Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 17/06/2020, 14:21 PM

Thủy Tiên tặng 150 tấn lúa giống cho bà con miền Tây

Ca sĩ Thủy Tiên trích hơn hai tỷ đồng mua 150 tấn lúa giống để giúp các bà con nông dân nghèo bước vào mùa vụ mới.

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh phát gần 1 tỷ đồng cho công nhân bị nợ lương

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh.

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh.

Theo tìm hiểu, ca sĩ Thủy Tiên được biết nhiều nông dân miền Tây bị mất mùa do hạn mặn kéo dài. Nhiều hộ khó khăn chưa xoay xở được tiền mua lúa giống cho mùa vụ mới năm nay. Vì vậy cô quyết định trích hơn hai tỷ đồng để mua 150 tấn lúa giống loại tốt tặng bà con. Số tiền này được trích từ tiền quỹ lắp đặt máy lọc nước còn dư trước đó.

Được biết ca sĩ Thủy Tiên chọn mua giống lúa Hoa Tiên, được chứng nhận là loại giống tốt. Ngày 25 và 26/6, Thủy Tiên sẽ xuống tận nơi và tổ chức phát tại hai địa điểm thuộc tỉnh Tiền Giang và Bến Tre. Người dân có thể đến ủy ban nhân dân địa phương đăng ký để nhận lúa giống.

Đợt tháng 3 vừa qua, Thủy Tiên đứng ra kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ người dân miền Tây vượt qua hạn mặn. Cô đã kêu gọi được hơn 14 tỷ đồng và lắp đặt 28 trạm nước lọc. Cô và ông xã Công Vinh rong ruổi nhiều ngày dưới cái nắng gay gắt, đến từng xã ở Tiền Giang, Kiên Giang và Bến Tre để khảo sát và giám sát lắp đặt máy. Vợ chồng cô cũng vét sạch tiền túi mua gạo giúp đỡ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn khi thực hiện giãn cách xã hội do Covid-19. Sau đó, Thủy Tiên đã gửi lời cảm ơn tất cả khán giả đã chung tay ủng hộ.

Gia đình Thủy Tiên hiến đất xây chùa tại quê nhà Kiên Giang

 

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Trong nước 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Trong nước 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Trong nước 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Trong nước 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo