Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 16/09/2020, 19:21 PM

Team xanh giải cứu Trái Đất

Những bạn trẻ bảo vệ môi trường sống bằng ý tưởng mới lạ và hành động theo cách riêng của mình. Bạn sẵn sàng gia nhập team xanh để giải cứu trái đất khỏi ô nhiễm chưa?

Tọa độ hành động: Cửa hàng Lại Đây Refill Station, Tạp hóa Lá Xanh, Go Eco Hanoi…

Những cửa hàng này đều có chung hình thức mua sắm không nhựa, tức là thay vì dùng túi nylon, chai nhựa, bạn sẽ phải mang túi vải, túi giấy, chai thủy tinh - những vật liệu thân thiện với môi trường, dễ phân hủy, có thể tái chế - đến để đựng thực phẩm, vật dụng mình mua.

Chẳng hạn, nếu muốn mua dầu gội, bạn chỉ việc rót dung dịch từ trong bình thủy tinh lớn ra chai riêng rồi dán nhãn sản phẩm và đem đi tính tiền là xong. Còn các sản phẩm khác như dụng cụ ăn bằng gỗ, ống hút inox, bạn có thể bỏ vào túi vải, vừa gọn lại vừa tiện.

Tiêu thụ sáng suốt để bảo vệ trái đất

rồng cây xanh giúp Trái Đất tái tạo lá phổi và chống biến đổi khí hậu.

rồng cây xanh giúp Trái Đất tái tạo lá phổi và chống biến đổi khí hậu.

Điều đặc biệt là tất cả mặt hàng ở đây được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên 100%, với công thức handmade chuyên biệt, không sử dụng hóa chất nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Bạn Trâm Anh - chủ tiệm Tạp hóa Lá Xanh - cho biết: “Do các sản phẩm tại tạp hóa như đậu, gạo, bánh, mì... không có chất bảo quản nên hạn sử dụng không được lâu, dễ bị hư mốc. Mình thường nhập với số lượng hạn chế và kiểm tra các thùng hàng hàng ngày”.

Bạn của tôi đến mua hàng nhớ lại: “Lần đầu tiên đến tiệm, mình thấy một chị đang lựa đậu bị mốc, bắt sâu gạo... bỏ ra ngoài mà tưởng nhân viên, đến hỏi quá trời. Chị ấy cũng vui vẻ trả lời và nhiệt tình tư vấn sản phẩm. Đến khi tính tiền, nghe một bạn nhân viên khác bật mí đó là chị chủ tiệm, mình đã rất bất ngờ, còn chị ấy chỉ cười cười. Đúng là tiệm nhà người ta, đạt điểm 10 từ chất lượng sản phẩm đến dịch vụ luôn”.

Các cửa tiệm thì có thêm chương trình khuyến mãi giảm giá ưu đãi, nhận sửa chữa những vật dụng có vòng đời sử dụng lâu để khuyến khích tinh thần sống xanh của teen đó.

Trích sách: Sống xanh không khó - Nam Kha

Mời quý Phật tử xem thêm video: "Dạy con hành động thiện":

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương chung tay giải cứu rau củ cho nông dân

Môi trường 09:38 26/02/2021

Nhằm giúp đỡ nông dân các huyện trong tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn khi phải đổ bỏ hàng nghìn tấn củ cải do không bán được, ngày 25/02/2021 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Tân Sửu), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương đã thu mua giúp người nông dân tháo gỡ khó khăn.

Đắc đạo rồi đức Phật có giáo hóa chúng sinh không?

Môi trường 09:30 26/02/2021

Sau khi giác ngộ, với lòng từ bi và sự minh xác rằng con người có thể hướng thiện và hướng thượng, Phật đi bộ sang Sarnath (Bénarès) để giáo hóa cho năm người bạn cùng tu khổ hạnh ngày trước.

Địa chỉ cần giúp đỡ: Bố mẹ tật nguyền nuôi con ngoan, học tốt

Môi trường 08:58 26/02/2021

Đó là hoàn cảnh gia đình anh Dương Bá Ấn (SN 1979) và chị Lê Thị Chung (SN 1983), trú tại Tổ dân phố Thanh Tiên-P. Hương Xuân (TX Hương Trà-TT Huế). Anh Ấn mắc bệnh câm điêc từ nhỏ, do vậy, sức khỏe ốm yếu, vợ anh - chị Chung lại bị mắt trái không nhìn thấy, rồi loạn tiền đình, viêm xoang.

Quán chay Minh Thiện, Tiền Giang phát 100 bữa ăn sáng

Môi trường 08:34 26/02/2021

Gieo duyên cho những người có hoàn cảnh khó khăn đón nhận bửa ăn sáng thanh tịnh. Sáng ngày 14 tháng giêng năm Tân Sửu (25/2/2021), tại Quán chay Minh Thiện, anh Võ Văn Trí đã phát tâm chế biến món bún chả giò chay cho 100 người khu vực Gò Công - Tiền Giang.

Từ điển Phật học

Travel Mag