Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Tâm thư sám hối của nhà sư về một số bức ảnh đăng trên Facebook (*)

Sau những bức hình “nhạy cảm” được phát tán khiến dư luận không đồng tình, sư Thích Minh Nhựt (Cần Thơ) bày tỏ : "Giờ đây tôi muốn nói ra hết nỗi lòng, mong Chư Tôn đức và quý Phật tử cảm thông để tiếp tục bước trên con đường đạo".

Qua Báo điện tử Gia đình Việt Nam, sư Thích Minh Nhựt chia sẻ bức tâm thư sám hối gửi tới Chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội, quý vị phật tử và đông đảo dư luận xã hội.

Nội dung như sau:

Nam mô Bổn  Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Nam mô Hòa thượng Bổn sư Tác Đại chứng minh!
Kính bạch Chư Tôn thiền đức!
Kính thưa quý phật tử!

Lời đầu tiên – con xin được đối trước Tam Bảo, trước Giác linh Hòa Thượng Bổn sư một lòng thành tâm sám hối những nghiệp căn sâu nặng từ vô lượng kiếp đã trầm luân trong vòng luân hồi sanh tử, và con xin sám hối trước Giác linh chư vị truyền giáo truyền giới tổ sư, vì các Ngài sẽ buồn khi đệ tử của Ngài đang bị nghiệp chướng nhiều đời nhiều kiếp nhiễu động. Xin gởi lời sám hối Chư tôn đức cùng lời xin lỗi đến quý phật tử cùng các vị tri thức về việc vừa qua đã gây ảnh hưởng đến niềm tin của mọi người, Phật pháp và cũng là làm cơ hội cho một số người xấu làm tác động đến Phật giáo.
Sư Minh Nhựt sám hối và nhận sự chỉ dạy của Chư Tôn đức giáo phẩm Phật giáo tại Tp.Cần Thơ
Lời tiếp theo con xin được giải trình về một số hình ảnh mà vừa qua đã được báo đăng tải trên mạng. Năm lên 10 tuổi con đã nương vào cửa Phật, được sư phụ cho xuất gia làm chú điệu và cho tu học đến ngày hôm nay 33 tuổi. Thời gian gần đây con được vào Ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử, tham gia các hoạt động xã hội chủ yếu về giới trẻ sinh viên học sinh, cho nên trong suy nghĩ của giới trẻ luôn vô tư không nghĩ đến những hậu quả, luôn nghĩ rằng với tinh thần thiện nguyện hướng các sinh viên học sinh tham gia công tác từ thiện, đúng với pháp luật và hiến chương Giáo hội.

Tuy nhiên, với những lần đi chơi tại Vũng Tàu với các bạn trẻ vô tình đã lưu lại một số hình ảnh trái oai nghi. Con thiết nghĩ đây chỉ là những tấm hình vui chơi và chụp giữa thanh thiên bạch nhật trong trang phục đồ đi tắm biển, còn hình ảnh gây mất oai nghi là vì tuổi trẻ vô tư nghĩ chụp hình rồi thôi chứ không lường được mặt trái của cuộc đời, khi những hình ảnh đó lọt vào tay một người khác và đến khi báo chí liên tục đăng tải, mọi người lại có một cái nhìn khác như: “Tại sao lại mặc đồ đời…”.


Con xin thưa nếu đi tắm biển mà mặc sắc phục của người tu sĩ sẽ làm mất trang nghiêm và không phù hợp. Trước khi tắm biển cũng thay quần ngắn và áo thun, vì trong trang phục này các tấm hình vui đã được chụp một cách tự nhiên và vô tư. Khi Ban Tăng sự họp bàn luận về một số hình ảnh trên và kết luận đây là làm mất oai nghi của người tu và khi xem lại con cảm thấy vô cùng hổ thẹn

Con cũng là người phàm, được phước duyên xuất gia từ thuở nhỏ và cũng đã gây tạo tội nghiệp nhiều đời kiếp trước sâu dày đến hôm nay phải trả nghiệp ấy, khi chưa thành Thánh nhân, chưa thành Bồ Tát thì làm sao tránh khỏi những cạm bẫy của thế gian và mặt trái của cuộc đời. Nhưng trót đã mang sứ mạng Phật Pháp trên vai, con vẫn quyết tâm lấy Phật Pháp làm mạng mạch quần sanh, đem chí nguyện để mong cầu giải thoát. Vì con đã sớm nhận thức được cuộc đời này là vô thường, hôm nay còn ngày mai mất, không gì là tồn tại, cuộc vui nào rồi cũng sẽ tàn, cuộc hội ngộ nào rồi cũng sẽ ly tan, vui gì vui rồi cũng phải lo tu hành để giải thoát.

Lời cuối cùng con xin được thành tâm sám hối với Chư Tôn Đức, chân thành xin lỗi các Phật tử hãy cho con được sám hối để thân tâm được thanh tịnh, tội nghiệp con được tiêu trừ, kiếp nạn này xin được trả xong để tiếp tục phụng sự con đường Đạo Pháp và phục vụ cho dân tộc.

Cầu Chư Phật luôn luôn gia hộ cho tất cả!
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
 
 

Thiện Minh (ghi lại)
Nguồn: http://www.giadinhonline.vn/tam-thu-sam-hoi-cua-nha-su-lo-anh-nhay-cam-tren-facebook-d30833.html
Chú thích: (*) Tiêu đề do phatgiao.org.vn đặt
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật giáo thường thức 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật giáo thường thức 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật giáo thường thức 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật giáo thường thức 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo