Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 28/06/2020, 09:18 AM

Tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học và đồng bào khó khăn

Phật Giáo

Mới đây, Đại đức Thích Tâm Tánh hướng dẫn đoàn Phật tử chùa Thiên Tứ, tổ dân phố Mỹ Trạch, phường Ninh Hà, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa trao tặng quà từ thiện cho đồng bào khó khăn và học sinh nghèo hiếu học tại xã miền núi Ninh Tây.

Thủy Tiên tặng 150 tấn lúa giống cho bà con miền Tây

Tặng quà từ thiện cho học sinh nghèo hiếu học và đồng bào khó khăn tại xã miền núi. Ảnh Thích Tâm Tánh.

Tặng quà từ thiện cho học sinh nghèo hiếu học và đồng bào khó khăn tại xã miền núi. Ảnh Thích Tâm Tánh.

Tham dự buổi trao tặng quà có ông Bùi Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Tây. Theo đó, đoàn đã trao tặng 150 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học ở trường Tiểu học Ninh Tây, 100 phần quà cho trường Mầm non và Mẫu giáo Ninh Tây, (mỗi phần gồm tập vở, bút, sữa, bánh kẹo, áo mưa…) 200 phần quà cho đồng bào dân tộc thôn Sông Búng xã Ninh Tây, 100 phần quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ở tổ dân phố Mỹ Trạch, phường Ninh Hà - Mỗi phần bao gồm 10kg gạo, 1 thùng mỳ gói và nhu yếu phẩm.

Được biết, kinh phí ủng hộ từ thiện lần này là 100 triệu đồng do quý Phật tử TP.Hồ Chí Minh ủng hộ.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã đi thăm và cúng dường tam nguyệt hạ tại chùa Mỹ Sơn, xã Ninh Sim; chùa Long Thạnh, tổ dân phố Thạnh Danh, phường Ninh Diêm.

Phật Giáo

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Tin Phật sự 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Tin Phật sự 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Tin Phật sự 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Tin Phật sự 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.

Từ điển Phật học