Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 18/01/2019, 15:45 PM

Tấm lòng ông Thứ trưởng đến dự Đại lễ Phật Thành Đạo tại Thiền tôn Phật Quang

Ngày 13/01/2019 ( 8/12 Mậu Tuất), trong không khí trang nghiêm của buổi lễ tôn vinh ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Thành Đạo, chùa Phật Quang vinh dự được đón tiếp ông Triệu Văn Cường - Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ và ông Nguyễn Quốc Khánh - Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Nội vụ.

Từ lúc 4 giờ sáng, quý Ngài đã có mặt tại chùa và tham dự trọn vẹn chương trình lễ chính thức. Sự hiện diện quý báu của quý Ngài là một niềm vinh dự rất lớn cho Thiền Tôn Phật Quang, và Tăng Ni và Phật tử đã có mặt trong buổi lễ thiêng liêng này. Ngài Thứ Trưởng cũng đã gửi lời chúc an lành, hạnh phúc đến tất cả Tăng Ni Phật tử. Quả thật, hành động này thể hiện sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với giáo lý của đạo Phật, sự quan tâm, ủng hộ đối với các hoạt động tâm linh, tôn giáo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như Thiền Tôn Phật Quang.

Điều này như tạo thêm động lực, tiếp thêm sức mạnh cho Tăng Ni bổn tự nói riêng và Tăng Ni cả nước nói chung trong công cuộc hoằng dương Chánh Pháp, giáo hóa chúng sinh theo lời dạy của Đức Phật. Đồng thời, sự kiện này càng phát huy hơn nữa tinh thần Đại đoàn kết toàn dân và tinh thần “Đạo Pháp đồng hành cùng dân tộc”.

Tổ quốc từ ngày dựng nước đến nay đã trải qua biết bao thăng trầm, biến động lịch sử và xuyên suốt tiến trình đó, Phật giáo luôn khăng khít, keo sơn cùng vận mệnh quốc gia, dân tộc. Thời kỳ nào đất nước hòa bình, phồn vinh thì Phật giáo phát triển, đất nước nô lệ, suy yếu thì Phật giáo cũng suy tàn.

Thế nên, Bác Hồ đã khẳng định: “Nước có độc lập thì đạo Phật mới dễ mở mang”. Đối với với con người Việt Nam, Phật giáo đã góp phần hoàn thiện đạo đức cá nhân, lành mạnh hóa quan hệ xã hội, hình thành phong cách, lối sống thuần hậu bao dung. Có thể nói, thái độ ứng xử và giá trị tư tưởng, triết lý của Phật giáo đã hòa quyện với truyền thống văn hóa dân tộc, trở thành di sản, bản sắc quý báu của dân tộc Việt Nam.

Bài liên quan

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Trong nước 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Trong nước 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Trong nước 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Trong nước 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.