Phật Giáo

Sóc Trăng: Khảo sát trợ giúp các trường hợp bệnh tật

Thứ năm, 19/04/2017 | 06:37

Chuẩn bị cho chương trình tháng 4, của câu lạc bộ trao niềm hy vọng, bà Đặng Phương Thảo, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng, trực tiếp quản lý câu lạc bộ, đã kết hợp cùng hệ thống hội thị xã Vĩnh Châu và xã Vĩnh Hiệp, phường Vĩnh Phước, đến những hộ đã có đơn nhờ sự trợ giúp của câu lạc bộ để khảo sát tình hình từng đối tượng. Qua đó, có hướng trợ giúp họ điều trị bệnh.

 
Hộ thứ nhất tên là Kim Hươl 69 tuổi, ngụ tại ấp Vĩnh Thạnh A xã Vĩnh Hải. Trước đây, gia đình ông sinh sống bằng nghề đặt xà ngom kiếm tôm tép, cá bán được thì mua gạo và để lại chút ít ăn. Con cái đều làm thuê mướn ở xa, thỉnh thoảng gởi về 1 đến 2 triệu để ông bà nuôi cháu nhỏ. Cách đây 4 năm ông phát hiện ra đau bụng và đến bệnh viện mới biết là có khối u. Thế là đợt giải phẫu đầu đưa ruột ra ngoài chỉ để trong túi nilong. Từ ngày ông bệnh thì bà Danh Thị Tư vợ ông phải đi nhổ cỏ, lặt hành để kiếm cái ăn và phụ thêm tiền thuốc men,.. 
 
Hộ thứ hai là bà Nhan Thị Dung 58 tuổi ngụ tại ấp Tân Thành, xã Vĩnh Hiệp, có khối u trong não, bệnh tim, nhà thuộc diện hộ nghèo, ông Nguyễn Văn Cà chồng bà bị mù một mắt, già yếu không lao động kiếm sống được, phải dựa vào đứa con trai út làm mướn để nuôi. Bà mới vừa phẫu thuật bệnh trĩ xong, nên trong gia đình vẫn còn thiếu thốn cần sự trợ giúp cho 2 căn bệnh còn lại.

Hộ thứ ba là bà Quách Thị Nhỏ 59 tuổi, ở khóm Biển Dưới, phường Vĩnh Phước. Bà có khối u ở cổ và đầu, nhà nghèo nên không thể nằm viện lâu, chỉ xin thuốc điều trị, nhưng bác sĩ cho hay phải phẫu thuật, nên bà về nhà. Chồng của bà ông Trần Sùng Hiệp 58 tuổi, bệnh lao mấy năm qua, nhưng vì nghĩ đến những lúc nằm viện tốn tiền thuốc men, ăn uống, ông không chịu điều trị và cất cái chòi ở riêng, tự cách ly với mọi người.

Cuộc sống quanh ta, còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, cần sự trợ giúp, tin rằng câu lạc bộ trao niềm hy vọng sẽ đem đến cho những đối tượng trên cơ hội điều trị bệnh sớm mạnh khỏe, hòa nhập với mọi người.

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z