Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 16/09/2020, 19:21 PM

Team xanh giải cứu Trái Đất

Những bạn trẻ bảo vệ môi trường sống bằng ý tưởng mới lạ và hành động theo cách riêng của mình. Bạn sẵn sàng gia nhập team xanh để giải cứu trái đất khỏi ô nhiễm chưa?

Tọa độ hành động: Cửa hàng Lại Đây Refill Station, Tạp hóa Lá Xanh, Go Eco Hanoi…

Những cửa hàng này đều có chung hình thức mua sắm không nhựa, tức là thay vì dùng túi nylon, chai nhựa, bạn sẽ phải mang túi vải, túi giấy, chai thủy tinh - những vật liệu thân thiện với môi trường, dễ phân hủy, có thể tái chế - đến để đựng thực phẩm, vật dụng mình mua.

Chẳng hạn, nếu muốn mua dầu gội, bạn chỉ việc rót dung dịch từ trong bình thủy tinh lớn ra chai riêng rồi dán nhãn sản phẩm và đem đi tính tiền là xong. Còn các sản phẩm khác như dụng cụ ăn bằng gỗ, ống hút inox, bạn có thể bỏ vào túi vải, vừa gọn lại vừa tiện.

Tiêu thụ sáng suốt để bảo vệ trái đất

rồng cây xanh giúp Trái Đất tái tạo lá phổi và chống biến đổi khí hậu.

rồng cây xanh giúp Trái Đất tái tạo lá phổi và chống biến đổi khí hậu.

Điều đặc biệt là tất cả mặt hàng ở đây được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên 100%, với công thức handmade chuyên biệt, không sử dụng hóa chất nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Bạn Trâm Anh - chủ tiệm Tạp hóa Lá Xanh - cho biết: “Do các sản phẩm tại tạp hóa như đậu, gạo, bánh, mì... không có chất bảo quản nên hạn sử dụng không được lâu, dễ bị hư mốc. Mình thường nhập với số lượng hạn chế và kiểm tra các thùng hàng hàng ngày”.

Bạn của tôi đến mua hàng nhớ lại: “Lần đầu tiên đến tiệm, mình thấy một chị đang lựa đậu bị mốc, bắt sâu gạo... bỏ ra ngoài mà tưởng nhân viên, đến hỏi quá trời. Chị ấy cũng vui vẻ trả lời và nhiệt tình tư vấn sản phẩm. Đến khi tính tiền, nghe một bạn nhân viên khác bật mí đó là chị chủ tiệm, mình đã rất bất ngờ, còn chị ấy chỉ cười cười. Đúng là tiệm nhà người ta, đạt điểm 10 từ chất lượng sản phẩm đến dịch vụ luôn”.

Các cửa tiệm thì có thêm chương trình khuyến mãi giảm giá ưu đãi, nhận sửa chữa những vật dụng có vòng đời sử dụng lâu để khuyến khích tinh thần sống xanh của teen đó.

Trích sách: Sống xanh không khó - Nam Kha

Mời quý Phật tử xem thêm video: "Dạy con hành động thiện":

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Lễ khánh tuế Thiền sư Thích Thanh Từ tại thiền viện Thường Chiếu

Môi trường 12:32 14/08/2022

Tại buổi lễ diễn ra sáng nay, 14/8 (17/7/Nhâm Dần), HT.Thích Nhật Quang, Trưởng ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm, trụ trì thiền viện Thường Chiếu thay mặt tác bạch khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Thanh Từ tròn 99 tuổi.

Trung ương Giáo hội dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu

Môi trường 12:15 14/08/2022

Chiều ngày 13/08 (Nhằm ngày 16 tháng 7 năm Nhâm Dần), tại Thiền Viện Vạn Hạnh (số 750, đường Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, cùng chư Tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS đã đến dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của cố Trưởng lão Hòa Thượng Thích Minh Châu.

Bếp lửa yêu thương

Môi trường 11:54 14/08/2022

Mỗi tháng vài lần, các cô chú lại tập hợp về hẻm 463 Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, TP Thủ Đức (TPHCM) khiến con hẻm thêm nhộn nhịp. Mồ hôi ướt đẫm lưng áo, chảy ròng trên khuôn mặt nhưng trên môi mọi người luôn nở nụ cười.

Lối sống đạo đức qua lời Phật dạy

Môi trường 08:11 14/08/2022

Sự xuất hiện của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và giáo pháp của Ngài đã để lại ảnh hưởng tốt đẹp cho nhân loại, từ hơn 25 thế kỷ trước cho đến bây giờ.