binh 4/4, mất 1 chân, việc đi lại cũng khó khăn, ông đã mấy lần ngã xuống sông nên bà con nơi đây rất lo lắng.

 
Do tuyến đường này nhỏ, không có chương trình xây cầu nên cứ mùa mưa là gặp tình trạng người qua cầu té xuống. Cũng do trong khu vực này, đa số đều nghèo, lao động chính đều làm ăn xa, nên việc đóng góp xây cầu là chuyện không thể thực hiện.
 
Còn ở Tân Tĩnh, xã Vĩnh Hiệp, bà con cũng góp công xây dựng chiếc cầu ván, nhưng lâu năm chiếc cầu đã mục, sụp và trong tình trạng chỉ còn một cây giữa, qua lại trên chiếc cầu rất nguy hiểm. Cũng do mất mùa, nhiều người phải làm ăn xa nên tại địa phương đa phần chỉ còn lại người già cùng trẻ em, việc sửa chữa cầu cũng gặp không ít khó khăn, đoàn thể chỉ có khả năng góp ngày công bắc ván, hoặc làm tay vịn để bà con, nhất là trẻ em tạm thời qua sông. Với tình hình thực tế như trên, rất mong những nhà hảo tâm hãy cùng chung tay góp sức để bà con hai nơi này có cây cầu vững chắc an tâm đi lại, nhất là cho trẻ đi học thuận tiện dễ dàng.

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z