Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/04/2017, 06:37 AM

Sóc Trăng: Khảo sát trợ giúp các trường hợp bệnh tật

Chuẩn bị cho chương trình tháng 4, của câu lạc bộ trao niềm hy vọng, bà Đặng Phương Thảo, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng, trực tiếp quản lý câu lạc bộ, đã kết hợp cùng hệ thống hội thị xã Vĩnh Châu và xã Vĩnh Hiệp, phường Vĩnh Phước, đến những hộ đã có đơn nhờ sự trợ giúp của câu lạc bộ để khảo sát tình hình từng đối tượng. Qua đó, có hướng trợ giúp họ điều trị bệnh.

 
Hộ thứ nhất tên là Kim Hươl 69 tuổi, ngụ tại ấp Vĩnh Thạnh A xã Vĩnh Hải. Trước đây, gia đình ông sinh sống bằng nghề đặt xà ngom kiếm tôm tép, cá bán được thì mua gạo và để lại chút ít ăn. Con cái đều làm thuê mướn ở xa, thỉnh thoảng gởi về 1 đến 2 triệu để ông bà nuôi cháu nhỏ. Cách đây 4 năm ông phát hiện ra đau bụng và đến bệnh viện mới biết là có khối u. Thế là đợt giải phẫu đầu đưa ruột ra ngoài chỉ để trong túi nilong. Từ ngày ông bệnh thì bà Danh Thị Tư vợ ông phải đi nhổ cỏ, lặt hành để kiếm cái ăn và phụ thêm tiền thuốc men,.. 
 
Hộ thứ hai là bà Nhan Thị Dung 58 tuổi ngụ tại ấp Tân Thành, xã Vĩnh Hiệp, có khối u trong não, bệnh tim, nhà thuộc diện hộ nghèo, ông Nguyễn Văn Cà chồng bà bị mù một mắt, già yếu không lao động kiếm sống được, phải dựa vào đứa con trai út làm mướn để nuôi. Bà mới vừa phẫu thuật bệnh trĩ xong, nên trong gia đình vẫn còn thiếu thốn cần sự trợ giúp cho 2 căn bệnh còn lại.

Hộ thứ ba là bà Quách Thị Nhỏ 59 tuổi, ở khóm Biển Dưới, phường Vĩnh Phước. Bà có khối u ở cổ và đầu, nhà nghèo nên không thể nằm viện lâu, chỉ xin thuốc điều trị, nhưng bác sĩ cho hay phải phẫu thuật, nên bà về nhà. Chồng của bà ông Trần Sùng Hiệp 58 tuổi, bệnh lao mấy năm qua, nhưng vì nghĩ đến những lúc nằm viện tốn tiền thuốc men, ăn uống, ông không chịu điều trị và cất cái chòi ở riêng, tự cách ly với mọi người.

Cuộc sống quanh ta, còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, cần sự trợ giúp, tin rằng câu lạc bộ trao niềm hy vọng sẽ đem đến cho những đối tượng trên cơ hội điều trị bệnh sớm mạnh khỏe, hòa nhập với mọi người.

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Pháp tu niệm Phật trong thời Thế Tôn tại thế

Gieo mầm thiện 11:15 13/07/2020

Không riêng pháp môn niệm Phật mà niệm Pháp, niệm Tăng, niệm Giới, niệm Thí, niệm Thiên, niệm Hơi thở ra - Hơi thở vô, niệm Chết, niệm Thân và niệm An tịnh... nếu được tu tập sung mãn đều có thể đạt đến giải thoát.

Hướng dẫn cách nhiếp tâm niệm Phật để không loạn

Gieo mầm thiện 10:26 13/07/2020

Trong khi niệm Phật, từ một câu đến mười câu phải niệm cho phân minh, nhớ số phân minh. Niệm hết mười câu lại niệm từ một câu đến mười câu, chẳng được niệm hai mươi, ba mươi câu. Niệm câu nào nhớ câu nấy, chẳng được lần chuỗi, chỉ dựa vào tâm để nhớ. Kim chỉ nam trên con đường tu Tịnh độ

Kỳ quan Phật giáo trên con đường tơ lụa huyền thoại

Gieo mầm thiện 10:05 13/07/2020

Huyện tự trịnh Túc Nam, tỉnh Cam Túc của Trung Quốc là nơi lưu giữ một kỳ quan Phật giáo cổ xưa rất độc đáo bên con đường tơ lụa huyền thoại.

Phật tử nên thờ tượng Phật nào trong nhà?

Gieo mầm thiện 09:35 13/07/2020

Tượng Phật không phải là việc ngẫu hứng thích là mua được. Việc mua tượng Phật phải xuất phát từ sự thành tâm của mỗi Phật tử, mỗi người muốn mang tượng Phật về nhà để thờ.

Từ điển Phật học