Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 25/09/2020, 08:34 AM

Tạm giữ nhiều sản phẩm chay vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày 24/9, Công an tỉnh Phú Thọ tiến hành kiểm tra, phát hiện và tạm giữ hơn 350kg sản phẩm chay không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và hết hạn sử dụng.

Vì sao pate Minh Chay gây nguy hiểm tính mạng?

Ngày 22/9, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện, tạm giữ trên 350 kg sản phẩm chay không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và hết hạn sử dụng tại cơ sở kinh doanh văn hóa phẩm Phật giáo và thực phẩm chay thuộc phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Chủ cơ sở không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không đảm bảo các điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Cơ sở kinh doanh văn hóa phẩm phật giáo và thực phẩm chay có sản phẩm chay không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và hết hạn sử dụng bị tạm giữ.

Cơ sở kinh doanh văn hóa phẩm phật giáo và thực phẩm chay có sản phẩm chay không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và hết hạn sử dụng bị tạm giữ.

Quá trình kiểm tra, Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện tại 4 tủ bảo quản lạnh của cơ sở chứa 36 sản phẩm thực phẩm chay gồm: Gà lát chay, phù trúc chay, tôm chay, chả nướng chay, heo quay miếng nhỏ chay, giò lụa chay, hamburger chay, thịt dê sa tế chay, hoa quả chay… tổng trọng lượng 359 kg.

Thêm 1 bệnh nhân phải nhập viện bị ngộ độc do ăn pate Minh Chay

Các sản phẩm chay không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và hết hạn sử dụng.

Các sản phẩm chay không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và hết hạn sử dụng.

Toàn bộ các sản phẩm trên đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng, một số thực phẩm có xuất xứ nước ngoài nhưng không có thủ tục giấy tờ. Đặc biệt, một số sản phẩm như phù chúc chay, gà lát chay đang trong tình trạng mốc, mọt.

Công an tỉnh Phú Thọ đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời quý Phật tử xem thêm video: "Tu thân theo lời Phật dạy":

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Trong nước 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Trong nước 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Trong nước 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Trong nước 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo